Thứ hai, 19/02/2018 11:06 | GMT+7

2 cách lấy lại mật khẩu facebook hiệu quả

Mất mật khẩu là việc dễ dàng xảy ra khi bạn không đăng nhập facebook một thời gian. Vậy cách lấy lại mật khẩu facebook nhanh nhất như thế nào, hãy cùng tham khảo hai cách dưới đây. 

Facebook hiện đang dần trở thành một người bạn không thể thiếu đối với mỗi người. Do thói quen đăng nhập tự động bằng điện thoài hay máy tính, hoặc lâu ngày không vào facebook nên việc bạn bị mất hay quên mật khẩu rất dễ dàng xảy ra. Rất may là, bên cạnh các tính năng bảo mật khác, facebook cũng cung cấp cho người sử dụng tính năng lấy lại mật khẩu nếu người dùng có nhu cầu.

Có hai cách hiệu quả giúp bạn  lấy lại mật khẩu bị mất đó là dùng một địa chỉ email mới và nhờ sự trợ giúp của bạn bè trong danh sách

Sử dụng địa chỉ email mới để lấy lại mật khẩu facebook

Thông thường, bẽn sẽ dùng nick email đã đăng kí facebook tuy nhiên nếu trước đó bạn đã từng bị lỗi xác nhận email thì ần như email này không an toàn nữa, hay chẳng may bạn đã quên luôn mật khẩu email đăng kí thì bạn có thể dùng một email mới và sử dụng những câu hỏi bảo mật để lấy lại mật khẩu facebook.

Sử dụng email khác để lấy lại mật khẩu facebook

Sử dụng email khác để lấy lại mật khẩu facebook

Sau khi xác định bị mất mật khẩu, đầu tiên hãy truy cập vào địa chỉ này để lấy lại mật khẩu facebook. Sau đó, nhấn vào  No longer have access to these? để chuyển sang  trang khác.

Ở trang web được hiện ra tiếp theo, bạn nhập địa chỉ email mới của mình vào đó.

Nhập địa chỉ email mới

Nhập địa chỉ email mới

Tiếp theo, bạn trả lời các câu hỏi bảo mật, nếu vượt qua bước này bạn sẽ được facebook gửi email kèm theo link tới địa chỉ email bạn mới đăng kítrên, bạn kick vào email đó và tạo lại mật khẩu, sau 24 giờ, mật khẩu này sẽ được kích hoạt và bạn sẽ đăng nhập sử dụng facebook bình thường

Nhờ bạn bè trong danh sách trợ giúp

Bạn có thể nhờ bạn bè trong danh sách giúp bạn lấy lại mật khẩu facebook.

Nếu không trả lời đủ 3 câu hỏi bảo mật, bạn bấm vào Tiếp tục để chuyển sang bước kế tiếp. Tại trang mới này hiện ra danh sách bạn bè trong tài khoản,  bạn chỉ cần chọn 3 người bạn trong số đó rồi bấm Gửi.

nhớ bạn bè trợ giúp lấy lại mật khẩu facebook

nhớ bạn bè trợ giúp lấy lại mật khẩu facebook

Mã khôi phục sẽ được gửi đến bạn bè của bạn và bạn có thể liên lạc với những người này để lấy những đoạn mã rồi khởi tạo mật khẩu mới cho tài khoản của mình. Lưu ý, cách này cũng tốn bạn 24 giờ thì facebook mới đi vào hiệu lực.

Chúc các bạn thành công.

Administrator Nhung

Bài viết khác