Thứ tư, 21/03/2018 02:33 | GMT+7

Các cách giúp bạn vượt qua nỗi đau sau khi chia tay

Bạn đang sống trong cảm giác tồi tệ sau khi chia tay, tình yêu kết thúc thật buồn, nhưng bạn hãy luôn tin rằng khi một cánh cửa khép lại thì một cánh cửa khác mở ra với bạn. Dù rất đau khổ sau một cuộc tình thất bại thì bạn cũng không nên  để mình chìm đắm trong những suy nghĩ đau khổ, day dứt. Để sớm chấm dứt nỗi đau thất tình, các cách sau sẽ giúp bạn vượt qua nỗi đau về tinh thần một cách dễ dàng hơn, và bạn sẽ lại vui tươi và đón chờ tình yêu mới.

 Nhìn thẳng vào thực tế

Bạn và người ấy đã chia tay. Hai người đã mất nhau. Đó là điều không thể không chấp nhận. Bạn đừng cố tìm cách tự an ủi bản thân rằng: “Một ngày, người ấy sẽ quay trở lại bên bạn” hay dùng mọi biện pháp để níu kéo họ quay trở về. Muốn vượt qua nỗi đau nhanh chóng, trước hết bạn cần phải biết chấp nhận nỗi đau.Dien-dao-voi-1001-ly-do-chia-tay-cua-cac-cap-doi-04_1441807532 Không cố gắng làm bạn với người cũ

Hiếm có cặp đôi nào sau khi chia tay có thể làm bạn bè bình thường.  Đừng cố đóng vai làm một người bạn chỉ để giữ liên lạc với người yêu cũ. Ngay cả khi người ấy có ý muốn duy trì một tình bạn với bạn, hãy giữ vững lập trường của mình. Chắc chắn bạn sẽ khó chấp nhận điều này.Tuy nhiên, việc duy trì liên lạc sẽ càng khiến bạn khó quên tình cũ, thậm chí tình trạng càng tồi tệ.

Tích cực giao lưu, gặp gỡ với mọi người                                                            

Hãy cố gắng dành thời gian mỗi ngày để gặp gỡ bạn bè, người thân của mình càng nhiều càng tốt, ít nhất bạn không phải dành thời gian để nghĩ về người cũ, thay vào đó các mối quan hệ khác của bạn sẽ tốt đẹp hơn. Hoặc bạn có thể kết giao thêm những người bạn mới để cuộc sống độc thân của mình thú vị hơn, biết đâu trong những mối quan hệ mới, bạn sẽ tìm được tình yêu mới cho mình.

15-11hinh-anh-chia-tay-buon-lang-man-nhat-mua-dong14

Không theo dõi người cũ trên facebook hoặc mạng xã hội khác.

Bạn nên  nén lại sự tò mò của mình bằng cách âm thầm theo dõi mọi thông tin về người cũ trên facebook hay các trang mạng xã hội. Hành động này chỉ khiến bạn thêm day dứt và mãi mãi sẽ không quên được hình ảnh của người không thuộc về bạn nữa.

Administrator Nhung

Bài viết khác