Thứ tư, 15/08/2018 12:11 | GMT+7

6 lỗi phổ biến thường gặp khi chạy quảng cáo facebook (Phần 1)

Quảng cáo facebook đem lại nhiều lợi ích cho các nhà kinh doanh. Tuy nhiên, không phải chiến dịch nào cũng thực sự thành công. Dưới đây là 6 lỗi phổ biến thường gặp khi chạy quảng cáo facebook bạn nên biết.

  1.  Thiếu những từ ngữ kêu gọi hành động

Các mẫu quảng cáo thường chỉ chứa đươc 90 ký tự và nhiều người thường không chú ý nhiều đến thông điệp cần truyền tải. Sai lầm của một số nhà quảng cáo thường mắc phải là quá tập trung vào việc mô tả dịch vụ, sản phẩm mà quên mất đi những từ ngữ kêu gọi hành động từ người dùng.

Đây được coi là một trong những sai lầm lớn nhất khi tiến hành các chiến dịch quảng cáo Facebook. Đa số maketer cho rằng ngườiu dùng sẽ click vào mẫu quảng cáo khi họ đọc được đoạn mô tả về dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp. Tuy nhiên, điều này không mang tính tuyệt đối. Theo tâm lý, nhiều người thường có xu hướng hành động khi được nhắc nhở, kêu gọi… Bởi vậy, bạn cần thêm vào quảng cáo các từ ngữ kêu gọi hành động ví dụ như: “Click vào đây”, “Xem ngay”, “Click ngay để được…”. Biện pháp này chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả rất cao.

  1.  Chọn sai hình thức quảng cáo

Facebook cung cấp cho người dùng rất nhiều hình quảng cáo khác nhau (Page Like, Install apps, Post Engagement,…) để giúp các nhà kinh doanh, các nhà quảng cáo có thể lựa chọn những hình thức đem lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, với số lượng hơn 40 loại hình quảng cáo, rất nhiều người đã lựa chọn sai hình thức so với mục đích chính của chiến dịch. Điều này ảnh hưởng lớn đến sự thành công hoặc thất bại của chiến dịch.

Tất cả quảng cáo Facebook được chia làm 2 loại hình chính:  1  loại hiển thị ở News Feed của người dùng (Desktop & Mobile), 1 loại lại hiển thị ở khung bên phải màn hình desktop (Right Column).

Khi áp dụng loại 2 chi phí cho 1 CPM thấp hơn và reach cao hơn so với loại 1, tuy nhiên vì nó chỉ hiển thị ở khung bên phải, nơi người dùng ít để mắt tới nên CTR (click through rate) thấp hơn so với loại 1.

quảng cáo facebook

Phần quảng cáo facebook được hiển thị

Quảng cáo xuất hiện trên News Feed người dùng đem lại hiệu quả cao trong việc quảng bá sản phẩm và dịch vụ vì có size ảnh hiển thị to, dễ gây chú ý và độ tương tác cao so với quảng cáo hiển thị cột bên phải. Nhiều người do không nắm chắc kiến thức nên thường bị nhầm lẫn giữa hai loại quảng cáo này, Để tránh nhầm lẫn và ảnh hưởng đến chiến dịch, bạn nên nghiên cứu kỹ lưỡng 2 loại hình chính này trước khi tiến hành.

  1. Thiếu nội dung có giá trị

Nếu doanh nghiệp, công ty của bạn có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng thì không có lý do gì mà họ lại không theo dõi và tương tác. Đặc biệt, nếu doanh nghiệp của bạn có thể cung cấp nhiều hơn những gì người dùng muốn thì hiệu quả cho chiến dịch quảng cáo sẽ tăng hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, có những chiến dịch quảng cáo không thành công như mong đợi là do không truyền đạt đến khách hàng các thông tin quan trọng, thu hút và có giá trị về doanh nghiệp cũng như sản phẩm.

Hãy cung cấp tới khách hàng những thông tin có giá trị, có sức hút để tạo động lực cho họ click ngay vào các mẫu quảng cáo.

Để quảng cáo facebook đạt hiệu quả hơn các bạn có thể tham khảo qua hack like fanpage hoặc các website hack like  khác cũ nhé.

=>>> Còn tiếp…

Administrator Nhung

Bài viết khác