Thứ bảy, 18/08/2018 02:10 | GMT+7

Bán hàng trên facebook và đơn giản hóa bằng thuật “Trắng/Đen”

Tại đất nước ta, khi mà Facebook Marketing được lan truyền ồ ạt. Người người, ở mọi lứa tuổi chất chứa nhiều mong muốn bắt đầu lao vào cuộc chơi. Có cung sẽ có cầu. Khi mọi thứ đã trở nên bão hòa và cuộc chơi nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn thì mọi thứ sẽ trở nên khó khăn. Và lúc này, một chút “gia vị” cho cuộc chiến bán hàng trên facebook sẽ biến mọi thứ trở nên thú vị.

bán hàng trên facebook

Bán hàng trên facebook

Bán hàng trên facebook có phức tạp hay không? 

Ai rồi cũng khoác cho mình bộ áo mới, hết thời loạn lạc Việt Nam cũng sẽ hòa bình phát triển như thế giới. Có 2 vấn đề cốt lõi là “thời gian” và “xương máu”. Khi thế giới dần phẳng, mọi thứ đã đạt ngưỡng tinh nhuệ thì con người sống, làm và tận hưởng.

Mỗi con người đều có sự khác biệt. Theo ý nghĩ chủ quan, người Việt Nam rất giỏi so với nhiều nước trên thế giới. Phải chăng mỗi con người nước nam chúng ta đang ở trong cuộc chiến nhận thức – thông tin. Hãy thoát ra khỏi lãnh thổ, đơn giản hóa suy nghĩ, mình tin sẽ có điều gì đó rạo rực thôi thúc bạn.

Bạn nhớ, không nên ép mình giỏi, mà phải sáng tạo, phải luôn đi lên… Đưa vấn đề về 2 cực cần giải quyết “Đen/Trắng”. Chúng ta giải quyết từng bước cẩn thận và tỉ mỉ sẽ giúp vấn đề đơn giản hơn.

Với câu hỏi bán hàng trên facebook thì khách hàng của chúng ta là ai? Mới nghĩ thôi bạn cũng có thể thấy hỗn độn? Tiếp theo bạn hỏi tư vấn để lấy thông tin. Vậy là lại thêm một mới hỗ độn. Vậy làm thế nào để tháo gỡ chúng, bạn có đủ sức, đủ tiền bạc không?

Đơn giản hóa vấn đề bán hàng trên facebook theo “Đen/Trắng”

Nếu bạn suy nghĩ vấn đề theo “Đen/Trắng” thì khách hàng chỉ chia thành 2 loại cơ bản:

Đen: Là khách hàng tiềm năng và chưa có nhu cầu sử dụng sản phẩm. Nghe có vẻ tấn công luôn được vào túi tiền của họ. Nhưng trước khi bắt đầu, hãy trả lời các câu hỏi dưới đây:

Việc kinh doanh của bạn có lãi đều đặn, có nhân sự ổn định, và bạn có sẵn sàng cho cuộc chiến này không? Bởi lẽ, phải trải qua rất nhiều bước để thay đổi nhu cầu đó.

Bạn đảm bảo sản phẩm của mình là khác biệt? Sản phẩm của bạn cực kỳ độc đáo và hay ho đối với người dùng? Còn nếu không thì hãy tìm hiểu đối thủ xem họ làm gì với những khách hàng này, rồi tính bước đi tiếp theo nhé!

Nếu sản phẩm bạn bán hàng trên facebook không có nổi bật gì lớn. Vậy thời gian và tiền của bạn phải bỏ ra rất nhiều cho việc nhận diện thương hiệu. Sau đó còn dãy các bước như hướng dẫn, tạo nhu cầu cho khách, dùng thử, kiểm thử, tổng hợp và phân tích… Vì vậy nếu hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi tham gia trận chiến và thử nghiệm làm ở 1 quy mô nhỏ.

Như vậy cùng với tệp khách hàng Đen trong tay thì bạn phải sẵn sàng, đã có trải nghiệm, có lợi thế về nhân sự hay tiền bạc, yêu thích và tâm huyết với nó… thì mới tham gia trận chiến. Vạn sự khởi đầu nan nhưng tìm một con đường đi mới là điều cần thiết. Xin hãy thật sự lưu ý: phải test thật kỹ, từng bước thật tỷ mỉ trên 1 tệp khách hàng nhỏ. Dồn hết tâm huyết cho nó và đừng xao nhãng rồi bỏ cuộc.

Trắng: Tập những khách hàng có nhu cầu sử dụng. Ái chà, thích rồi đấy, tiến luôn không cho họ thoát. Đây đúng là đối tượng bạn cần ưu tiên khi mới bắt đầu cuộc chơi. Luôn nhớ là phải chia nhỏ tệp khách hàng và từng bước tiếp cận, theo dõi và đánh giá để biết mình nên tấn công hay là dừng lại.

Đối với những khách hàng có nhu cầu thì bạn lưu ý rằng không nên đi theo đám đông hoặc áp dụng những kỹ thuật cao siêu nào đó. Bạn chỉ cần mô tả sản phẩm một cách đơn giản, đưa ra lợi ích và quảng cáo facebook tới họ. Hãy tìm ra nguyên nhân nếu họ không hành động. Lấy thông tin emal, sđt, tư vấn họ và cung cấp sản phẩm dùng thử, đảm bảo bạn sẽ tìm ra nguyên nhân sau 1 vài lần.

Kết luận:

Bán hàng trên facebook cũng đơn giản vậy đó. Bởi cái sáng tạo là điều quá khó. Nó chỉ giành cho những người có tiền, có thời gian, có lực lượng nhân sự và làm lớn. Đơn giản bạn chỉ cần cung cấp thông tin và lợi ích tới tệp khách hàng mong muốn. Bán hàng facebook hãy cứ từ từ, từ từ thực hiện, học hỏi và đo lường từ khách hàng.

Làm việc chi tiết và nhẹ nhàng, thành công sẽ đến với bạn.

Xem thêm seo fanpage facebook và các bài viết liên quan tại đây.

 

Administrator Nhung

Từ khóa :

Bài viết khác