Thứ năm, 16/08/2018 21:18 | GMT+7

5 kỹ thuật Seo cần thiết để trở thành Master

Có nhiều kỹ thuật SEO khác nhau để làm cho Seo – vốn đã là một kênh marketing, trở nên càng ý nghĩa cho các nhà kinh doanh.

Kỹ thuật seo trở thành master

Hoàn thiện kỹ thuật Seo

Mỗi năm, Seo lại phát triển ngày càng trở thành một công nghệ hoàn thiện hơn, tinh vi hơn. Giống như các nhà tiếp thị xác định kỹ năng của họ, kỹ thuật Seo giống như một công cụ để cải tiến các sản phẩm tìm kiếm của họ. Cũng như các thương hiệu giữa các ngành công nghiệp, các nhà quản lý có thể thấy được sự tác động mà việc tìm kiếm có thể tác động lên sự phát triển của họ, do đó công cụ tìm kiếm tối ưu hóa có thể bắt đầu một lĩnh vực chiến lược của marketing.

Hệ thống tìm kiếm trước đây & bây giờ

Các ngành công nghiệp được hưởng lợi từ việc SEO trong năm 2014 không chậm lại trong năm 2015, và tiếp tục sẽ phát triển trong năm 2016. Theo nghiên cứu do Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia, tìm kiếm tiếp thị – bao gồm cả SEO – là nguồn hiệu quả nhất để có được khách hàng mới cho 85% các nhà bán lẻ trực tuyến.

Các dữ liệu cho thấy rằng tìm kiếm là một điểm quan trọng cho các thương hiệu để sản phẩm và dịch vụ của họ tiếp cận được khách hàng mục tiêu. Theo dữ liệu này từ Kenshoo, công cụ tìm kiếm được sử dụng phần lớn cho các du khách để đặt phòng du lịch ( 58% du khách du lịch và 64% nhà kinh doanh).

Theo một nghiên cứu của BrightEdge, tìm kiếm là cách nhanh nhất để tăng lượng khách hàng và doanh thu cho các ngành công nghiệp. Đối với các nhà tiếp thị B2B tìm kiếm đối tác bằng các công cụ tìm kiếm chiếm trên 51%.

Vì vậy những học viên Seo có thể làm những gì để tiếp tục đà thăng tiến? Sau đây là 5 kỹ thuật seo mà mỗi nhà tiếp thị cần có trong danh sách để làm chủ cho sự thành công của mình.

1.Xây dựng bản đồ chiến lược chi tiết để cạnh tranh

Qua nhiều năm, SEO đã trở thành quan trọng trong việc hiểu biết các từ khóa mục đích và phân chia các các chiến lược tiếp thị để phù hợp với mục đích.

Với việc mất dữ liệu từ khóa trong Google Analytics, và sự tiến triển chung của SEO, kỹ thuật seo này đang bắt đầu hợp nhất các khái niệm tiếp thị truyền thống vào SEO để tạo ra một cách thức mới của phân khúc khách hàng.

Bây giờ, chúng ta phải kết hợp dữ liệu định lượng xung quanh về các chủ đề với nhu cầu tìm kiếm và ghép đó với hiểu biết thị trường về mỗi người của, cùng với đó là những loại thông tin rất hữu ích về sản phẩm và để chúng trên trình mua hàng.

Ngoài ra trong kỹ thuật seo này chúng ta cũng phải có những hiểu viết về những đối thủ cạnh tranh, vì như chúng ta biết, tìm kiếm là một trò chơi may rủi.

Điều đó có nghĩa là tìm kiếm các dữ liệu điểm có thể giúp chúng ta:

  • Xác định cách thức mới để giải quyết các thị trường lân cận
  • Khám phá những từ khóa mới để nhắm mục tiêu
  • Hiểu những loại nội dung
  • Xem nơi các đối thủ cạnh tranh đang làm tốt, và nơi mà bạn có thể làm tốt hơn

Với kỹ thuật SEO này, phân tích và tiếp thị truyền thống tất cả được tổng hợp thành một.

2. Kỹ thuật Seo sắp xếp nội dung

Các hoạt động SEO của bạn chỉ đem lại lợi ích thực sự  khi bạn làm đúng mục đích của bạn. Đó là lý do tại sao SEO lớn cần phải làm việc song song với nội dung tuyệt vời. Nếu bạn đã dành thời gian để làm tốt kỹ thuật 1 trong bài viết này, bạn có một nền tảng tốt cho nội dung và liên kết SEO đấy chính là tập trung vào người sử dụng.

Nhiều người trong chúng ta tin rằng cách tiếp thị tốt nhất là bắt đầu với nội dung chiến lược và áp dụng thực hành  SEO tốt nhất để giúp tối đa háo giá trị và tầm nhìn trực tuyến của mình. Các thuật toán của Google như Panda cho chúng ta biết rằng tất cả những gì chúng ta nên phấn đấu để có được là những người dùng lường xuyên và chất lượng.

