Thứ năm, 22/02/2018 21:25 | GMT+7

6 lỗi phổ biến thường gặp khi chạy quảng cáo facebook (Phần 2)

Trong phần 1, chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn 3 lỗi trong số 6 lỗi phổ biến thường gặp khi chạy quảng cáo facebook. Trong phần 2, chúng tôi sẽ nêu lên 3 lỗi còn lại để giúp các bạn đánh giá cũng như có cái nhìn khách quan hơn về việc chạy chiến dịch quảng cáo facebook.

>> Chạy quảng cáo facebook hiệu quả qua hack like fanpage hay có thể qua website hack like

  1. Spam

Khi thực hiện chiến dịch quảng cáo Facebook, nhiều doanh nghiệp, công ty quên mất đi việc xem lại quảng cáo của mình hiển thị như thế nào đến khách hàng. Lỗi thường gặp của các quảng cáo thường là nhồi nhét quá nhiều chữ hoặc sử dụng hình ảnh không phù hợp với nội dung quảng cáo. Những yếu tố này có thể gây khó chịu cho người dùng, mang đến hiệu quả ngược và có thể được xem là spam trong mắt người dùng facebook.

Bạn hãy  chuẩn bị phần headline của quảng cáo trở nên thú vị và hấp dẫn hơn thay vì chỉ giới thiệu một vài thông tin về sản phẩm, dịch vụ của công ty, doanh nghiệp.  Bạn cũng phải đảm bảo hình ảnh sử dụng cho chiến dịch quảng cáo phải  phù hợp, mang tính ấn tượng, thu hút người dùng cho dù chỉ được hiển thị ở kích thước nhỏ. Bên cạnh đó, bạn cũng phải chuẩn bị nội dung quảng cáo thật tự nhiên, thu hút, chất lượng để kêu gọi lượt tương tác của người dùng.

chạy quảng cáo facebook

  1. Không thử nghiệm nhiều mẫu quảng cáo

Có một điều, facebook có rất nhiều mẫu quảng cáo cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên nhiều người lại không biết tận dụng lợi thế này. Bạn không thể chắc chắn mẫu quảng cáo mà bạn sử dụng là tối ưu nhất. Thay vào đó, bạn hãy thử nghiệm nhiều mẫu quảng cáo khác nhau để lựa chọn mẫu quảng cáo phù hợp nhất. Một sự thay đổi nhỏ trong nội dung, hình ảnh hoặc hình thức quảng cáo cũng có thể mang lại kết quả hoàn toàn khác…

Lúc đầu, bạn có thể chạy thử nghiệm quảng cáo với chi phí thấp và sau đó lựa chọn mẫu quảng cáo nào hoạt động hiệu quả, mang lại nhiều like, chi phí tối ưu.

  1. Sai đối tượng mục tiêu

Có nhiều doanh nghiệp đầu tư rất kỹ lưỡng cho nội dung nhưng lại nhắm sai đối tượng mục tiêu bởi vậy kết quả mang lại rất kém. Khi bạn đã quyết định sử dụng Facebook Page là một biện pháp để phát triển kinh doanh, thì bạn cũng cần nghiên cứu Page insight kỹ lưỡng để hiểu được khách hàng của mình là ai, tập trung ở độ tuổi nào, họ thích gì và phương thức tiếp cận họ tốt để từ đó xây dựng nên môt chiến dịch chạy quảng cáo facebook hiệu quả hấp dẫn và đúng với đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp.

 

Administrator Nhung

Từ khóa :

Bài viết khác