Thứ năm, 09/08/2018 11:30 | GMT+7

8 sự cố dễ xảy ra khiến bạn không đăng ký được Facebook (Phần I)

Đăng kí một tài khoản Facebook là việc đơn giản với nhiều người. Tuy nhiên, có những sự cố nhỏ khiến bạn không đăng ký được Facebook. Đó là gì vậy?

Do lỗi trong quá trình tạo tài khoản khiến bạn không đăng ký được Facebook

Trường hợp 1: Xảy ra sự cố khi đăng ký tài khoản bằng số điện thoại di động

Khi bạn đăng ký tài khoản Facebook bằng số điện thoại di động, hệ thống của trang mạng xã hội này sẽ gửi tin nhắn chứa mã số xác nhận về điện thoại của bạn để hoàn thành thủ tục đăng ký. Tuy nhiên, do lỗi hệ thống, có thể bạn sẽ không nhận được bất cứ một tin nhắn xác nhận nào. Đừng lo, bạn chỉ cần gửi yêu cầu để hệ thống Facebook gửi lại một tin nhắn xác nhận khác. Nếu vẫn không được thì bạn hãy thử tạo lại tài khoản bằng địa chỉ Email nhé.

Lỗi không đăng ký được Facebook bằng số điện thoại di động

Lỗi không đăng ký được Facebook bằng số điện thoại di động

Trường hợp 2: Dù không đăng ký nhưng bạn lại nhận được Email thông báo rằng đã tạo tài khoản mới

Ở trường hợp này, khả năng cao là có người nào đó đã vô tình hay cố ý đăng ký tài khoản Facebook bằng Email của bạn. Tuy nhiên, theo quy định của Facebook, tài khoản chỉ thực sự được tạo khi người dùng nhấp vào địa chỉ liên kết được gửi đến Email cá nhân  để xác nhận việc đăng ký tài khoản. Do vậy, nếu bạn nhận được Email  thông báo dù bạn không hề đăng ký Facebook thì cứ “tự nhiên” mà bỏ qua nó  nhé. Đây là cách xử lý đơn giản trong trường hợp không đăng ký được Facebook này.

Trường hợp 3: Lỗi địa chỉ Email không hợp lệ

Khi đăng ký một tài khoản Facebook, bạn cần chắc chắn rằng nhập đúng Email và Email này chưa từng được sử dụng trước đây. Nếu Email chính xác mà Facebook vẫn báo lỗi khi bạn cố đăng ký thì hãy gửi báo cáo cho Facebook biết và xử lý trường hợp của bạn nhé.

Tại sao đăng ký Facebook không được?

Tại sao đăng ký Facebook không được?

Trường hợp 4: Facebook báo lỗi khi nhập tên của bạn

Khi đăng ký tài khoản Facebook, bạn cần nhập tên của mình để những người dùng khác biết được họ đang kết nối với ai. Vì thế, Facebook sẽ chặn cố định một số loại tên để người dùng không thể đăng ký tài khoản “độc” hay tài khoản giả.

Do vậy, nếu bạn đang thực sự muốn trở thành một người dùng Facebook cá nhân thì hãy chắc chắn rằng: bạn sử dụng tên thật, hoặc là tên đảm bảo tuân thủ đúng các nguyên tắc của Facebook.

Trên đây là một số lỗi không đăng ký được Facebook mà bạn cần lưu ý. Hãy xem Phần 2 để nắm được thêm các quy tắc khi tạo một tài khoản Facebook nhé!

Administrator Nhung

Bài viết khác