Thứ ba, 07/08/2018 07:14 | GMT+7

7 lợi ích khi sở hữu fanpage Facebook

Tại sao các doanh nghiệp, những người làm dịch vụ nên lập lập một Fanpage facebook cho mình? Những lợi ích khi sở hữu fanpage Facebook là gì?

Ngày nay rất nhiều doanh nghiệp, người làm dịch vụ đều muốn được tư vấn về truyền thông trên Facebook. Và dẫn đến là sự quan tâm hàng đầu của tất cả các marketer. Vì vậy, tôi xin đưa ra một số lợi ích của việc quảng cáo trên Facebook trên quan điểm khách quan của mình.

Những lợi ích khi sở hữu fanpage

7 lợi ích khi sở hữu fanpage Facebook

7 lợi ích khi sở hữu fanpage Facebook

– Thứ nhất: Mạng xã hội facebook là mạng xã hội phổ biến với lượng người dùng lớn.

Facebook càng ngày càng phổ biến và trở thành một phần trong đời sống của đại đa số khách hàng của bạn (Việt Nam mỗi tháng có tới 30 triệu người dùng Facebook). Nếu khách hàng thích Facebook mà bạn không đem lại thể giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình cho khách hàng và để đối thủ cạnh tranh làm điều này, và có thể trở thành một điều bất lợi lớn cho bạn (không nên đi ngược lại xu hướng).

– Thứ hai: Facebook giúp chúng ta dễ dàng đưa thông điệp sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng.

Theo kinh nghiệm riêng của tôi, Những trang Fanpage 100,000 Fans có thể Reach(giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng) được khoảng 50,000 – 200,000 Fan mỗi tuần (total weekly reach). Đó là một con số khiến các marketer phải suy nghĩ vì hầu hết các công cụ offline khó có thể nào mà đạt được hiệu quả như vậy (hơn nữa Facebook không phải mất tiền để đạt được con số  trên)

 – Thứ ba: Thông điệp quảng cáo đến với khách hàng một cách tự nhiên nhất ít gây phản cảm.

Khi đăng một quảng cáo lên trang Fanpage, thông điệp quảng cáo sẽ xuất hiện một cách ngẫu nhiên trên wall chủ của người dùng. Theo thói quen của người dùng  trên Facebook thì mỗi khi vào Facebook họ sẽ xem lướt qua một lượt tường nhà mình có thông tin gì mới không. Và người dùng sẽ bất chợt bắt gặp thông tin về sản phẩm của bạn giữa những status khác. Họ có thể sẽ Click vào nếu quan tâm và bỏ qua nếu không thích nhưng ít nhất người dùng cũng sẽ dần quen và nhớ đến thương hiệu sản phẩm của bạn.

– Thứ tư: Facebook là một phương thức nghiên cứu thị trường tuyệt vời:

Với marketer một công việc quan trọng là: “Nghiên cứu thị trường”. Công việc nghiên cứu thị trường thường đòi hỏi chi phí rất cao và độ chính xác chỉ là tương đối vì những người đi nghiên cưu thị trường (Field work) thường là sinh viên và Partime, số liệu thu về đôi khi là số liệu ảo (tôi đã gặp nhiều trường hợp như vậy). Nghiên cứu thị trường trên Facebook thì đơn giản hơn. Chúng ta tạo bảng câu hỏi và có phần quà cho người trả lời (phần quà online: quà, tiền, phần mềm, ebook…) chắc chắn sẽ thu được rất nhiều câu trả lời chính xác từ những khách hàng thật sự của chúng ta mà chi phí đầu tư rất ít hoặc không cần bỏ chi phí.

– Thứ năm:Facebook rút ngắn khoảng cách giữa doanh nghiệp và khách hàng:

Fanpage tạo điều kiện cho khách hàng dễ dàng góp ý hơn với doanh nghiệp. Nếu trước đây khách hàng phải vào website của doanh nghiệp để gửi Feedback thì giờ đây khách hàng vừa lướt Facebook và vừa gửi Feedback cho doanh nghiệp một cách dễ dàng. Từ những đóng góp này sẽ giúp doanh nghiệp cải thiện hoạt động kinh doanh của mình hơn.

– Thứ sáu: Facebook giúp bạn giảm được chi phí Marketing trong dài hạn :

Giả sử bạn có được một trang Fanpage gồm khoảng 1,000,000 khách hàng mục tiêu (chưa xét đến chi phí bạn xây dựng trang này là bao nhiêu). Doanh nghiệp sẽ có được các nguồn lợi về chi phí như sau:

Truyền thông cho khách hàng biết đến thương hiệu miễn phí. Nếu doanh nghiệp chăm sóc tốt trang Fanpage mỗi tháng có thể có từ 600,000 – 4,000,000 người (unique visiter) thấy được nội dung quảng trên Fanpage của bạn(số lượng trên sẽ thay đổi tùy theo độ hot của Page).
+ Số lượng lần xem quảng cáo thì cao hơn từ 4 – 10 lần unique visiter.
+ Khi có chương trình khuyến mãi của doanh nghiệp chỉ cần đăng lên trang Fanpage là đã có một số lượng rất lớn khách hàng biết đến ngay mà không cần phải chi tiền đang báo PR hoặc đặt banner.
+ Gửi các lời chúc đến khách hàng trong những dịp đặc biệt mà không phải tốn bất kỳ chi phí nào.

– Thứ bảy: Fanpage giúp làm tăng thứ hạng SEO.

SEO ở đây được hiểu theo nghĩa rằng Fanpage được google search và tìm thấy. Khi trang Fanpage của doanh nghiệp có lượng truy cập người dùng cao thì rất dễ dàng để các công cụ tìm kiếm tìm thấy trang fanpage. Vì vậy, nó sẽ làm tăng khả năng khách hàng tìm thấy bạn trên công cụ tìm kiếm.

Bạn có thể tham khảo thêm: 10 cách tăng like cho fanpage an toàn

Administrator Nhung

Từ khóa :

Bài viết khác