Chủ nhật, 12/08/2018 16:10 | GMT+7

3 tính năng mới cập nhật của facebook 2016

Trong đầu năm 2016, Facebook đã ra mắt những tính năng mới cập nhật của facebook, cho người dùng một trải nghiệm độc đáo, mới lạ.

Giờ đây, bạn có thể sử dụng các cảm xúc Ghét, Buồn, Vui vẻ hay Giận dữ thay vì chỉ bấm nút Like. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng được nhiều tài khoản trên cùng một tin nhắn điện thoại. Cùng facebook.vnseosem.com điểm danh những tính năng sắp và đang được sử dụng tại Việt Nam nhé.

1. Reactions – Năm biểu tượng cảm xúc mới song song với nút Like

Reactions được dựa trên 5 trạng thái cảm xúc ơ bản trong bộ phim hoạt hình có tên Inside Out. Đây là bộ phim đã ảnh hưởng đến nhiều lứa tuổi trên toàn cầu. Câu chuyện về một cô gái nhỏ bé, với các suy nghĩ và trí óc bị kiểm soát bởi 5 trạng thái cảm xúc cơ bản là buồn bã, giận dữ, ghê tởm vui vẻ và sợ hãi. Nó cho người xem nhận thấy được những cảm xúc cơ bản của con người được tác động như thế nào. Năm biểu tượng cảm xúc được thực hiện và nhận được cố vấn từ chính người đã cố vấn cho Inside Out, Dacher Keltner, bởi chuyên gia tâm lý nổi tiếng.

Ảnh chú chó bị ốm được chia sẻ với cảm xúc buồn

Ảnh chú chó bị ốm được chia sẻ với cảm xúc buồn

Với tính năng mới cập nhật của facebook, mạng xã hội này càng khẳng định được vị thế của mình. Đó là sự cam kết trong sự quan tâm nhiều nhất .

Xem thêm bài viết: Tạo nick facebook với tên tiếng hàn ý nghĩa

2. Sử dụng nhiều tài khoản trên cùng một Facebook Messenger

Tính năng mới này đã được cập nhật trên tin nhắn của facebook thời gian vừa qua. Nó cho phép bạn hoặc bạn bè của bạn có thể sử dụng chung một chiếc điện thoại hoặc máy tính bảng. Khi chuyển đổi giữa các tài khoản này với nhau đều yêu cầu phải nhập mã khoá.

Sử dụng 2 tài khoản facebook trên cùng 1 điện thoại

Sử dụng 2 tài khoản facebook trên cùng 1 điện thoại

Tuy nhiên, tính năng mới của facebook này chỉ mới áp dụng trên hệ điều hành Android, phiên bản trên iOS vẫn chưa được cập nhật với người dùng. Để cài đặt rất đơn giản, bạn chỉ cần vào Setting và chon account

3. Chúc mừng sinh nhật bạn bè bằng video qua Facebook.

Tính năng này đã được tung ra trong thời gian ngắn vừa qua. Đã có người dùng thử nghiệm tính năng mới cập nhật của facebook và đăng bản thử nghiệm lên chia sẻ. Phản hồi cho tính năng mới về chúc mừng sinh nhật bạn bè bằng video rất tích cực.

Chúc mừng sinh nhật bạn bè bằng viddeo

Chúc mừng sinh nhật bạn bè bằng viddeo

Để làm được điều này, bạn chỉ cần vào trang cá nhân của bạn bè có sinh nhật, rồi bạn nhấn Record a birthday video rồi thực hiện gửi đoạn video tới bạn bè. Sau đó bạn lựa chọn nhạc nền cho video và khung hình như mong muốn, rồi bấm nút gửi là được

Xem thêm bài viết: Cách thiết lập tính năng live stream trên facebook

Administrator Nhung

Từ khóa :

Bài viết khác