Thứ tư, 11/07/2018 10:26 | GMT+7

Bạn có biết: Chi phí quảng cáo Facebook được tính như thế nào?

Bạn muốn kinh doanh trên Facebook nhưng luôn thắc mắc về chi phí quảng cáo Facebook? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi hóc búa này.

Các hình thức tính phí quảng cáo Facebook

Trên thực tế, tùy theo sự lựa chọn của bạn mà phí quảng cáo Facebook được tính theo số lượt click (CPC – Cost per Click) hay số lượt hiển thị (CPM: Cost per Mille). Khi chạy một quảng cáo Facebook, chi phí là không cố định bởi bạn chỉ phải trả tiền khi quảng cáo đó có người click hoặc được hiển thị.

Trong trường hợp một quảng cáo của bạn quá hấp dẫn, bạn cũng không phải lo sợ  mình sẽ phải trả một khoản phí khổng lồ. Facebook sẽ cho phép bạn đặt giới hạn cho ngân sách hàng ngày dành cho quảng cáo. Nếu một ngày, quảng cáo chạy và chi phí vượt ngân sách cho phép, hệ thống sẽ tự động dừng hiển thị và bạn có thể lựa chọn tiếp tục chạy hoặc dừng quảng cáo ngay lập tức.

Chi phí quảng cáo Facebook

– CPC (Cost per Click) là hình thức tính phí theo mỗi click chuột vào quảng cáo, nếu bạn đặt giá thầu cho mỗi click càng cao thì quảng cáo sẽ được ưu tiên hơn (tương tự như CPC trong Google Adwords).

CPC - một hình thức tính chi phí quảng cáo Facebook

CPC – một hình thức tính chi phí quảng cáo Facebook

– CPM (Cost per Mille) là hình thức tính phí cho mỗi 1000 lần hiển thị. Nghĩa là cứ 1000 lần hiển thị quảng cáo trên các trang Facebook thì doanh nghiệp của bạn sẽ trả một khoản chi phí nhất định

chi-phi-quang-cao-facebook-1

CPM – trả phí trên 1000 lượt hiển thị

CPM là viết tắt của thuật ngữ Cost Per Mille, từ Mille trong tiếng Latinh có nghĩa là hàng nghìn. Cho nên CPM nghĩa là Cost Per Thousand Impressions – Thanh toán cho mỗi nghìn lượt hiển thị. CPM thường được sử dụng như là một hình thức tính chi phí tương đối: CPM là ước tính chi phí tính trên mỗi một nghìn lượt hiển thị quảng cáo. Đơn giá quảng cáo được xác định theo số lần quảng cáo được hiển thị là 1 CPM (1 CPM = 1,000 lượt hiển thị). Tính tiền theo lượt hiển thị kết hợp cũng với một hệ thống thống kê chính xác tạo sự tin tưởng từ phía khách hàng mua quảng cáo theo hình thức tính giá theo CPM. Seo tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí thông qua.

Trên đây là 2 hình thức tính chi phí quảng cáo Facebook mà mỗi nhà quảng cáo cần nắm rõ. Hãy tự lựa chọn cách trả phí giúp tối ưu nhất cho chiến dịch của bạn nhé!

Administrator Nhung

Bài viết khác