Thứ ba, 07/08/2018 10:30 | GMT+7

6 thủ thuật SEO để tối ưu hóa cho fanpage facebook

Ngày nay có rất bạn sử dụng fanpage facebook để bán hàng. Như vậy để làm cho fanpage của mình phát triển hơn các bạn cần tối ưu được fanpage sao cho hiệu quả. Bài viết này xin giới thiệu một số thủ thuật SEO để tối ưu hóa fanpage facebook tốt.

Một số thủ thuật SEO đơn giản tối ưu hóa fanpage facebook

. Hướng dẫn cách tạo fanpage

1, Lựa chọn tên phù hợp nhất cho fanpage facebook của bạn

Điều này nghe có vẻ như ai cũng biết, vô dụng. Tuy nhiên, đó lại là nền tảng cơ bản nhất để bắt đầu công việc tối ưu hóa fanpage, thương hiệu của bạn trên Facebook, đồng thời cũng là điều quan trọng nhất.

Bạn không nên đặt tên quá chung chung. Mục đích của Facebook đối với trang Fanpage của bạn là nhằm giúp cho các doanh nghiệp thực sự truyền thông được thương hiệu, phong cách của mình. Khi bạn lựa chọn cái tên quá chung chung như: câu cá,du lịch, thể thao, vv…. bạn sẽ có nguy cơ bị Facebook chặn cập nhật thông tin và không cho phép tiếp cận các fans mới.

2, Tạo ra một đường link phù hợp cho FanPage

Khi trang Fanpage của bạn đạt đủ 25 người likes, Facebook cho phép bạn tạo ra một URL dành riêng biệt cho trang, và chỉ được đổi duy nhất một lần. Vì URL là một yếu tố vô cùng quan trọng đối với công cụ tìm kiếm google, do đó bạn cần đặt URL sao cho nó phản ánh cơ bản về doanh nghiệp của bạn .

3, Sử dụng các từ khóa trong các vị trí chiến lược trên trang FanPage của bạn

Cũng giống như công việc SEO website truyền thống, tối ưu hóa từ khóa là hình thức cơ bản của SEO onpage. Phần quan trọng nhất cần chú ý bao gồm các mục: About, Company Description, Mission,.
Đây là ví dụ về việc công cụ tìm kiếm sẽ index fanpage fanbook của bạn như thế nào:

SEO title = Tên FanPage

Meta Description = Phần about + Tên Fanpage

H1 = Tên FanPage

Tối ưu hóa từ khóa tìm kiếm

Tối ưu hóa từ khóa tìm kiếm

4, Đừng quên số điện thoại và địa chỉ của bạn

Có rất nhiều bạn hoàn toàn quên đi việc cập nhật các thông tin này trên Fanpage. Trong khi thực thế một lượng rất lớn KH của bạn đến từ thị trường mục tiêu. Hãy nhớ rằng, quảng bá được thương hiệu của bạn là rất quan trọng để phát triển Fanpage
Ngoài ra, Google đánh giá khá cao các trang có đầy đủ những thông tin cụ thể. Vì vậy, những thông tin này có thể phần nào giúp tăng hiệu quả khi SEO cho thương hiệu của bạn.

5, Đặt Backlink cho FanPage của bạn trên các kênh hiện có

 Càng có nhiều inbound link đi tới Fanpage, thì Fanpage của bạn càng được đánh giá cao trên Google dẫn đến xếp hạng cao hơn. Đó là nguyên nhân tại sao các blogger rất chú trọng tới việc xây dựng nội dung của họ được liên kết đến từ các trang web khác nhau , blog khác v.v…
Vì vậy, bạn hãy dành thời gian kết nối fanpage với các kênh digital khác như website, blog, mạng xã hội twitter, youtube v.v…

6, Tối ưu hóa các status trên FanPage của bạn

Khi cập nhật các bài đăng trên FB, hãy nhớ rằng 18 chữ đầu tiên của bài đăng sẽ được coi như thẻ meta description hay title SEO cho bài đăng. Do đó, hãy tận dụng điều này. Bạn hãy chèn thêm liên kết tới website của bạn cũng là một thủ thuật khá hiệu quả.

Một số thủ thuật khác bạn có thể quan tâm:

. Cách tăng like fanpage nhanh

. Đổi tên fanpage khi dưới 200 like

. Cách tạo sự kiện cho fanpage

Chúc các bạn sử dụng fanpage facebook hiệu quả!

Administrator Nhung

Từ khóa :

Bài viết khác