db6381daedd834fe94e14333170816bf
Thứ hai, 25/09/2017 20:22 | GMT+7

Bị thương nặng vì Live Stream Facebook trong lúc lái xe với tốc độ cao

Nam thanh niên 20 tuổi ở Mỹ bị thương nặng sau tai nạn nghiêm trọng trên đường cao tốc khi anh đang Live Stream Facebook và lái xe với tốc độ cao.

Live Stream Facebook là hình thức phát video trực tiếp trên Facebook cho phép mọi người truyền tải trực tiếp những gì xảy ra xung quanh mình đến người thân và bạn bè. Tính năng mới của facebook này rất được ưa chuộng đối với các bạn trẻ với tính giải trí cao. Nhưng bên cạnh đó, có những người sử dụng Live Stream Facebook cho những hành động tiêu cực mang tính chất khoe khoang.

Cụ thể, vào thứ 5 (1/2) vừa qua, một vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên đường cao tốc nước Mỹ. Theo nguyên nhân ban đầu được xác định do nạn nhân này live stream lên facebook trong khi đang lái xe với vận tốc rất cao.

tai-nan-vi-live-stream-facebook-vua-lai-xe

Chiếc xe ô tô bị cán nát sau tai nạn do live stream Facebook

Cảnh sát cho biết nạn nhân là nam thanh niên tên Olio-Rojas, 20 tuổi đến từ tiểu bang Rhode Island đã lái chiếc xe Selan đâm phải đuôi xe tải trở rác và lao vào hàng rao trên đường cao tốc. Chiếc xe bị nát vụn và nạn nhân bị rơi vào tình trang nghiệm trọng. Cảnh sát đã vô cùng khó khăn trong việc cứu nạn nhân ra khỏi chiếc xe và đưa anh đến bệnh viện.

tai-nan-vi-live-stream-facebook-vua-lai-xe-2

Tai nạn giao thông do vừa lái xe vừa live stream facebook

Quá trình điều tra cho thấy, thời điểm xảy ra tai nạn, Olio-Rojas lái xe với vận tốc 114 dặm (khoảng 183 km/h) và đồng thời Live Stream Facebook. Do sự chủ quan và không quan sát  khi vừa dùng tay cầm điện thoại vừa lái xe với tốc độ cao khiến anh gặp tai nạn vì không xử lý được tình huống khẩn cấp.

Từ khi tính năng Live Stream Facebook xuất hiện trên facebook đã tạo nên sự bùng nổ trong việc sử dụng nó mọi lúc, mọi nơi, đã khiến cho nhiều người đã bị “nghiện” và sử dụng vào những hành động tiêu cực dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng.

Administrator Nhung