Thứ hai, 06/08/2018 13:08 | GMT+7

Trung thu xưa – Những niềm vui, nụ cười nay tìm đâu?

 

Trung thu xưa – những nét đẹp đang dần mai một

Trung thu – ngày tết đoàn viên của người Việt. Tuổi thơ mỗi người đều có những trung thu đáng nhớ. Hãy cùng nhìn ảnh những anh dep facebook về trung thu xưa, để thấy lại những háo hức, những niềm vui đơn giản trong ngày tết truyền thống này nhé!

Từ những anh dep facebook về trung thu của những năm 1900….

anh-dep-facebook-trung-thu-xua- (3)

Chợ trung thu xưa – đơn giản nhưng vẫn đầy màu sắc và thu hút. anh dep facebook như thế này có lẽ chẳng bao giờ thấy lại được nữa.

 

anh-dep-facebook-trung-thu-xua- (10)

Hay những sạp đồ chơi, sạp bánh trung thu được dựng lên khi trung thu gần đến.

anh-dep-facebook-trung-thu-xua- (11)

Trò chơi ngày xưa cũng đơn giản lắm, chỉ làm cái đầu và 1 tấm vải là có 1 chú lân để múa trung thu rồi. Đơn giản nhưng vẫn vui lắm nhé!

 

anh-dep-facebook-trung-thu-xua- (4)

Cả nhà cả xóm quây quần bên mâm cỗ với đèn lồng và hoa trang trí. Ngày xưa cả xóm rủ nhau tổ chức trung thu, vui hết sẩy!

 

Đến anh dep facebook về trung thu của thế hệ 8x, 9x…..

anh-dep-facebook-trung-thu-xua- (1)

Chắn chắn những 8x, 9x đầu đời chưa quên chiếc đèn lồng handmade này nhỉ? chỉ cần 1 lon bia đã có ngay chiếc đèn lồng đi chơi trung thu rồi.

anh-dep-facebook-trung-thu-xua- (14)

Vâng, còn cả chiếc đèn ông sao năm cánh này nữa chứ? Ngày xưa không có tiền mua đèn làm sẵn cũng cặm cụi dính dính cắt cắt làm đèn, cả xóm có mình mình có đèn ông sao thì oai nhất luôn!

 

anh-dep-facebook-trung-thu-xua- (15)

Lớn hơn một chút, gia đình có điều kiện hơn thì được mẹ mua cho cây đèn nhựa thắp nến sáng, đi rước đèn cứ gọi là lung linh.

anh-dep-facebook-trung-thu-xua- (16)

Múa lân cũng được chăm chút hơn xưa

anh-dep-facebook-trung-thu-xua- (17)

Có bạn nào còn nhớ vị của chiếc bánh huyền thoại vừa rẻ vừa ngon này không? Ngày nay vẫn có người bán nhưng vị ngon của ngày xưa thì chẳng ai bán cho nữa.

Dù là trung thu xưa hay nay điều mà tất cả mọi người mong muốn chính là được quây quần bên người thên và có những phút giây vui vẻ. Còn trẻ em đó là cả một sự háo hức và mong chờ. Những bức anh dep facebook trên đây, có gợi nhớ cho bạn về một trung thu như thế?

 

Administrator Nhung

Từ khóa :

Bài viết khác