Chủ nhật, 25/03/2018 12:11 | GMT+7

10 thủ thuật tăng like Facebook miễn phí Marketers nên biết (Phần I)

Tăng like Facebook miễn phí là những thủ thuật bạn nên biết khi bắt đầu kinh doanh trên Facebook. Bài viết này sẽ giúp bạn phát triển Fanpage của mình miễn phí.

Để fanpage của bạn có thể phát triển tốt thì lượng like fanpage là một chỉ số rất quan trọng. Đó không chỉ là một thước đo ảo mà mỗi lượt like được coi như một khách hàng tiềm năng. Vậy làm cách nào để thu hút khách hàng đến với fanpage của bạn? Hãy cùng tìm hiểu những thủ thuật tăng like Facebook miễn phí mà hiệu quả không ngờ dưới đây nhé!

  1. Tăng like Facebook bằng cách mời bạn bè like Fanpage

Lượng like của bạn bè là một yếu tố quan trọng khi fanpage mới được lập. Tuy nhiên, khi còn “vườn không nhà trống” thì bạn đừng giới thiệu fanpage ra ngoài. Hãy tạo ra  nội dung liên quan để họ biết được trang của bạn cung cấp những giá trị gì.

Bạn bè sẽ giúp bạn tăng like Facebook miễn phí tốt nhất

Bạn bè thân quen là đối tượng đầu tiên bạn nên hướng tới. Họ có thể là những người sẵn sàng like fanpage chỉ vì đó là fanpage của bạn. Đồng thời, bạn cũng có thể nhờ họ mời bạn bè like giúp bạn. Bạn sẽ có một lượng like tốt từ những người bạn và đừng quên gửi lời cảm ơn nhé!

Sau khi có lượng like nhất định, nội dung tương đối, bạn nên mở rộng đối tượng với những người bạn ít giao tiếp thậm chí là không quen biết. Không có gì khẳng định tất cả họ sẽ like. Nhưng nếu fanpage của bạn cung cấp thông tin phù hợp với nhu cầu của họ thì việc like sẽ không khó khăn gì.

  1. Cập nhật trạng thái thường xuyên để hút Like

Cập nhật trạng thái thường xuyên sẽ tạo nhiều cơ hội hơn để fanpage Facebook tiếp cận với người dùng. Và tất nhiên, sự thú vị, đa dạng về nội dung và cách thức chia sẻ như text, ảnh, link, clip… là yếu tố quyết định đối với việc người dùng like fanpage của bạn hay không. Hay nói cách khác, bạn phải cho người dùng thấy được vì sao họ phải bấm like và theo dõi fanpage của bạn. Đến đây, bạn đã tăng like Facebook miễn phí cho fanpage của mình khá nhiều rồi đấy!

  1. Tích hợp nút like Facebook trên website, blog

Số lượng like bắt nguồn từ website, blog của bạn là những like chất lượng. Họ vào website hoặc blog của bạn nghĩa là họ đang có mối quan tâm lớn đối với bạn. Việc tự động bấm like Facebook phản ánh họ muốn được cập nhật thường xuyên những thông tin từ bạn.

Tích hợp nút like Facebook trên website, blog

Tích hợp nút like Facebook trên website, blog

  1. Tổ chức cuộc thi trên Facebook

Tổ chức cuộc thi trên Facebook là cách hữu hiệu để tạo phấn khích cho khách hàng. Nó sẽ thu hút hàng loạt người dùng mới like fanpage để tham gia. Với một giải thưởng lớn, họ sẽ sẵn sàng like trang để trở thành fanpage trung thành, chí ít cũng sẽ là trong thời gian cuộc thi. Sau đó, nếu bạn làm tốt nội dung và tạo được thiện cảm, chính họ sẽ trở thành những khách hàng tiềm năng.

Tạo cuộc thi trên fanpage

Tạo cuộc thi trên fanpage

Tùy vào lĩnh vực kinh doanh, bạn hãy chọn lựa hình thức, thể lệ cuộc thi phù hợp. Có thể là cuộc thi viết, cuộc thi ảnh, cuộc thi ý tưởng hay chỉ đơn giản là thi xem ai nhiều like, share hơn…

  1. Giới thiệu fanpage qua email

Nếu bạn có trong tay danh sách email khách hàng thu thập được từ website, đừng ngần ngại khi gửi một email giới thiệu đến họ fanpage của bạn và ngỏ ý mong muốn họ ghé thăm cũng như đóng góp ý kiến.

Giới thiệu fanpage của bạn qua mail

Giới thiệu fanpage của bạn qua mail

Hoặc một cách khác nếu bạn sợ gây mất thiện cảm với khách hàng mà vẫn giới thiệu fanpage của mình, là đặt biểu tượng Fanpage badge vào chữ ký email của mình.

Trên đây là một số cách tăng like Facebook miễn phí mà Marketers nên biết và áp dụng cho việc kinh doanh của mình. Đón đọc Phần II để biết thêm những cách tăng like thú vị hơn.

Administrator Nhung

Bài viết khác