Thứ bảy, 18/08/2018 22:29 | GMT+7

Các bước để tăng doanh thu từ quảng cáo Facebook

Quảng cáo facebook mục đích cuối cùng vẫn là quảng bá sản phẩm, dịch vụ nhằm tăng doanh thu. Có thể bạn chưa biết các bước để tăng doanh thu từ quảng cáo facebook dưới đây.

Attention – Gây sự chú ý

Gây chú ý với 1 sản phẩm, dịch vụ mới thông qua quảng cáo Facebook là một lựa chọn hết sức sáng suốt. Tính đến tháng 11/2012, Facebook đã có gần 10 triệu người dùng tại Việt Nam chiếm 30% lượng người dùng internet, độ tuổi tập trung từ 18 – 30, và thêm mỗi tháng sẽ có khoảng 500.000 người dùng mới. Bởi vậy, quảng cáo trên Facebook dễ dàng và nhanh chóng tiếp cận tới toàn bộ hay một phần lượng người dùng rộng lớn này.

 

Việc gây sự chú ý của người dùng đến một fanpage mới là điều khá khó khăn, tuy nhiên bạn vẫn hoàn toàn có thể giải quyết vấn đề này thông qua tổ chức các cuộc thi, tiến hành quảng cáo với hình ảnh và nội dung hấp dẫn để gây sự chú ý cho đúng khách hàng tiềm năng (theo giới tính, độ tuổi, khu vực…).

Interest –  Thích

Khi đã gây chú ý hoặc độ nhận diện thương hiệu cho sản phẩm, dịch vụ mới đạt được mục tiêu về số lượng, bạn có thể tiếp tục gây sự thích thú bằng cách sử dụng Sponsored Stories kết hợp với Promoted Post và cần phải nhắm đúng đối tượng khách hàng tiềm năng. Đây chính là những người có khả năng sẽ thích sản phẩm, dịch vụ của bạn. Bạn chỉ cần chọn target audience là Fans, Friends of Fans và tùy chọn theo sở thích cho các mẫu quảng cáo facbook của bạn.

Search / Action – Tìm kiếm / Mua hàng:

Sau khi khách hàng thích thú với sản phẩm, dịch vụ của bạn thông qua việc nhìn thấy và click vào các mẫu quảng cáo, họ có thể sử dụng công cụ tìm kiếm (95% là Google) để tìm hiểu thêm về thông tin và đặt mua sản phẩm (Action).

Share – Chia sẻ:

Sau khi mua hàng và cảm thấy hài lòng, khách hàng sẽ quay trở lại Fanpage của bạn để nói cảm ơn, dành những lời khen ngợi, bấm nút Like… Lúc này bạn sẽ đặt câu hỏi làm sao để càng nhiều người khác biết về những lời khen quý giá đó? Lúc này thì hình thức quảng cáo Sponsored Stories rất phù hợp với hoạt động share thông tin.

Tóm lại, quảng cáo Facebook cũng chỉ là một trong nhiều kênh để bạn phát triển online marketing. Bởi vậy, để cho hoạt động kinh doanh đạt hiệu quả, bạn nên có một chiến dịch tổng thể và tính toán kỹ cho các chiến dịch đó.

Administrator Nhung

Bài viết khác