Thứ tư, 20/06/2018 06:56 | GMT+7

7 tuyệt chiêu quảng cáo facebook hiệu quả nhất

Quảng cáo facebook hay còn gọi là Facebook Ads là một trong những hình thức quảng bá web được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, không phải quảng cáo nào cũng mang lại hiệu quả. Vậy làm thế nào để quảng cáo đem lại lợi nhuận tối đa, với chi phí tối thiểu? Hãy cùng  khám phá 7 tuyệt chiêu quảng cáo facebook hiệu quả nhất dành cho chiến dịch quảng bá website chuyên nghiệp trên Facebook của bạn.

1. Nhắm đúng đối tượng mục tiêu

7 tuyệt chiêu quảng cáo facebook hiệu quả nhất

Nhắm đúng mục tiêu-7 tuyệt chiêu quảng cáo facebook hiệu quả nhất

Bởi vì Facebook thường lưu lại dữ liệu người dùng, điều này cho phép người làm Marketing có thể quảng cáo đúng mục tiêu. Quảng cáo trên báo chí và đài phát thanh không cho phép bạn nhắm mục tiêu theo giới tính hay sở thích. Đây là lí do vì sao một sự hiểu biết về nhân khẩu học có vai trò rất quan trọng trong quảng cáo xã hội – cơ hội cho các quảng cáo nhắm mục tiêu cần có sự hiểu biết này.
Quảng cáo của bạn có thực sự nhắm đúng đối tượng mục tiêu trên Facebook? Tất nhiên rồi, thậm chí là tối ưu hơn cả Google Adwords.  Facebook nhắm đến cả vị trí, nơi làm việc, ngày sinh, giới tính, tuổi tác, và sở thích. Đây là phương tiện quảng cáo vô cùng mạnh mẽ, nhưng chỉ khi bạn biết rõ đối tượng của bạn.

2. Yếu tố xã hội là chìa khóa

Facebook là một mạng xã hội, vì vậy, quảng cáo của bạn cũng cần có yếu tố xã hội. Điều này đặc biệt chính xác nếu bạn lựa chọn vị trí quảng cáo tự nhiên (Native advertising): đem đến cho người làm marketing cơ hội để xuất hiện trong bảng tin của người dùng, tốt hơn là đặt vị trí cho các banner quảng cáo truyền thống. Một điểm thưởng cho quảng cáo tự nhiên là nó xuất hiện trước mặt, rất gần với người dùng. Nhược điểm ở đây là bạn phải cạnh tranh với lượng lớn bạn bè và nội dung của họ.
Quảng cáo tự nhiên đòi hỏi rằng chất lượng nội dung giá trị cung cấp cho khán giả mục tiêu hơn là tập trung vào việc bán hàng. Vì khi họ vào facebook không phải là để xem quảng cáo của bạn. Khi bạn bắt đầu một quảng cáo trên Facebook, hãy nghĩ về những gì mà khách hàng mục tiêu của bạn quan tâm nhất, và cung cấp cho họ những thông tin chất lượng chứ không phải chỉ là những lời giới thiệu sáo rỗng.

3. Tối ưu chi phí quảng cáo Facebook

Facebook rất phổ biến, vì vậy, chi phí cho quảng cáo trên nền tảng đó không tốn kém quá nhiều. Quảng cáo Facebook Ads rẻ hơn nhiều so với quảng cáo truyền thống và cả Google AdWords. Chỉ cần vài trăm đô la một tháng, bạn đã có thể đạt được mục đích của mình.
Những gì Facebook yêu cầu cao hơn so với giá đó là thời gian và nỗ lực. Bạn không thể chỉ chi phí để khởi động một chiến dịch và ngồi chờ một kết quả tuyệt vời mà cần phải kiểm tra, phân tích kĩ càng mỗi ngày. Bởi vì bạn có đủ sức mạnh để hướng mục tiêu nhỏ cho quảng cáo của bạn, tối ưu hóa thực sự là phương pháp giúp quảng cáo của bạn thành công quảng trên Facebook. Số liệu chính bao gồm giám sát quảng cáo ở số lượng nhận được lượt like và theo dõi, và sự phân tích liên tục của chi phí trên mỗi nhấp chuột.

4. Cần tạo một Profile rõ ràng

Rất nhiều những người làm Marketing quên đi chi tiết này khi thực hiện chiến dịch quảng cáo Facebook: không cần biết quảng cáo của bạn tuyệt vời tới mức nào, trang kinh doanh của bạn phải rõ ràng, đầy đủ và được duy trì tốt. Quảng cáo của bạn có thể tạo ra sự quan tâm lớn cho trang Facebook của bạn. Thật là lạc hậu và thiếu thông minh khi nhiều yếu tố nhận diện thương hiệu tích cực được truyền đi bởi quảng cáo của bạn có thể bị ngăn chặn ngay lập tức bởi Profile quá tồi tệ.

5. Chỉ thuê ngoài quảng cáo khi cần thiết nhất

Quảng cáo Facebook sẽ hiệu quả nếu người quản trị có mối quan hệ tốt với các công ty liên quan. Sẽ rất có lợi nếu bạn hay một ai đó rất thông thạo về công ty hơn là người làm Facebook marketing của công ty quảng cáo thuê ngoài. Một khi bạn làm việc càng nhiều với nền tảng này thì bạn sẽ càng hiểu rõ hơn những thứ nên làm hay không nên làm – đối với lĩnh vực kinh doanh của bạn. Bởi vì nó nhắm mục tiêu sát nên các quy định là rất quan trọng để đạt được hiệu quả quảng cáo.
Quan tâm đến quảng cáo Facebook là một sự đầu tư dài hạn. Ngoài ra, sẵn sàng thay đổi chiến dịch và chiến thuật đúng lúc nếu cần thiết phải làm như vậy. Facebook, không giống như quảng cáo truyền thống, nó bắt buộc phải có quan điểm riêng hoặc là thái độ “đi theo dòng chảy”.

6. Nghiên cứu lý do vì sao quảng cáo thành công

Một khi quảng cáo của bạn mang đến hiệu quả tốt, đừng vội ăn mừng vì điều đó mà hãy nghiên cứu vì sao nó lại thành công. Hiểu được vì sao khách hàng mục tiêu lại quan tâm và ủng hộ quảng cáo của bạn là cách để nỗ lực trong những lần tiếp theo. Phải hiểu rằng: liệu có những phân khúc khán giả mục tiêu có phản ứng tốt hơn so với nhưng phân khúc còn lại? Khán giả đang quan tâm thực sự đến quảng cáo của bạn hay là những câu chuyện bảo trợ? Nắm bắt câu trả lời của những câu hỏi này sẽ giúp bạn tiếp tục xu hướng tích cực.

Carolyn Everson - Phó giám đốc Maketing toàn cầu Facebook

Carolyn Everson – Phó giám đốc Maketing toàn cầu Facebook

Nếu tuân thủ những yếu tố chiến thuật trên tôi tin bạn sẽ có một chiến dịch quảng cáo hiệu quả. Chúc các bạn triển khai chiến dịch quảng cáo thành công.

Xem thêm: Cách bán hàng online

Administrator Nhung

Từ khóa :

Bài viết khác