Thứ ba, 24/04/2018 09:51 | GMT+7

5 bí quyết tối ưu hóa quảng cáo facebook hiệu quả

Tối ưu hóa quảng cáo facebook đem đến song song 2 lợi ích quan trọng. Vừa giảm thiểu chi phí mà vẫn đem lại hiệu quả cao. 5 cách cũng như 5 bước dưới đây sẽ giúp cho việc tối ưu của bạn.

1 Khởi tạo kế hoạch và thiết lập mục tiêu quảng cáo

Trước khi bắt đầu để tạo ta cho mình một quảng cáo facebook mới, bạn hãy nghĩ đến những gì bạn muốn đạt được từ chiến lược quảng cáo này. Điều bạn hi vọng có thể là sẽ có thêm nhiều lượt thích hoặc đem về nhiều lượt truy cập cho trang web của bạn.

Bạn muốn quảng cáo bài viết trên trang fanpage, ứng dụng, tổ chức các sự kiện bán hàng hay giới thiệu sản phẩm? Hãy bắt tay vào thực hiện với mục tiêu cuối cùng mà bạn nhắm đến, tập trung hết sức cho chiến dịch quảng cáo đó. Đây là bước đầu tiên của tối ưu hóa quảng cáo facebook nhưng vô cùng quan trọng.

2.Thiết lập cho mình một ngân sách hợp lý.

Tối ưu hóa quảng cái facebook 2

Tối ưu hóa ngân sách cho quảng cáo facebook

Quảng cáo trên facebook đi liền với chi phí và tiền bạc. Vì vậy, là nhà kinh doanh ai cũng muốn thiết lập cho mình một ngân sách phù hợp. Khi thiết lập tài khoản, có 2 sự lựa chọn cho bạn bao gồm:

CPM: Thanh toán dựa trên số lần xuất hiện quảng cáo của bạn.

CPC: Thanh toán dựa trên số lần nhấp chuột.

Với CPC, bạn sẽ phải trả phí cho mỗi lần ai đó nhấp vào quảng cáo. Còn với CPM, phí được trả cho mỗi lần quảng cáo của bạn được xuất hiện trên 1.000 người sử dụng facebook.

Tối ưu hóa quảng cáo facebook trong đó có tối ưu chi phí mà vẫn đảm bảo được hiệu quả đem lại. Đa phần sự lựa chọn của mọi người là hình thức CPM. Tuy nhiên, bạn có thể chuyển sang CPC. Và điều mà bạn cần làm khi lựa chọn CPC là xem xét khoảng giá đề nghị phù hợp để chiến dịch đạt được khả năng thành công cao nhất.

  1. Tìm và hiểu về các đối tượng mục tiêu

Bạn muốn có cho mình những khách hàng mới tiếp cận? Làm sao để phát triển số lượng khách hàng đó? Đối với các doanh nghiệp nhỏ đó có thể sẽ là một vấn đề phức tạp. Phức tạp khi xác định khách hàng mục tiêu, xác định đối tượng có khả năng trở thành khách hàng. Bạn sẽ chọn những người thấy quảng cáo dựa vào các yếu tố như tuổi tác, giới tính, địa lí hay lợi ích mà họ có được. Theo thống kê của Mashable, quảng cáo facebook hiện đem đến 8 triệu lợi ích cho bạn lựa chọn.

Với mỗi chiến dịch quảng cáo mà các bạn thiết lập, các bạn hoàn toàn có thể mở rộng phạm vi tìm kiềm. Sao cho mình tiếp cận rộng hơn với các khách hàng mục tiêu. Bạn có thể dựa vào các yếu tố khác nhau được liệt kê trong hồ sơ người dùng. Ví dụ như: tình trạng hôn nhân, sở thích, hoạt động…

  1. Sử dụng kết nối Facebook và Social Reach

Một công cụ để thu hút mạnh mẽ các lượt xem quảng cáo đó là các kết nối facebook. Dựa trên các công cụ kết nối mà khách hàng sử dụng để chọn các cho mình đối tượng khách hàng.

tối ưu hóa quảng cáo facebook

Kết nối facebook

Tối ưu hóa quảng cáo facebook và điều bạn muốn là có cho mình nhiều lượt like hay chia sẻ. Với sự tương tác nhiều hơn được hiển thị thông qua bạn bè, hay những người họ biết và họ tin tưởng. Khi đó, sử dụng Social Reach, bạn sẽ có cho mình một đội marketing tình nguyện.

  1. Theo dõi, giám sát, đánh giá hiệu quả quảng cáo

Khi chiến dịch quảng cáo bắt đầu đi vào hoạt động, phải thường xuyên giám sát, đánh giá hiệu quả của nó. Có các công cụ hỗ trợ cho việc này như: facebook ads manager, facebook power editor. Nó cho phép bạn quản lý ads và các khía cạnh có trên quảng cáo của bạn.

tối ưu hóa quảng cáo facebook

Công cụ facebook ads manager giúp đánh giá hiệu quả quảng cáo

Lưu ý rằng, mục tiêu cốt lõi mà bạn sử dụng quảng cáo facebook là gì? Đó là đạt mục tiêu doanh số cho doanh nghiệp. Vì vậy, phải xem xét mức giá thuê quảng cáo, chi phí hàng ngày. Và điều chỉnh tần số quảng cáo để tối ưu quảng cáo facebook cho phù hợp.

Để chiến dịch quảng cáo của bạn đạt hiệu quả tốt nhất, đòi hỏi bạn phải xác định mục tiêu cụ thể, hiểu biết về đối tượng, phân tích đánh giá và đưa ra các sự điều chỉnh.

Bằng cách phối kết hợp 5 điều trên đây, bạn sẽ có một chiến dịch quảng cáo facebook hiệu quả. Đưa doanh nghiệp đạt đến một ngưỡng doanh thu mới.

Xem thêm: Seo fanpage facebook và các bài viết liên quan tại đây.

Administrator Nhung

Từ khóa :

Bài viết khác