Thứ năm, 21/06/2018 15:39 | GMT+7

6 ý tưởng nghệ thuật hóa nội dung quảng cáo trên facebook hiệu quả

Seo quảng cáo facebook và những nội dung quảng cáo hiệu quả

Facebook là một kênh marketing online (seo quảng cáo facebook) hiệu quả nhưng chi phí rất cạnh tranh. Nếu bạn set up chiến dịch quảng cáo facebook và quản lý nó chưa tốt, có thể bạn sẽ rơi vào tình trạng chi phí lớn mà hiệu quả thu được không cao.

seo quảng cáo facebook1

Nghệ thuật hóa content facebook

Để quảng bá fanpage của mình rộng rãi, bạn cần tập trung phát triển nội dung chất lượng. Trong chiêu thức “giảm giá” nhà nhà đã làm, bạn không thể thực hiện nhiều chiến dịch sale, sale ít thì khách hàng không mặn mà, sale off lớn thì bạn sớm muộn cũng “cụt vốn”. Mách bạn một điều nho nhỏ, bán hàng thời nay nhiều khi không nằm trong giá trị “ăn chắc mặc bền” mà tác động bởi rất nhiều yếu tố xu hướng, là “mốt”. Làm quảng cáo cũng vậy, để tạo hiệu quả cao nhất, mang lại nhiều traffic nhất cho website bán hàng, tăng độ nhận diện thương hiệu đôi khi không bắt đầu từ chất lượng sản phẩm, chìa khóa quan trọng ở đây là “định hướng nghệ thuật cho nội dung bán hàng”

Không để  những nội dung tẻ nhạt, thông tin hời hợt, thay vào đó là những hình ảnh trực quan. Đây chính là cách mang nghệ thuật vào content trên facebook bán hàng của các thương hiệu lớn trên thế giới.

Phải khẳng định một sự thật, hình ảnh là tất cả trên facebook bây giờ. Dưới đây là một vài gợi ý cho bạn trong việc lựa chọn hình ảnh để seo quảng cáo facebook:

  1. Những bức ảnh ngẫu hứng có tính nghệ thuật 

seo quảng cáo facebook2

Có thể bạn thừa biết điều này. Bởi đây là nội dung khá đơn giản.Tự mình tạo ra những bức ảnh độc, đẹp luôn giá trị và làm nên sự khác biệt cho trang fanpage của mình. Chỉ có điều đau lòng là vấn đề bản quyền hình ảnh trên facebook chưa được xác đinh chặt chẽ, ảnh của banh giả dụ bị người khác “chôm chỉa”  cũng… đừng buồn, câu chuyện bản quyền này đến nay cả thế giới vẫn còn đang bàn luận tìm giải pháp. Quan trọng là đơn hàng mà phấp phới là tuyệt vời rồi!

2. Đan xen khéo léo yếu tố quảng cáo trong post 

Quảng cáo thời nay sai lầm nhất là lộ diện bạn đang làm quảng cáo rõ mồn một. Đúng là bạn đang làm quảng cáo thật, nhưng cần khéo lén có mà như không. Có thể bạn đã từng nghe đến câu này: Nghệ thuật là ánh trăng lừa dối. Tất nhiên, quảng cáo của bạn không lừa ai, mà chỉ là cách “nói sự thật một cách hay ho”. Bởi đạo đức nghề nghiệp thì không nên vi phạm. Có hẳn một bộ luật quảng cáo đấy!

Post của bạn có thể chỉ đưa những thông tin hết sức bình thường, miễn sao dễ dàng cài cắm thông tin về sản phẩm. Đây là cách làm người đọc không cảm thấy chán ngán vì “lại là quảng cáo”.

3. Chào mừng các ngày đặc biệt một cách sáng tạo

Ngày đặc biệt, bạn chào mừng ngày đặc biệt bằng chiêu thức sale. Có thể hiệu quả nhưng hẳn chiêu này đã xưa quá rồi. Hãy nhìn cách Oreo họ làm quảng cáo một hình thức mới của seo quảng cáo facebook.

seo quảng cáo facebook3

Hình ảnh thú vị vày chắc chắn sẽ khiến bạn tò mò hơn là nhìn thông tin về thành phần của cái bánh. Như chúng ta đều thấy, Oreo đã rất thông minh khi sử dụng sản phẩm của họ một cách sáng tạo. Tôi không nói rằng bạn cần phải đi theo sự dẫn dắt của Oreo, nhưng hãy động não làm thế nào bạn có thể sử dụng sự tinh tế, sáng tạo của mình để làm như vậy.

Để seo quảng cáo facebook được hiệu quả hơn thì các bạn có thể xem thêm hack like fanpage hoặc website hack like

(Còn tiếp)

Quân Như

Administrator Nhung

Từ khóa :

Bài viết khác