Thứ hai, 13/08/2018 15:01 | GMT+7

7 lý do thường gặp khiến bạn bị khóa tài khoản facebook

Trong những ngày gần đây, rất nhiều tài khoản facebook bị khóa một cách bất ngờ. Trước đó, những facebook của giới nghệ sĩ cũng đồng loạt bị khóa. Bạn cần tham khảo  những lý do dưới đây để tránh gặp phải tình trạng này.

Bạn có thể gặp phải trường hợp như: cố gắng truy cập vào tài khoản vào một buổi sáng, và bất ngờ bạn nhận được thông báo rằng tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hóa, block hay spam nào đó. Đừng vội điền ngay vào những mục xác nhận của facebook, bởi nhiều khi vì những lí do đơn giản mà bạn có thể tự xử lý được.

7 lý do bị khóa facebook hoặc vô hiệu hóa tài khoản

 • Tham gia nhóm quá nhiều: giới hạn tối đa cho mỗi tài khoản facebook là 200 nhóm, tham gia nhiều hơn số lượng đó thì tức là bạn đang vi phạm vào quy định của facebook.

  Lí do bạn bị khóa facebook có thể do bạn tham gia quá nhiều nhóm

  Lí do bạn bị khóa facebook có thể do bạn tham gia quá nhiều nhóm

 Có quá nhiều bạn bè: facebook có chính sách là 5000 bạn bè, nhưng có lẽ lí do này hiếm gặp hơn cả.

 • Tần số: Bạn đã thực hiện gửi quá nhiều lời mời kết bạn hoặc đăng quá nhiều bài lên tường của người khác trong một thời gian ngắn.
 • Đổi pass liên tục: Trong một khoảng thời gian ngắn và bạn thực hiện thay đổi nhiều lần.
 • Sử dụng tài khoản giả: Nếu bạn không sử dụng tên thật của bạn thì facebook cũng sẽ tìm ra bạn.
 • Hack: Cẩn thận ai đó đang cố truy cập vào tài khoản của bạn và facebook thường gửi những hộp thư để xác minh lại tài khoản của mình.
 • Virut: Nếu nhận thấy virut , khi đăng nhập thường facebook sẽ gửi cho bạn lời nhắc để quét máy tính.

Vậy thì làm thế nào để mở khóa facebook ?

Facebook yêu cầu bạn xác minh tài khoản

Facebook yêu cầu bạn xác minh tài khoản

 • Xác minh lại tài khoản bằng số điện thoại : Đây là cách giải quyết vấn đề nhanh nhất bằng một mã mà facebook gửi tới số điện thoại của bạn.
 • Xác minh bằng nhận diện bạn bè: Cách này facebook chỉ cho bạn sử dụng một lần bằng cách cho bạn nhận diện qua hình ảnh tag.

Các bạn yên tâm rằng khóa Facebook  thường chỉ xảy ra tạm thời mà thôi, nhằm trừ trường hợp tài khoản của bạn dễ bị xâm hại. Dựa vào những lý do khóa facebook bạn nên lưu ý và tránh để việc sử dụng facebook không bị gián đoạn nhé.

Administrator Nhung

Bài viết khác