Thứ ba, 20/03/2018 14:42 | GMT+7

4 Kỹ năng quảng cáo facebook vừa chất vừa hiệu quả

Ngày nay,việc kinh doanh online trên các trang mạng xã hội trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.Không chỉ giúp cho chúng ta thu được lợi nhuận cao mà còn tiết kiệm được khoản chi phí khá lớn so với việc kinh doanh cần mặt bằng…Và để đạt được điều đó thì không thể thiếu được những kỹ năng quảng cáo sao cho thu hút được những khách hàng tiềm năng đến với sản phẩm của bạn.Sau đây,mình xin chia sẻ với mọi người kỹ năng quảng cáo facebook vừa chất lại vừa mang lại hiệu quả tối ưu.

1.Sử dụng các hình ảnh độc đáo,ấn tượng

Việc chúng ta sử dụng những hình ảnh độc đáo,đẹp và ấn tượng là việc vô cùng quan trọng trong việc kỹ năng quảng cáo  Facebook.Những hình ảnh đó sẽ khiến người xem tò mò và bị hấp dẫn.Họ sẽ không ngần ngại “click” vào hình ảnh để xem thông tin chi tiết về sản phẩm mà bạn bán.Hình ảnh tốt là hình ảnh truyền tải những thông điệp thú vị đến người xem.Tốt nhất là bạn nên tự chụp hoặc thiết kế hoặc có thể mua những hình ảnh có bản quyền để đạt được hiệu quả cao và tránh được những rắc rối về vấn đề  Luật Quảng Cáo sau này.Và đừng quên gắn logo,thông điệp kèm mức giá  trong bức ảnh mà bạn đăng.

Khi thiết kế,các bạn cần lưu ý hình ảnh cần được tối ưu theo kích thước của facebook.Việc lựa chọn những hình ảnh xuất sắc để chạy quảng cáo sẽ làm tăng hiệu quả và gia tăng chuyển đổi trên Facebook.

2.Linh hoạt trong việc viết tiêu đề và nội dung kỹ năng quảng cáo facebook

Trên Facebook cho phép bạn có thể chạy 9 kiểu quảng cáo khác nhau.Với mỗi một loại đều có những  hạn chế về số lượng ký tự tiêu đề và nội dung. Do đó với mỗi kiểu quảng cáo, bạn cần phải tối ưu và linh hoạt trong việc viết các tiêu đề. Với mỗi mẫu, bạn nên tập trung chào hàng một thông điệp cụ thể như giá bán ưu đãi, chương trình khuyến mại của sản phẩm.

 

Kỹ năng quảng cáo facebook hiệu quả

Kỹ năng quảng cáo facebook hiệu quả

Trong chiến dịch quảng cáo của mình,bạn cần sử dụng hơn một thông điệp để thu hút khách hàng và kiểm chứng hiệu quả của thông điệp bạn sử dụng.Mỗi thông điệp là một mẫu quảng cáo khác nhau để hướng tới những nhóm khách hàng cụ thể.Thông điệp quảng cáo cần có những lời kêu gọi và chiến dịch  hành động hấp dẫn,những đường link tư vấn cho khách hàng,và các sản phẩm dùng thử(nếu có).Bạn nên có những chương trình ưu đãi giảm giá các sản phẩm để thu hút lượng khách hàng đến với mặt hàng của mình,đồng thời làm tăng gía trị và tính hấp dẫn của quảng cáo.

3.Áp dụng các biểu tượng và sửa đổi tính năng xem trước

Để viết tiêu đề và nội dung quảng cáo,bạn có thể sử dụng các biểu tượng của facebook.Những biểu tượng này bao gồm các icon có các màu sắc và sắc thái khác nhau phù hợp với nhiều nội dung với những quảng cáo khác nhau.Bạn cũng có thể sử dụng hashtag(gắn thẻ) để làm nổi bật các từ khóa với những nội dung quan trọng như giá thành,thương hiệu,sản phẩm…Đồng thời,bạn nên sửa đổi tính năng xem trước của đường link url chia sẻ trên Facebook để tạo sự thu hút hơn.

quagcao

Kỹ năng quảng cáo facebook hiệu quả

Thông thường thì facebook cho phép hiển thị các đường link cho chúng ta xem trước cũng như hiển thị nội dung xem trước của đường URL liên kết đó.Để làm cho quảng cáo của bạn hấp dẫn thêm,bạn nên click vào nội dung và tiêu đề của đường link để xem trước.

4.Hướng đến các khách hàng mục tiêu 

Các quảng cáo trên facebook cho phép chúng ta nhắm đến các khách hàng theo từng khu vực địa lý,tuổi tác,giới tính….Thậm chí là quảng cáo tới tệp khách hàng tiềm năng của đối thủ.Việc nhắm chọn đúng khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về  “chân dung một khách hàng điển hình”,điều đó làm  giảm chi phí quảng cáo lãng phí,kém hiệu quả mà hiển thị vào những khách hàng không phải là mục tiêu của doanh nghiệp và người bán.

Những quảng cáo này sẽ hiển thị đến những khách hàng mong muốn nhất của doanh nghiệp.Do đó,cơ hội dịch chuyển khách hàng sẽ rất cao.Bạn có thể chạy nhiều quảng cáo khác nhau đến các khách hàng tiềm năng của mình.

Cuối cùng,làm việc gì chúng ta cũng cần thêm một chút sáng tạo.Hy vọng những chia sẻ trên của mình sẽ giúp những bạn đam mê kinh doanh online trên FB thành công 🙂

Xem thêm: Quảng cáo facebook hiệu quả,

 

 

 

Administrator Nhung

Từ khóa :

Bài viết khác