Thứ tư, 08/08/2018 12:36 | GMT+7

Thận trọng với 5 nguyên nhân khiến tài khoản Facebook bị khoá

Bạn có thể bị Facebook “tống cổ” vì những lần spam bạn bè hoặc đăng những hình ảnh phản cảm hay những hình ảnh nhạy cảm về trẻ con, thậm chí là trùng tên với người nổi tiếng.

1.Mạo danh ông chủ Facebook – Mark Zuckerberg

than-trong-voi-5-nguyen-nhan-khien-tai-khoan-facebook-bi-khoa

Giám đốc điều hành Facebook

Theo tạp chí PC Mag, năm 2011, luật sư người Ấn độ có tên trùng với Mark Zuckerberg đã bị Facebook khoá tài khoản vì tội “mạo danh”.Vì có họ tên gần giống với Giám đốc điều hành Facebook nên Facebook của ông luật sư này đã bị khoá.Cuối cùng, sau khi gây ra vụ ồn ào này thì Facebook đã chính thức lên tiếng xin lỗi ông luật sư Ấn Độ và cấp lại quyền truy cập tài khoản cho ông.Song lưu ý không muốn tài khoản Facebook bị khoá thì không nên trùng tên với ông chủ của Facebook.

2.Trùng tên với “siêu sao”

Siêu sao ca nhạc Âu Mỹ – Selena Gomez gần đây đã bị Facebook khoá tài khoản và cấm truy cập vào Facebook. Tuy nhiên chớ trêu thay cô gái này lại không phải Selena Gomez siêu sao kia mà lại là một cô gái bình thường.Facebook chặn tài khoản của Selana Gomez bình thường kia vì cho rằng cô mạo danh siêu sao ca nhạc Âu Mỹ. Hiện giờ vẫn chưa rõ tài khoản của cô đã được cấp lại quyền truy cập hay chưa.

3.Đồng loã với Hacker

Tài khoản Facebook bị khoá có thể do bạn tham gia vào Operation Payback là một chiến dịch âm mưu tấn công của nhóm hacker nổi tiếng Anonymous nhằm mục đích đánh sập website của Visa sau khi công ty này cắt tài trợ cho Wikileaks.Bọn hacker tụ tập trên các mạng xã hội để lập kế hoạch tiến hành tấn công khiến tài khoản mạng xã hội của chúng bị chặn.Có thể chúng đã mạo danh thành bạn khiến tài khoản Facebook của bạn bị khoá.

4.Chụp những bức ảnh nhạy cảm về con cái

Công dân Mỹ – Lauren Ferrari đã bị Facebook khoá tài khoản trong vòng 1 tuần vì đăng ảnh chụp đứa con gái 5 tuổi cho đứa em gái 2 tuổi bú ti nên Facebook.Đừng vì sai lầm ngớ ngẩn như vậy mà tài khoản Facebook bị khoá.

5.Gây phiền phức cho bạn bè
than-trong-voi-5-nguyen-nhan-khien-tai-khoan-Facebook-bi-khoa

Nghiêm cấm Spam tin nhắn Facebook

Tạp chí nổi tiếng PC World đưa tin, một người đàn ông nước Mỹ có tên là Adam Guerbuez bị phạt 873 triệu USD vì gửi đi hơn 4 triệu tin nhắn rác hay còn gọi là “Spam” về cần sa và các nội dung không lành mạnh. Hành vi này khiến Guerbuez bị Facebook trục xuất không thương tiếc.

Hi vọng các bạn có thể tránh khỏi những lần tài khoản Facebook bị khoá vô cớ.

Administrator Nhung

Bài viết khác