Thứ năm, 22/03/2018 09:15 | GMT+7

4 chú ý để không bị khoá tài khoản Facebook bất ngờ

Bị khoá tài khoản Facebook là một điều tệ hại đối với người dùng, do vậy các bạn cần phải kiểm soát tốt tài khoản của mình tránh trường hợp bị khoá tài khoản Facebook vô cớ.

1.Hãy kiểm soát tốt hoạt động trên Facebook

Bạn không thể nào tưởng tượng được mình đã bị dính vào một số hoạt động không mấy đẹp đẽ trên Facebook nếu không theo dõi mục Activities mỗi ngày.Bởi vậy chỉ những thao tác đơn giản như thao tác nhấn vào một liên kết trên Facebook, bạn đã có thể bị hại bởi mã nguồn độc trong liên kết.

4-chu-y-de-khong-bi-khoa-tai-khoan-facebook-bat-ngo

Facebook đang rất khắt khe với hoạt động của người dùng

Chẳng hạn như việc bạn tự động mời bạn bè tham gia ứng dụng trò chơi hay tự động đăng tải một nội dung không lành mạnh thậm chí tự động tham gia các hoạt động phi pháp và rất nhiều thứ khác có thể xảy đến với bạn. Do đó, bạn có khả năng rất cao bị mọi người Report với Facebook rằng bạn đang có hoạt động bất bình thường và Facebook rất nhạy cảm với những người dùng có hoạt động bất bình thường nên bạn sẽ bị khoá tài khoản Facebook nhanh chóng.

2.Nghiêm cấm kết bạn lung tung

Chỉ kết bạn với những người mà bạn quen biết đường gửi yêu cầu kết bạn với tất cả mọi người vì hành động này cho thấy bạn đã tự đưa mình tới con đường bị Facebook chặn kết bạn.Do đó, bạn hãy chỉ gửi kết bạn với những người mà bạn thực sự biết họ và họ cũng biết bạn. Không chỉ có vậy các bạn cũng phải kiểm duyệt những lời mời kết bạn tránh những người có hành động xấu với Facebook cá nhân của bạn. Bạn hãy nhớ đừng để bị khoá tài khoản Facebook oan uổng.

3.Cấm không đăng thông tin câu Like, câu View nhảm nhí

Bạn đừng tưởng rằng Facebook chỉ là một ứng dụng máy móc đơn thuần nhưng nó đủ thông minh để phát hiện ra các thông tin nhảm nhí, những thông tin nhằm mục đích câu Like trắng trợn.Để không bị khoá tài khoản Facebook, tốt nhất các anh chị em hãy hoạt động trên mạng xã hội này một cách lành mạnh trong sáng.

4-chu-y-de-khong-bi-khoa-tai-khoan-facebook-bat-ngo

Đăng tải những hình ảnh thông tin câu view sẽ bị khoá tài khoản Facebook

4.Hạn chế đăng nhập tài khoản ở nhiều thiết bị hay nhiều địa chỉ IP khác nhau

Facebook có một công cụ tự động có, công cụ này có khả năng đánh giá tài khoản của người dùng biết người dùng đó có đang bị hacker xâm chiến hay không, thông qua những thông tin mà tài khoản đăng nhập từ các vị trí cách xa nhau trong những khoảng thời gian nhất định trên nhiều thiết bị hay trên nhiều địa chỉ IP khác nhau.

Hi vọng 4 lưu ý này mang đến những thông tin bổ ích cho các bạn để tránh trường hợp bị khoá tài khoản Facebook vĩnh viễn

Administrator Nhung

Bài viết khác