Thứ ba, 07/08/2018 21:37 | GMT+7

4 yếu tố “vàng” giúp chiến dịch facebook marketing hiệu quả

Với hơn 15 triệu người dùng truy cập thường xuyên, hiện nay facebook đang là mạng xã hội được đông đảo người dùng yêu chuộng nhất. Vì vậy nhiều tổ chức, cá nhân lựa chọn facebook marketing là một trong những chiến lược quảng bá thương hiệu quan trọng để phát triển.

facebook marketing 1

Tại sao nên thực hiện facebook marketing

Với khả năng tương tác với người dùng tốt và tốc độ lan truyền thông tin nhanh chóng. Facebook trở thành môi trường thuận lợi cho việc quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình. Dịch vụ facebook marketing ngày càng phát triển giúp doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng. Có 4 điểm cơ bản cần lưu ý khi thực hiện quảng cáo thương hiệu trực tuyến qua facebook hiệu quả:

  1. Điều kiện cần

Website: bạn cần phải sở hữu ít nhất 1 website chính thống. Trang web thể hiện được tính chuyên nghiệp, giao diện thân thiện với người sử dụng, thể hiện chi tiết về sản phẩm, đầy đủ cách tính năng cho người dùng.

Kế hoạch: khi bắt tay vào thực hiện một dự án hay chiến dịch bất kỳ, bạn đều phải lập cho mình một kế hoạch cụ thể. Kế hoạch bao gồm nội dung đăng tải, nguồn nhân lực và chi phí đầu tư trước khi thực hiện chiến dịch facebook marketing.

Email: tùy theo loại hình sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang kinh doanh từ đó xem xét xem có cần sử dụng email marketing hay không. Email góp phần mở rộng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp.

  1. Đặt ra mục tiêu cụ thể khi thực hiện chiến dịch quảng bá facebook

Một số mục tiêu của doanh nghiệp bạn là:

Gia tăng lượt người biết đến thương hiệu. Doanh nghiệp nên đưa ra các chỉ số cụ thể phải đạt được trong tháng tiếp theo. Ví dụ như: có thêm 1000 lượt người thích fanpage của bạn trong tháng tới.

Mở rộng thị trường, thiết lập các khách hàng thân thiết (fan trung thành). Doanh nghiệp cần tạo niềm tin và sự thích thú của khách hàng. Thường xuyên tương tác với người xem và trả lời kịp thời những câu hỏi, thắc mắc của khách hàng.

Thể hiện nhiệt huyết, cá tính riêng của doanh nghiệp. Thể hiện các hoạt động thường ngày, các giải thưởng, các sự kiện đã và đang diễn ra trong quá khứ, hiện tại và tương lai.

Thu thập dữ liệu: doanh nghiệp phân loại được đối tượng khách hàng. Phân loại theo độ tuổi, nghề nghiệp… Thu thập review của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mình.

Bán hàng: một cách bán hàng tiết kiệm và hiệu quả chính là bán hàng trực tiếp trên facebook. Chính vì thế, chúng ta nên phát triển chiến lược facebook marketing. Thông qua trang fanpage, người xem có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm, dịch vụ. Đồng thời nhanh chóng nhận được phản hồi về những thắc mắc mà mình cần hỏi. Cùng 1 thời điểm, doanh nghiệp có thể giải đáp nhiều thắc mắc khác nhau. Tuy nhiên, không nên đăng những thông điệp, chiêu trò, hình ảnh minh họa một cách thường xuyên. Cái mà người xem cần là những thông tin thực tế về sản phẩm, hình ảnh thật, chất lượng thật. Từ đó giúp người xem có một cái nhìn chân thực nhất.

facebook thị 2

Thực hiện chiến dịch facebook marketing

  1. Thực hiện các nghiên cứu liên quan cho chiến dịch facebook marketing

Nhằm hỗ trợ cho chiến dịch đạt hiệu quả tốt nhất, doanh nghiệp cần thực hiện các nghiên cứu sau:

Đối tượng khách hàng tiềm năng mà doanh nghiệp nhắm đến là ai? Thời gian họ lưu lại facebook mỗi ngày là bao nhiêu. Doanh nghiệp giành bao nhiêu thời gian để tương tác với khách hàng mỗi ngày.

Tìm hiểu và nghiên cứu đối thủ cạnh tranh: xem những đối thủ có sự tương tác hiệu quả. Từ đó rút ra bài học kinh nghiệm, học hỏi điều hay của đối thủ và xây dựng cho mình những điều mới, cần thiết mà đối thủ chưa có.

Tiếp cận các tính năng mới của facebook để bắt kịp xu thế và có những chiến lược truyền thông hiệu quả. Tìm hiểu thêm những tài liệu facebook marketing để trau dồi thêm lượng kiến thức và kỹ năng thực hiện.

4 Thực hiện và đánh giá kết quả đo lường

Trong thực tế, và bạn đang thực hiện một kế hoạch giảm cân. Sau 1 tuần, 1 tháng… bạn sẽ xem xét sự thay đổi của cơ thể mình. Hay bạn đang bắt tay vào xây dựng một dự án phần mềm. Xét cho cùng cũng phải đo lường kết quả. Thực hiện Facebook marketing cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Sau mỗi chiến dịch cụ thể, ta phải đánh giá kết quả thu được từ việc làm đó.

Công việc sẽ làm tiếp theo là gì? Chuẩn bị các hoạt động và nội dung có ích, thú vị, lôi cuốn để cập nhật thường xuyên trên facebook của doanh nghiệp.

Lên kế hoạch và theo dõi quá trình thực hiện theo ngày, tuần, tháng, năm để có sự so sánh và thay đổi hợp lý.

Không phải chỉ đưa ra những kế hoạch mới thì chiến dịch facebook marketing sẽ đạt hiệu quả. Mà hơn thế, chúng ta phải giành khoảng thời gian để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng cũng như thắc mắc của người xem. Rà soát, đánh giá để đưa ra được cái nhìn tổng quan hơn. Dựa vào một số công cụ có sẵn của fanpage, website… hỗ trợ phân tích dữ liệu hiệu quả.

Administrator Nhung

Từ khóa :

Bài viết khác