Thứ ba, 20/03/2018 14:44 | GMT+7

10 điều cần biết về facebook ads

Facebook có độ bao trùm hầu hết các quốc gia trên thế giới. Sử dụng facebook ads để tự quảng bá cho thương hiệu của mình chính là cách mà hơn 80% các nhà kinh doanh tại Mỹ lựa chọn. Vậy tại sao họ lại chọn facebook là môi trường thuận lợi để thực hiện các chiến dịch quảng cáo?

facebook ads là gì

Thế nào là facebook ads

Facebook ads chính là tên dịch vụ quảng cáo facebook. Các tổ chức, cá nhân sử dụng thì được phép hiển thị thông tin quảng cáo của mình trên trang mạng xã hội Facebook.

Hiện nay, facebook ads khá là phổ biến. Tuy nhiên, đối mới những người mới bắt đầu thì sẽ gặp phải không ít khó khăn. Vì vậy hôm nay tôi sẽ tôi sẽ chia sẻ về những bí quyết bạn phải biết về dịch vụ quảng cáo này.

1 Tìm hiểu và làm quen với nguyên tắc của quảng cáo Facebook

Facebook giành cho quảng cáo mà bạn có thể đặt trên trang của mình khá nhiều quy tắc. Vậy nên bạn nhất định phải tìm hiểu về nó, trước khi bắt tay vào chiến dịch quảng cáo của mình. Nếu bạn không tìm hiểu, thì quảng cáo của bạn rất có thể bị Facebook từ chối.

Ví dụ: Quảng cáo của bạn không được phép lặp lại quá nhiều hoặc chứa âm thanh tự động.

chính sách facebook ads

Tuân thủ chính sách của facebook ads

  1. Nội dung của quảng cáo không có chữa những nội dung phản cảm

Một tính năng của Facebook mà Google và Yahoo đều không có được. Đó là người dùng có thể chặn hay tắt quảng cáo mà họ không thích. Nếu chạm ngưỡng, thì quảng cáo sẽ không tự động hiển thị nữa.

Vậy bạn nên chú ý đến nội dung quảng cáo facebook ads của mình, tránh phản cảm, nội dung rác…

  1. Cẩn trọng với thao tác chọn hình ảnh

Khi chọn ảnh, bạn cần chú ý những điểm sau:

Giống với bài viết, hình ảnh cũng không được có nội dung phản cảm, gây náo loạn

Nội dung hình ảnh phải đi đôi, liên quan với nội dung quảng cáo

Như vậy, bạn mới thu về được nhiều lượt click từ quảng cáo mà không lo bị facebook chặn.

quảng cáo facebook ads

Hình ảnh quảng cáo không phản cảm, phù hợp với sản phẩm cần quảng cáo

4 Khoanh vùng người dùng

Quảng cáo hỗ trợ bạn khoanh vùng đối tượng mà bạn muốn quảng cáo một cách hiệu quả nhất. Vậy nên bạn cần vạch ra kế hoạch củ thế, khoanh vùng dối tượng một cách chi tiết. Điều này góp phần cho chiến dịch facebook ads của bạn đạt hiệu quả tối đa.

facebook ads

Khoanh vùng và chọn nhóm đối tượng quảng cáo

5 Kiểm soát ngân sách và lập kế hoạch

Facebook cho phép bạn quản lý được ngân sách một cách cụ thể. Có nhiều hình thức quảng cáo cho bạn lựa chọn. Bạn cũng có thể ngừng quảng cáo bất cứ thời điểm nào mà bạn muốn. Vậy nên hãy vạch ra cho mình một bản kế hoạch chi tiêu cụ thể, thời gian cụ thể, phù hợp với tài chính và lĩnh vực bạn kinh doanh.

ngân sách cho facebook ads

Tính toán ngân sách cho facebook ads

  1. Nguồn tài chính bạn có bị hạn chế

So với quảng cáo thường thì quảng cáo facebook giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều. Theo như trung tâm giải đáp thắc mắc facebook cho biết, yêu cầu ngân sách tối thiểu cho 1 ngày là 2$ (trước đây là 1$) cho mỗi lần nhấp chuột và cho phí để hiển thị quảng cáo. Và chi phí tối thiểu cho 1 lần nhấp chuột là 1 cent, 1 lần hiển thị là  cent.

Bạn chỉ cần biết rằng: nếu ngân sách của bạn quá thấp thì quảng cáo bằng facebook ads của bạn sẽ không được hiển thị nhiều.

  1. Ấn định mức giá thầu quảng cáo facebook ads

Nếu bạn không biết mình nên đưa ra khoản thầu bao nhiêu để nhận lại được một số lượng quảng cáo tương ứng với số tiền đó. Nhưng điều quan trọng ở đây là khi quảng cáo bạn hãy nhắm tới mục tiêu mà bạn muốn. Còn việc định giá thầu sẽ có công cụ hỗ trợ cho bạn, chỉ cho bạn một loạt hồ sơ dự thầu được trúng đấu giá.

facebook ads muc thau

Định giá mức thầu cho facebook ads

8 Tận dụng mọi không gian mà Facebook giành cho bạn để quảng cáo

Tiêu đề để quảng cáo Facebook cho phép tối đa 25 ký tự, nội dung quảng cáo được sử dụng tối đa 135 ký tự.

Hãy tận dụng không gian mình có để đăng đầy đủ thông tin cần thiết của sản phẩm.

  1. Kiểm tra hiệu quả của quảng cáo

Facebook có rất nhiều công cụ hỗ trợ việc kiểm tra và đánh giá của bạn. Bạn có thể biết được có bao nhiêu người thấy quảng cáo, bao nhiều người nhấp vào chúng, tỷ lệ click ra sao. Đồng thời, bạn biết được số lượng người đã out ra ngoài, phân loại người dùng đã tiếp cận quảng cáo và người dùng đã nhấp vào quảng cáo của bạn.

Từ đó bạn có thể đánh giá quảng cáo facebook ads của mình thành công hay cần phải điều chỉnh.

facebook ads đánh giá

Đánh giá hiệu quả quảng cáo facebook

  1. Trau dồi kiến thức về quảng cáo facebook

Để đảm bảo rằng, bạn không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội có được phương pháp bán hàng hiệu quả, bạn nên học và trau dồi các kỹ năng cần thiết về chúng.

Trên đây là tổng quan 10 điều bạn cần biết về facebook ads. Để đi sâu vào thực hiện, các bạn có thể xem thêm bài viết về seo fanpage facebookphần mềm quảng cáo facebook nhé. Chúc các bạn thành công!

Administrator Nhung

Từ khóa :

Bài viết khác