Thứ ba, 07/08/2018 11:24 | GMT+7

10 cách tăng like fanpage facebook hiệu quả

Không thể phủ nhận facebook là kênh  bán hàng phổ biến. Chỉ với số vốn 2 triệu trên tay bạn chắc chắn có thể tự khởi nghiệp và không thể bỏ qua thị trường đầy tiềm năng như mạng xã hội facebook. Khi đó hầu hết mọi người đều quan tâm đến lượt like của fanpage facebook.

Sở hữu một cộng đồng fan khủng trên facebook là mơ ước của rất nhiều người quản trị. Vậy, làm cách nào để tăng like fanpage facebook một cách hiệu quả và chất lượng? Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.

1. Nội dung là Vua

10 cách tăng like fanpage facebook hiệu quả

10 cách tăng like fanpage facebook hiệu quả

Fanpage facebook phải là một trang có chủ đề nhất định, hướng tới lĩnh vực cụ thể và thiết thực. Nội dung chia sẻ trên fanpage phải là những nội dung có ý nghĩa, bổ ích, có giá trị với cộng đồng. Điều này thu hút cộng đồng chú ý đến fanpage của bạn và sẵn sàng like để đón nhận những chia sẻ hữu ích mà họ quan tâm.
Lượt like trên bài viết cũng đánh giá được lượng khách hàng tiềm năng của bạn. Chọn thời điểm vàng để đăng bài cũng là yếu tố quan trọng tăng lượt người xem.

2. Lựa chọn ảnh đại diện và ảnh bìa bắt mắt

Ảnh đại diện và ảnh bìa chính là bộ mặt của fanpage. Lựa chọn những hình ảnh ý nghĩa, bắt mắt, rõ nét và tập trung đúng chủ đề sẽ kích thích người xem truy cập vào fanpage và khám phá. Có thêm cơ hội tăng like từ những khách hàng mới.

3.Mời bạn bè like fanpage facebook của mình

Đây là bước quan trọng ngay từ khi mới tạo fanpage facebook. Tuy nhiên, cần lưu ý điều sau:

+ Hãy xây dựng nội dung trước khi mời bạn bè của mình like( có thể chưa có nhiều nội dung)

+Thay vì mời toàn bộ friend list của bạn, hãy mời những nguời bạn thân, có uy tín trước.

4. Tag bạn bè vào ảnh

Khi xây dựng một sự kiện hãy chụp thật nhiều ảnh từ bước xây dựng đến khi hoàn thành, hãy đăng nó lên fanpage facebook và tag mọi người vào. Khi đó một lượng lớn bạn bè của họ sẽ thấy được. Vô hình chung được lan truyền và tăng like fanpage facebook một cách hiệu quả.

5. Trở thành một fanpage thân thiện

Muốn trở thành một fanpage thân thiện thì hãy tạo sự tương tác với fan. Đừng ngại ngần like, comment, chia sẻ hoặc trả lời fan của fanpage khác, Nó mang lại giá trị thực cho người dùng và làm tăng sự hiện diện của facebook.

6. Mang lại nhiều hơn giá trị cho fan

Thường xuyên tổ chức các cuộc thi, các chương trình khuyến mãi, tặng quà… đây là cách để có được sự phấn khích của khách hàng và thu hút hàng loạt người dùng mới like fanpage để tham gia cuộc thi. Sau đó, xây dựng tốt nội dung và tạo được thiện cảm, họ sẽ trở thành những khách hàng tiềm năng.
Tùy vào lĩnh vực kinh doanh của bạn để chọn lựa hình thức, thể lệ cuộc thi sao cho phù hợp. Có thể là cuộc thi ảnh, cuộc thi viết, cuộc thi về ý tưởng hay đơn giản là thi xem ai nhiều like, share hơn…
10 cách tăng like fanpage facebook hiệu quả

10 cách tăng like fanpage facebook hiệu quả

7. Đặt liên kết trang của bạn từ profile trên Facebook cá nhân

 Chỉnh sửa thông tin hồ sơ cá nhân Facebook của bạn, thông tin này nên chứa các thông tin cũng như nội dung nổi bật về fanpage. Bạn bè của bạn quan tâm tới điều này, có thể họ sẽ kích vào page và trở thành fan của fanpage.

8. Sử dụng @tag tại status của chính mình

 Thông thường nếu bạn đã là friend của ai đó hoặc là fan của một page nào đó thì tại ô status bạn có thể sử dụng @tag để đặt link tới profile hoặc page đó. Vì thế hãy tận dụng chức năng này để cập lên wall của mình những hoạt động đang diễn ra tại fan page.

9. Thêm @tag fanpage vào cuối mỗi post trên wall của bạn bè và trên wall của fanpage khác

Bản chất của việc này là đăng link đường dẫn về fanpage facebook của mình tại những cộng đồng là đối tượng khách hàng bạn đang hướng tới.
Hình thức này giống dạng một chữ kí sau mỗi status vậy. Cũng là cách bạn tận dụng chức năng @tag như đã trình bày ở mục 8. Tuy nhiên, cần cẩn trọng và tế nhị khi đăng bài lên wall người khác.
Tuy nhiên, khi post bài lên tường người khác, bạn cần cẩn trọng và tế nhị hơn. Tránh việc quảng cáo trắng trợn, bạn sẽ bị tẩy chay.

10. Tạo Application

 Tạo application là cách tăng lượng like cho fanpage facebook một cách nhanh chóng và hiệu quả. Hãy lựa chọn những application thật sự chất lượng, lượng like thu về từ những app kém chất lượng thì hầu hết không phải là đối tượng người dùng mà page đang hướng tới, dẫn tới page có lượng fan kém chất lượng.
Trên đây là một số cách giúp tăng like facebook hiệu quả. Thực hiện đúng đủ các yếu tố trên tôi tin bạn sẽ có một fanpage hùng mạnh với lượng like của page cao.

Xem thêm: Cách seo fanpage facebook lên top google

Administrator Nhung

Bài viết khác