Thứ sáu, 19/01/2018 18:44 | GMT+7

Bắt giữ khẩn cấp đối tượng chuyên hack Facebook lừa nạp thẻ cào

Bằng Phương pháp xâm nhập trái phép vào tài khoản Facebook cá nhân, đối tượng Nguyễn Công đã hack facebook và lừa đảo được số tiền gần 1 tỷ đồng.

Công an kinh tế thành phố đất mũi Cà Mau vừa tiến hành bắt giữ đối tượng Nguyễn Công (23 tuổi) về hành vi “Sử dụng mạng internet thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản ”.

Công bị bắt vì kết quả điều tra sau cáo buộc từ đơn tố giác của một bạn gái nghe nói là người yêu cũ. Theo đó, Công đã tự ý đột nhập và sử dụng tài khoản Facebook của em gái này, sau đó dùng uy tín cá nhân của bạn gái nói trên để lừa đảo chiếm đoạt số tiền 10 triệu đồng dưới dạng thẻ cào điện thoại có mệnh giá 10k.

Sau quá trình điều tra, phòng Cảnh sát kinh tế Công an thành phố Cà Mau kết luận từ năm 2012 đến nay, Công đã dùng mạng internet hack facebook của hàng nghìn người để thực hiện hành vi lừa đảo với số tiền chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng.

 

Bắt giữ đối tượng chuyên “hack” Facebook lừa nạp thẻ cào

Đối tượng Công đã bị bắt giữ

Để làm được điều này, Công đã lập 1 trang blog với đường dẫn “n.blogsport.com”. Sau đó tiến hành sử dụng tài khoản Facebook để kết bạn và gửi đường link trên cho các tài khoản Facebook người Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài.

Khi chủ các tài khoản facebook truy cập vào đường link trên thì tên tài khoản, mật khẩu facebook sẽ tự động được gửi về trang blogsport.com. Sau đó, Công đột nhập vào các tài khoản facebook đã chiếm đoạt được, tìm người thân ở Việt Nam của chủ tài khoản facebook bị chiếm đoạt đặt vấn đề mua thẻ cào điện thoại gửi qua facebook để bán lại cho các khách hàng nạp tài khoản game để ăn chênh lệch.

Công tán phét với các nạn nhân rằng, mệnh giá thẻ cào 100.000 đồng được hưởng 10 USD; 200.000 đồng được hưởng 20 USD, 500.000 đồng được hưởng 50 USD… Tưởng là người thân của mình, nên các nạn nhân đã đồng ý hợp tác. Công hướng dẫn họ gửi số seri, mã thẻ cào điện thoại qua tin nhắn facebook hoặc cào thẻ điện thoại rồi chụp ảnh gửi qua tin nhắn Facebook cho hắn.

Sau đó, Công nạp các thẻ cào điện thoại này vào 2 tài khoản ví điện tử, rồi thực hiện lệnh rút tiền thông qua 2 tài khoản ngân hàng. Tiền trong ví điện tử được quy đổi thành tiền thật bằng 80% giá trị của mệnh giá thẻ cào (thẻ cào 100.000 đồng đổi được 80.000 đồng).

Bằng thủ đoạn hack facebook này, Công đã thực hiện trót lọt nhiều vụ lừa đảo với số tiền chiếm đoạt lên tới gần 1 tỷ đồng.

p/s: Ngày cá tháng tư cách đây 3 năm về trước :)))

Administrator Nhung

Bài viết khác