Thứ bảy, 11/08/2018 11:28 | GMT+7

5 “tip” để viết quảng cáo trên facebook hấp dẫn

Với một mẫu quảng cáo trên facebook, nội dung và hình ảnh là yếu tố quyết định hiệu quả của cả chiến dịch marketing. Bài viết này cung cấp cho bạn những bí kíp hiệu quả để viết quảng cáo facebook thu hút mọi người dùng. (có thể dùng hack like fanpage)
1. Một tiêu đề hấp dẫn 

quảng cáo trên facebook

Không thể phủ nhận, bài báo nào có tiêu đề giật gân, gây sốc càng thu hút sự quan tâm của nhiều người. Hãy làm tương tự với mẫu quảng cáo của bạn. Thông điệp từ tiêu đề có thể quyết định những cú click chuột quan trọng từ phía người dùng.

Xem thêm : Thủ thuật SEO

Ban có thể sử dụng cách đặt tiêu đề sáng tạo nhất có thể, cố gắng tập trung vào lợi ích của khách hàng, họ muốn gì, cần gì, thích hay không thích gì…
2. Nội dung sáng tạo

quảng cáo trên facebook 1

Tạo ra một nội dung khác biệt

Để tìm một mẫu quảng cáo facebook sẵn có trên internet không hề khó, tuy nhiên cách này sẽ không mang lại cho bạn một sản phẩm quảng cáo ưng ý, vì nó theo một mô tip đã nhan nhản trên mạng. Cách tốt nhất để viết quảng cáo facebook hay ho là hãy đầu tư thời gian, tạo ra một sản phẩm “made by me” của riêng bạn, không lẫn với bất kỳ sản phẩm nào đã từng xuất hiện. Điều cần thiết là nội dung phải hướng đến đề tài, nhấn mạnh sự khác biệt của sản phẩm nhằm tạo ra sự tò mò nơi người dùng facebook.

Xem thêm: Tải ứng dụng Facebook cho Android, iOS miễn phí

3. Chú ý đến bố cục quảng cáo trên facebook
Bố cục ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng mẫu quảng cáo. Một mẫu tốt phải có bố cục rõ ràng, liền mạch, từ tổng quan đến chi tiết và kết thúc ấn tượng.
4. Hãy giữ nó đơn giản nhất có thể

quảng cáo trên facebook 2

Hãy để mẫu quảng cáo của bạn thật đơn giản

Nguyên tắc cho mọi quảng cáo thành công là KISS – Keep it Simple, Stupid. Bạn đừng quá tham lam nhồi nhét thật nhiều thông điệp vào mẫu quảng cáo. Có thể chai nước khoáng có rất nhiều tác dụng, nhưng không vì thế mà liệt kê hết tất cả vào phần nội dung. Nước khoáng nào chẳng có thành phần và công dụng na ná như vậy. Hãy chọn một vài đặc điểm thôi và triển khai ý tưởng nó có gì khác biệt so với tất cả các sản phẩm khác trên thị trường (giá rẻ, chai tốt…). Đơn giản nhưng hãy ý nghĩa và nhân văn. Tuyệt đối tránh những từ ngữ kêu gọi hết sức khoa trương, kiểu như: “thức uống thần thánh” hay “không uống nó bạn sẽ chết ngay”, tất nhiên, hiếm có nội dung nào vô duyên như thế.
5. Đầu tư về hình ảnh 

quảng cáo trên facebook 3

Sử dụng hình ảnh bắt mắt, hài hòa về mầu sắc

Trên News Feed, hình ảnh là yếu tố thu hút người dùng đầu tiên, sớm hơn cả tiêu đề hay đoạn text giới thiệu. Hình ảnh của mẫu quảng cáo bắt buộc phải đề cập đến sản phẩm quảng bá. Cũng giống như nội dung, phần hình ảnh phải có khả năng kêu gọi hành động của người dùng facebook. Nó giống như trong mẫu quảng cáo địa chỉ shop xả hàng cuối năm thì không thể sử dụng hình ảnh cửa hàng vắng tanh như chùa bàn đanh. Một điểm cần lưu ý thêm đó là nên sử dụng nhóm ảnh có sự hài hòa về mầu sắc, có điểm nhấn để thật sự bắt mắt.

Xem thêm : Hình đẹp facebook

Quảng cáo trên facebook hiệu quả như thế nào mọi người mọi người hãy tự kiểm chứng nhé.

Xem thêm tại đây.

Administrator Nhung

Bài viết khác