Chủ nhật, 12/08/2018 03:29 | GMT+7

6 Thủ thuật bảo mật tối đa cho facebook của bạn

Với tình hình sử dụng internet hiện nay rất nhiều bất cập đặc biệt là mạng xã hội facebook  thì vấn đề bảo mật thông tin trên mạng xã hội là rất quan trọng đối với bộ mặt của từng cá nhân , vậy thì để làm sao tránh được các tình huống khó xử về bảo mật cá nhân vnseosem hướng dẫn các bạn 6 thủ thuật bảo mật cho facebook .
1. Tùy chỉnh nhóm đối tượng hiển thị cho từng bài đăng
Trên mỗi bài đăng của bạn trên facebook thì đều mang người dùng khả năng tùy chỉnh nhóm đối tượng có thể thấy bài đăng của bạn như là bạn bè , bạn thân , hay chỉ riêng mình tôi .

7 thủ thuật bảo mật trên facebook

7 thủ thuật bảo mật trên facebook

2. Chặn các đối tượng không mong muốn trên Facebook
Bạn nhận được nhiều sự lời mời chơi game hay tải ứng dụng xấu bị nhiễm virus cảm giác rất là bực bội , để xử lý vấn đề đấy bạn vào link facebook : https://www.facebook.com/settings?tab=blocking vào mục block user điền tên hoặc ứng dụng bạn muốn chặn .

7 thủ thuật bảo mật facebook

7 thủ thuật bảo mật facebook

3. Loại bỏ tên tài khoản của bạn trên ô kết quả tìm kiếm
Bạn không muốn tên facebook của mình xuất hiện trên ô tìm kiếm vì lý do cá nhân nào đấy bạn thực hiện cách này bằng cách click vào đương dẫn https://www.facebook.com/settings/?tab=privacy và tắt tùy chọn “Do you want other search engines to link to your timeline?” bằng cách bỏ dấu tick ở hộp “Let other search engines link to your timeline”.

7 thủ thuật bảo mật facebook

4. Từ chối bị tag vào các bức ảnh hoặc video không phù hợp
Nếu bạn không muốn bạn bè người thân đồng nghiệp không nhìn thấy những bức ảnh những khoảnh khắc xấu nhất của bạn thì hãy làm theo hướng dẫn sau đây : dán link https://www.facebook.com/settings?tab=timeline này vào trình duyệt sau đó bạn bật tính năng cho phép xác nhận những bài được tag trước khi chúng xuất hiện trên timeline .

7 thủ thuật bảo mật facebook

7 thủ thuật bảo mật facebook

5.Kích hoạt HTTPS
Mới gần đây thì tính năng HTTPS được sử dụng nhiều nó mang tính bảo mật cao trong thuật toàn mới để kich hoạt giao thức này các bạn nào đường thiết lập tài khoản chung nhấn chọn tab Security trong bảng chọn bên cạnh trái màn hình. Tại đây, nhấn vào” Secure Browsing ” và đánh dấu tick vào tùy chọn” Browse Facebook on a secure connection https when possible “sau đó nhấn Save Changes.
6. Chuyển các thông tin liên lạc về chế độ riêng tư
Bạn có thể giấu thông tin liên lạc số điện thoại của mình khi không muốn công khai bằng cách thức đơn giản sau đây click chọn Only me như trong ảnh.

7 thủ thuật bảo mật facebook

7 thủ thuật bảo mật facebook book

trên đây là 6 cách bảo mật facebook  tôi thường dùng chia sẻ cho các bạn , ngoài ra con rât nhiều thủ thuật facebook hay trên trang chủ của chúng tôi các bạn có thể tìm đọc .

Administrator Nhung

Từ khóa :

Bài viết khác