Thứ ba, 10/07/2018 23:23 | GMT+7

BÍ KÍP TRÁNH BỊ RIP TÀI KHOẢN FACEBOOK

BÍ KÍP TRÁNH BỊ RIP TÀI KHOẢN FACEBOOK

Trước tiên các bạn cần biết RIP( REPORT ) là gì?

RIP(REPORT) : là cách mà người khác báo cáo sai phạm với số lượng lớn đối với tài khoản facebook của bạn nhằm để Facebook xác thực nick của bạn bị hack,chứa nội dung đen, bị lạm dụng hay tài khoản giả mạo,… Khiến Facebook khóa tài khoản của bạn, nếu 2 tuần tài khoản của bạn không được xác thực thì Facebook sẽ xóa tài khoản facebook của bạn hoàn toàn.

Các cách chống rip :

1. Không kết bạn với những người mà bạn không hề quen biết.

facebook-2-1-1

Kết bạn 1 cách quá nhiều vừa khó quản lý trang cá nhân của bạn, vừa dễ bị kẻ xấu trà trộn và lấy đi các  thông tin cá nhân của bạn. Ngoài ra ,bạn bè của bạn trên con số 5000 thì Facebook cũng sẽ tự động khóa tài khoản của bạn. Vì vậy bạn nên kết bạn với những người mà bạn thực sự biết thôi nhé.

2. Ảnh đại diện ( bắt buộc, nhưng không để công khai )

facebook-2-1-2

Mặc định thì tất cả ảnh đại diện đều để ở chế độ công khai. Người lạ hoàn toàn có thể xem được full-size ảnh đại diện hiện tại , xem được các ảnh trước đó mà bạn, cũng như các dữ liệu khác như bao nhiêu lượt like, bình luận, địa điểm, tag. Bạn muốn thay đổi điều đó, bạn mở ảnh đại diện và chọn Chỉnh sửa (Edit), chọn dòng Ai sẽ nhìn thấy nội dung này (Who should see it), chọn Tùy chọn khác (More Options) rồi bạn có thể chọn Chỉ mình tôi (Only Me),hay chỉ Bạn bè (Friends). Làm điều này, khi người mà không kết bạn với bạn click vào ảnh, họ chỉ nhìn thấy mỗi ảnh đại diện của bạn và sẽ không thể xem thông tin nào khác.

3. Không nên đăng hình ảnh mang tính “HOT” cao!

Về việc này thì chắc không cần phải nói nhiều nhỉ, những ảnh khiêu dâm,châm biếm, đi ngược với thuần phong mỹ tục đều kiến người khác cảm thấy rất phản cảm.

4. Không nên lộ thông tin cá nhân.

BÍ KÍP TRÁNH BỊ RIP TÀI KHOẢN FACEBOOK 4

Thay vì để các thông tin cá nhân ở chế độ “Công khai”, bạn nên để chỉ cho bạn bè nhìn thấy, hoặc chỉ mình tôi để không ai có thể nhìn thấy. Đối với thông tin cá nhân bạn muốn ẩn bạn vào phần giới thiệu, nhấn vào thông tin mà muốn ẩn rồi chọn Chỉnh sửa.

5. Thêm số liên lạc đáng tin cậy.

facebook-tin cậy-xúc-2-1

Trusted Contacts (Số liên lạc đáng tin cậy) phiên bản nâng cấp của Trusted Friends. Khi bạn không đăng nhập được vào tài khoản facebook do bị hack, để facebook gửi lại cho bạn pass mới, facebook cần phải xác định bạn thực sự là chủ của tài khoản này chứ không phải là ai khác.

6. Hãy để tên thật của bạn nếu bạn đã có chứng minh thư

Để tên thật ( tên trong chứng minh thư) sẽ giúp bạn trong việc lấy lại mật khẩu, và cũng giúp cho bạn tránh RIP dễ dàng hơn.

7. Bạn sử dụng tài khoản FB khôn ngoan,đừng gây thù với ai

Đây là BÍ KÍP TRÁNH BỊ RIP TÀI KHOẢN FACEBOOK hiệu quả nhất . Không gây thù với ai thì không ai rảnh lại đi để RIP nick bạn cả.

Cách mở nick Facebook khi bị RIP:

Bước 1 : Bạn ấn vào link : https://www.facebook.com/help/contact/logout?id=260749603972907 và rồi chọn “Đăng xuất”

Bước 2 : Điền Thông tin các nhân vào và tải ảnh chụp cmt, giấy khai sinh và thẻ học sinh(sinh viên) của bạn lên, cả 2 mặt nhé.

Bước 3 : Bạn điền phần thông tin bổ xung như sau: “I think my Facebook account is locked a mistake. Please help me to reconsider. Thank Facebook Team”  rồi Gửi.

Bước 4 : Facebook gửi phản hồi vào mail đăng ký facebook và các bạn trả lời với nội dung : – Full Name :   – Date of Birth :  rồi các tải ảnh chứng minh thư đã tải lần trước.

Bước 5 : Bạn chỉ việc chờ đợi Facebook mở tài khoản cho các bạn.

Vậy là bài viết BÍ KÍP TRÁNH BỊ RIP TÀI KHOẢN FACEBOOK  đã có thể giúp bạn tránh rip hiệu quả. mong rằng BÍ KÍP TRÁNH BỊ RIP TÀI KHOẢN FACEBOOK  sẽ giúp bạn tránh rip.

Chúc các bạn thành công !

các bạn xem thêm tại đây.

Administrator Nhung

Từ khóa :

Bài viết khác