Thứ bảy, 21/07/2018 20:32 | GMT+7

Cách bán hàng online qua Facebook hiệu quả

Bán hàng online qua Facebook hiện tại là xu hướng được cả doanh nghiệp và cá nhân sử dụng rất phổ biến, thông qua Facebook người sử dụng có thể tiếp cận nhanh nhất những thông tin về sản phẩm. Vậy bán hàng online qua facebook có những loại hình nào, bài viết này mình sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn.

Bán hàng online  qua Facebook

1- Bán hàng qua facebook cá nhân

Bán hàng online qua Facebook

Bán hàng online

Đây là cách sử dụng rất phổ biến để các bạn trẻ có thể kinh doanh nhỏ trên Facebook, đây là hình thức tốt nhất của bạn trong những ngày tháng đầu tiên bắt đầu kinh doanh. Nhưng bán hàng trên trang cá nhân cũng có những lưu ý để bạn có thể gần gũi hơn với khách hàng như sau.

– Sử dụng tài khoản cá nhân phải cẩn trọng và khéo léo nếu không có thể mất hết bạn bè, hay mất tài khoản Facebook của mình

– Tôn trọng bạn bè, bạn không nên quá lạm dụng việc bán hàng vì bạn bè trên facebook của bạn họ cũng có những bạn bè và thông tin khác muốn biết, tốt nhất mỗi ngày bạn chỉ nên đăng 1, 2 bài  về sản phẩm của mình nếu không sẽ gây phiền toái cho nhiều người

– Hãy nhớ tiếp tục dùng tài khoản của minh để chia sẻ những thông tin về hình ảnh và suy nghĩ của mình 1 cách bình thường thay vì lúc nào cũng dùng để kinh doanh.

– Mỗi tháng bạn nên chia sẻ những thông tin về những người tham gia cùng mình hay những câu chuyện về khách  hàng.

2- Fanpage dùng để kinh doanh

Bán hàng online qua Facebook

Cách bán hàng quan facebook

 

Đây là những fanpage được thiết kế cho những nhãn hiệu, doanh nghiệp và các hoạt động của nhiều tồ chức khác. Với fanpage chỉ cần một người ” like ” trang của bạn thì có thể nhìn thấy được mọi thông tin mà bạn cập nhật. Với Fanpage thì bạn sẽ có những cách để gây sự chú ý cho khách hàng như sau.

– Cập nhật tin tức về xu hướng thị trường

– Chia sẻ những hình ảnh vui nhộn, dễ thương, chất lượng cao

– Chia sẻ câu chuyện ý nghĩa nhằm nâng cao tinh thần cho người đọc.

– Những thông tin dễ dàng truyền cảm hứng cho người đọc

– Các cuộc thăm dò, khảo sát vui.

Muốn xây dựng được fanpage thành công thì bạn đừng chỉ đơn thuần quảng bá cho thương hiệu và sản phẩm, chỉ nên chia sẽ một thông tin mỗi ngày, quan trọng là bạn phải chắc chắn rằng sẽ trả lời được hết các comment và duy trì được cuộc nói chuyện với khách hàng.

Trên đây là hai hình thức bán hàng online qua Facebook vô cùng hữu ích và hiệu quả, chúc bạn thành công trong công việc kinh doanh của mình.

Xem thêm: Nghệ thuật bán hàng Facebook

 

Administrator Nhung

Từ khóa :

Bài viết khác