Thứ hai, 21/05/2018 04:48 | GMT+7

Bài học ý nghĩa qua truyện cười ngụ ngôn

Những câu truyện cười ngụ ngôn giúp con người chúng ta cười sảng khoái sau những ngày làm việc mệt mỏi , bên cạnh đó còn có câu chuyện ngụ ngôn chứa đựng những bài học ý nghĩa  và sâu sắc. Dưới đây là những câu chuyện ngụ ngôn hay và bài học, mời các bạn cùng đọc nhé!

Truyện cười ngụ ngôn: Con Cáo bị cụt đuôi

annn

Truyện cười ngụ ngôn: Con Cáo bị cụt đuôi.

Ngày xửa, ngày xưa trong một khu rừng nọ có một con Cáo bị mắc bẫy, sau nhiều lần giật mạnh đau đớn vùng vẫy thoát ra được, bèn chạy đi. Nhưng nó phải bỏ lại cái đuôi đẹp đẽ của nó lại trong bẫy.

Trong một thời gian dài, nó không dám gặp mặt những con Cáo khác, vì nó biết rất rõ rằng, tất cả lũ Cáo kia sẽ lấy nó làm trò cười, chế giễu và đùa cợt sau lưng nó. Nhưng nó sống một mình cũng khó, nó cuối cùng cũng nghĩ ra được một kế để giải quyết cái vấn đề hóc búa này.

Nó kêu gọi triệu tập một cuộc họp mặt tất cả lũ Cáo, nói rằng nó có một vài điều quan trọng cần phải nói cho cả làng biết.

Khi chúng đã đến tham dự đông đủ, con Cáo cụt đuôi đứng dậy và diễn thuyết một hồi rất lâu về việc những con Cáo đã mắc nạn chỉ vì cái đuôi của mình.

Con này thì đã bị chó săn vồ vì khi chạy đuôi bị vướng vào bụi gai. Con kia thì không thể chạy đủ nhanh để thoát vì cái đuôi quá nặng nề. Ngoài ra, như ai cũng đã biết, nó nói rằng con người bây giờ đi săn Cáo cũng chỉ là muốn có được cái đuôi Cáo, họ cắt đuôi để treo làm chiến tích đi săn thú. Với những chứng cứ về tính nguy hiểm và vô dụng của cái đuôi, nó khuyên tất cả các con Cáo nên về cắt đuôi đi, nếu muốn được sống an toàn.

Khi nó vừa nói xong, một cụ Cáo đứng dậy, nói và cười mỉm:

“Lão Cáo, xin lão vui lòng quay mặt đi chỗ khác một chút, rồi chúng tôi sẽ trả lời lão.”

Khi con Cáo Cụt Đuôi tội nghiệp quay mặt đi, cả làng Cáo ồ lên cười và la ó, lúc đó Cáo Cụt Đuôi biết là có thuyết phục lũ Cáo kia bỏ cái đuôi của chúng thì cũng chẳng có ích gì nữa.

Thông điệp câu chuyện muốn mang lại:

Trong cuộc sống đừng bao giờ nghe lời những người không muốn bạn hơn họ. Hãy tỉnh táo trước những lời nói của kẻ khác.

 

 

Administrator Nhung

Bài viết khác