Thứ ba, 07/08/2018 12:10 | GMT+7

Bộ sưu tập hình ảnh đẹp của chùa Bút Tháp Quảng Ninh

Xuất phát từ thôn Bút Tháp, xã Đình Tổ, huyện Thuận Thành Chùa Bút Tháp được coi là danh lam thắng cảnh nổi tiếng đất Bắc.

Bộ sưu tập hình ảnh đẹp của chùa Bút Tháp Quảng Ninh

 

Ngôi Chùa có tên chữ là “Ninh Phúc Tự”, có tên “Nhạn Tháp” – nguồn gốc là sự tích chim Nhạn bay về đậu trên cây thành hình ngọn tháp. Còn tên Bút Tháp được vua Tự Đức đặt vì cây tháp của chùa giống như ngọn bút đang đề thơ trên trời.
Chùa được xây dựng chùa bắt đầu từ đời Trần Nhân Tông. Lịch sử ghi chép lại  ông đã xây dựng ngọn tháp hình hoa sen 9 tầng, đến nay đã không còn dấu tích gì do sự mai một và tàn phá của thời gian.

Hình ảnh đep về chùa Bút Tháp bắc Ninh.

Hình ảnh đep về chùa Bút Tháp bắc Ninh.

 

Hình ảnh đẹp chùa Bút Tháp

Hình ảnh đẹp chùa Bút Tháp

Những năm đầu thế kỉ 17  sư Chuyết Chuyết, một vị hòa thượng tinh thông tam giáo, khi về chùa đã thiết kế nên kiến trúc chùa Bút Tháp. Chính vì vậy, Người  được tôn là ông tổ của chùa,đặt xá lị trên tháp Báo Nghiêm. Học trò của Người là hòa thượng Minh Hạnh tiếp tục hoàn thành công việc mở mang chùa năm 1647.

Hiện tại chùa được coi là di tích lịch sử Văn Hóa đồng thời là nơi tôn nghiêm được nhân dân quanh vùng cũng như khắp cả nước biêt đến như một chốn linh thiêng nhất và lui tới thường xuyên.

Nếu là một người đam mê danh thắng đẹp thì hãy cùng tôi tải những hình ảnh đẹp của chùa để cùng chiêm ngưỡng. Việt Nam là quốc gia có nhiều danh thằng nổi tiếng vì vậy cùng lưu lại những hình ảnh đẹp này cũng là một cách để bạn tôn vinh niềm tự hào dân tộc.

Xem thêm: Hình ảnh đẹp chó Alaska

Administrator Nhung

Từ khóa :

Bài viết khác