Trong nhiều khuyến nghị rằng: có 2 bộ phận là sáng tạo và kỹ thuật Seo. Nhiều thương hiệu vẫn đang đấu tranh rằng bộ phận nào làm việc gì và theo thứ tự như thế nào. Giải pháp để nhóm sáng tạo và nhóm kỹ thuật làm việc song song đó là thiết lập một quy trình làm việc rõ ràng từ việc tạo ra nội dung để tối ưu hóa.

Trình tự tối ưu của kỹ thuật seo

Trình tự làm việc

3. Ưu tiên Mobile SEO

Điều này được nhắc đến trong nhiều năm qua. Trang web và thương hiệu cần phải có một chiến lược tiếp thị trên điện thoại di động. Bởi vì trong những năm tiếp theo sẽ bùng nổ những cơn bão điện thoại di động.

Khi nói đến việc tối ưu hóa tim kiếm, việc tạo ra một trang web trên điện thoại di động được khuyên là vấn đề cốt lõi của bất kỳ kết hoạch SEO nào. Tuy nhiên hãy cẩn thận trong việc cấu hình của bạn bởi nghiên cứu từ BrightEdge cho thấy các lỗi cấu hình điện thoại di động gây mất trung bình  68% lưu lượng trên smartphone.

Và mặc dù vậy Google đã giới thiệu một thiết kế đáp ứng, bạn có thế tìm thấy một phương pháp lai tốt nhất phù hợp với nhu cầu tiếp thị của bạn.

Và hãy nhớ rằng, cho dù bạn chọn kỹ thuật seo nào thì Google cũng đều muốn các trang web hiển thị với thời gian dưới 1 giây. Các trang web chậm sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến bảng xếp hạng di động.

4. Công việc tìm kiếm, đo lường  và phản hồi các từ khóa

Trong khi nghiên cứu, chúng ta thấy được những tác động quan trọng của việc tìm kiếm lên việc đánh giá, đo lường kết quả, xác định số lượng các nỗ lực, tiếp tục chứng minh vị trí quan trọng ngành SEO.

Thậm trí trong quá khứ, chúng ta đã nói về sự quan trọng của các nhà tiếp thị có kỹ năng phân tích. Và trong thực tế 44% số người được hỏi cho biết họ thiếu các số liệu để chứng minh tác động của tiếp thị.

Quan điểm này được lặp lại trong một cuộc khảo sát của Adobe vào năm 2014 cho thấy 49%  các nhà tiếp thị sử dụng trực giác, không phải dữ liệu, khi nghĩ về nơi để đầu tư chi tiêu tiếp thị.

Báo cáo không phải trở nên ngày càng phức tạp. Trong tương lai, các CEO nên tập trung vào việc đơn giản hóa các nguồn dữ liệu của họ và làm việc để phát hiện ra những thông tin chính xác thông qua các nguồn dữ liệu có cấu trúc.

Điều đó có nghĩa là xác định các chỉ số KPI thực sự quan trọng để chứng minh những nỗ lực tiếp thị (những tác động đến kinh doanh), và có được những công nghệ có thể kéo nhiều nguồn dữ liệu vào một nền tảng để cung cấp những hiểu biết thực tế trong hoạt động.

5. Kỹ thuật Seo tích hợp dữ liệu

Đừng quên rằng các học viên SEO hoặc nhóm đang làm việc cũng hướng tới mục tiêu tương tự như các đội khác. Khi các đội tiếp thị khác nhau chia sẻ những bài học và làm việc song song để tiếp thị qua kênh của họ, hiệu quả có thể mạnh hơn rất nhiều so với khi thực hiện một mình.

 SEO và PPC là một ví dụ về hai kên có một mối quan hệ cộng sinh. Dữ liệu SEO có thể thông báo cho PPC, và ngược lại. Các báo cáo từ Google, Kenshoo và những người khác cho thấy có bao nhiêu sự tìm kiếm và trả tiền.

Từng bước nhỏ để trở thành Master

Công cụ tìm kiếm tối ưu hóa nên là một phần của một trang web trong suốt quá trình, để không ngừng nâng cao khả năng của mình làm cho một thương hiệu (và nội dung của nó) có thể được nhìn thấy nhiều hơn và để tạo ra một trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Bạn không thể làm chủ SEO trong một ngày, nhưng bạn có thể giải quyết để thực hiện các bước nhỏ trong từng lĩnh vực của SEO, điều đó sẽ làm cho trang web của bạn tốt hơn và công việc của bạn có ảnh hưởng ngày càng lớn hơn.

Administrator Nhung

Bài viết khác