Thứ ba, 07/08/2018 16:52 | GMT+7

4 cách khắc phục khi bị khóa facebook

Hiện nay nhiều người dùng facebook gặp phải tình trạng bị khóa và cần cập nhật lại mật khẩu thì mới có thể tiếp tục sử dụng. Dưới đây là 4 trường hợp cơ bản và cách giải quyết vấn đề.

Do có số lượng người dùng lớn, dễ là mục tiêu của các hacker mà vấn đề bảo mật luôn được facebook coi trọng và kiểm tra thường xuyên. Vì vậy, nhiều khi bạn sẽ gặp phải những trường hợp không mong muốn như dưới đây.

Bị khóa facebook do đăng nhập vào quá nhiều thiết bị

Theo thông tin được biết thì một số trường hợp facebook bị tạm khóa là do bạn đã đăng nhập lại mật khẩu mới, để tránh việc các tài khoản của bạn bị đăng nhập bất hợp pháp trên các thiết bị khác, không phải của bạn.

khoa-facebook

Bị khóa facebook do đăng nhập vào quá nhiều thiết bị

Sau khi nhận thông báo không đăng nhập được nhấn Tiếp tục để bắt đầu quy trình cập nhật lại mật khẩu. Sau nhập mã captcha theo yêu cầu và Cập nhật lại mất khẩu mới.

Bị khóa facebook do phát hiện nghi ngờ Spam, Flood…

Chỉ cần bị facebook nghi ngờ, tài khoản của bạn cũng có thể tạm thời bị khóa. Nếu sau 1-2 ngày mà vẫn chưa vào được tài khoản của mình thì bạn vào đường dẫn sau để được hướng dẫn các bước

https://www.facebook.com/help/contact/logout?id=260749603972907

Trường hợp bị khóa do nghi ngờ bị Face IP

Cũng do nghi ngờ nên facebook tạm khóa để đảm bảo an toàn cho ACC, xử lý bằng cách: Sửa file HOSTS trên máy tính của bạn.

khoa-facebook

Nhấp vào link để được hướng dẫn mở khóa

Bạn cần vào thư mục C:\Windows\System32\etc\

Mở file bằng Notepad và thêm đuôi  173.252.110.27 facebook.com và lưu lại là được

Facebook nghi ngờ và yêu cầu bạn xác nhận là chủ tài khoản

Facebook sẽ đưa ra hai phương án xác nhận lại tài khoản

Trả lời câu hỏi hoặc xác nhận ít nhất 3 hình ảnh của bạn bè bạn.

Cách xác nhận này rất hay được đề nghị. Tuy nhiên bạn chỉ được thực hiện giới hạn số lần nên hãy tận dụng, nếu không tài khoản của bạn sẽ từ bị khóa tạm thời chuyển sang vĩnh viễn.

Việc khóa facebook để bảo mật khá phiền phức với người dùng, tuy nhiên, bạn nên đề phòng bằng cách tạo một tài khoản khác để lưu lại những hình ảnh và kỷ niệm của mình nhé.

Administrator Nhung

Bài viết khác