Thứ ba, 07/08/2018 11:27 | GMT+7

Bí mật đằng sau của mạng xã hội facebook

Không thể không thừa nhận lợi ích to lớn của mạng xã hội facebook đối với tất cả chúng ta. Nhưng bên cạnh đó thì Facebook còn tồn tại không ít những mặt tiêu cực, đặc biệt với các bạn giới trẻ.

Mặt trái của mạng xã hội facebook

Mạng xã hội facebook như một cây cầu kết nối và chia sẻ thông tin trong cuộc sống cũng như trong học tập… Nhưng việc lạm dụng facebook thì có thể dẫn đến những tác hại vô cùng quan trọng, nhất là giới trẻ – thành phần chiếm đa số sử dụng Facebook. Việc lập facebook tràn lan mà không lường trước được hậu quả sẽ dẫn đến tình trạng đáng tiêc cho bản thân cũng như xã hội.

Facebook có khả năng gây nghiện, stress, khiến mọi người sống ảo hơn, bị đánh cắp thông tin cá nhân và rất nhiều cái hại khác.

Mạng xã hội facebook gây nghiện, stress

Đầu tiên các bạn vào mạng xã hội facebook chỉ để chát chít, chia sẻ thông tin với bạn bè, người thân, nhưng lâu dần nó lại trở thành thói quen. Theo nghiên cứu mới nhất được tiến hành bởi PGS.TS Tâm lý học Leif Denti tại Trường Đại học Gothenburg (Thụy Điển), cá nhân dành nhiều thời gian trên Facebook có thể gây nghiện. Nhiều người thừa nhận rằng một ngày mà họ không lên trang cá nhân Facebook của họ là cảm thấy khó chịu, không thoải mái. Họ không nhận ra rằng họ đang quá lạm dụng mang xa hoi facebook.

mặt trái của mạng xã hội facebook

Việc nghiện Facebook khá phổ biến và dễ gặp nhất là ở giới trẻ. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến cá nhân mà còn là một thế hệ tương lai của đất nước. Ngày ngày các bạn chỉ biết facebook, ăn, ngủ nghỉ cùng facebook, thậm chí là ở những nơi làm việc, công cộng và nhà vệ sinh các bạn cũng dùng facebook.

Sử dụng mạng xã hội facebook có thể bị lộ thông tin cá nhân mật

Với số lượng người dùng khổng lồ, facebook như một món mồi ngon cho kẻ xấu. Chúng phát tán virut hay các phần mềm độc hại, hoặc lập những facebook giả để lừa đảo những người nhẹ dạ. Khi một tài khoản Facebook bị tổn hại do virus hoặc phần mềm độc hại, nó thường tự động đăng tải liên kết và cập nhật trạng thái để đánh lừa những người dùng khác. Việc bạn nhấp vào một trong các liên kết đó có nghĩa là bạn đã bì lừa và có thể dẫn đến việc tài khoản của bạn bị tổn hại.

những tác hại của mạng xã hội facebook

Mạng xã hội facebook là nơi chia sẻ thông tin, chính vì vậy mà bạn có thể bị trộm cắp thông tin bất kì lúc nào. Trừ khi bạn rất thận trọng trong việc thiết lập quyền riêng tư trên tài khoản hoặc cẩn trọng trong việc chấp nhận yêu cầu kết bạn từ một người xa lạ nào đó. Facebook có thể làm cho thông tin cá nhân của bạn bị lộ vào tay kẻ xấu. Sau đó tin tặc có thể sử dụng thông tin này để đoạt được quyền truy cập vào những tài khoản trực tuyến khác của bạn, hoặc thậm chí mở tài khoản mới bằng cách sử dụng danh tính của bạn. Đây là điểm yếu của Facebook khiến cá nhân người dùng phải thật cẩn trọng.

Ngoài ra còn rất nhiều mặt trái của facebook mà các bạn chưa biết. Tham khảo thêm bài viết Những tác hại không ngờ của mạng xã hội facebook để cùng có biện pháp tối ưu nhất.

 

 

Administrator Nhung

Từ khóa :

Bài viết khác