Thứ năm, 09/08/2018 17:35 | GMT+7

Các hình thức quảng cáo Facebook đơn giản và phổ biến nhất

Google nắm giữ vị thế hàng đầu hiện nay về danh sách các công cụ tìm kiếm. Thì vị trí số 1 này trong các trang mạng xã hội được giành cho Facebook. Muốn chiến lược kinh doanh hiệu quả không thể không biết đến các hình thức quảng cáo Facebook thông dụng.

 Mạng xã hội ra đời ngày càng nhiều và nó tạo ra một làn sóng phát triển vô cùng mạnh mẽ trên toàn Thế Giới. Cùng với sự bùng bổ của Internet là sự tiên tiến của các thiết bị di động thông minh. Từ đó đã thúc đẩy sự phát triển cho giới truyền thông, và xuất hiện một giải pháp quảng cáo mới tại Việt Nam.

các hình thức quảng cáo Facebook bánh mỳ

Mẫu quảng cáo Facebook tiệm bánh Bami Bread

Lợi ích từ quảng cáo Facebook

 

  1. Quảng cáo facebook trúng mục tiêu:

Facebook cùng với bộ lọc thông minh của mình, cho phép bạn hiển thị quảng cáo trên đúng nhóm đối tượng người dùng được phân loại bởi: vị trí, tuổi, giới tính, và đặc biệt hơn là sở thích.

  1. Giới thiệu và quảng bá thương hiệu qua facebook:

Quảng cáo sản phẩm luôn phải đi liền với hình ảnh. Hình ảnh giúp cho doanh nghiệp dễ dàng thu hút được sự chú ý của khách hàng.

  1. Hiệu ứng lan truyền mạnh mẽ của quảng cáo trên facebook:

Một trong số những lợi ích rất quan trọng của các hình thức quảng cáo Facebook là các mẫu quảng cáo được tạo dễ dàng, nhanh chóng được chia sẻ, lan tỏa từ người này đến người khác.

  1. Quảng cáo facebook mang tính cộng đồng:

Quảng cáo qua Facebook giúp doanh nghiệp dễ dàng tương tác với khách hàng của mình. Cải thiện và nâng cao khả năng dịch vụ chăm sóc khách hàng, thu thập các thông tin phản hồi. Tạo dựng nên sợi dây liên kết và niềm tin của khách hàng đối với doanh nghiệp.

Các hình thức quảng cáo Facebook

 

Page Post: Là một trong các hình thức quảng cáo Facebook gián tiếp phát triển cho Fanpage. Hình thức này giúp có thêm số lượt like, comment, share các bài viêt. Phí được tính theo CPC (Cost per click: phí chi trả cho mỗi lần nhấp chuột).

các hình thức quảng cáo Facebook

Bài quảng cáo váy trên Fanpage NaNa shop

Page Like: Là hình thức tạo quảng cáo trên Facebook giúp cho Fanpage được gia tăng số lượng like. Tính phí theo: CPL (Cost Per Lead: Giá data mục tiêu)

các hình thức quảng cáo Facebook

Quảng cáo trang Fanpage Lazada

Website Click: Đây là hình thức quảng cáo Website, mẫu quảng cáo đưa trực tiếp đến Website hoặc trang Fanpage của bạn. Giúp làm tăng lượng traffic cho Website. Nếu được liên kết với Fanpage, mẫu quảng cáo này sẽ được xuất hiện trên NewFeed. Nếu không được liên kết, sẽ xuất hiện tại cột phía bên phải. Phí được tính theo CPC.

Các hình thức quảng cáo Facebook 2

Quảng cáo Facebook, Click vào website

Website Click – Multi Product: Đây là một trong các hình thức quảng cáo facebook phù hợp nhất với các Website thương mại điện tử hay các nhóm dịch vụ. Tăng khả năng tiếp cận và đặt mua sản phẩm từ khách hàng tiềm năng. Tối đa 5 sản phẩm trên một nội dung, tức nghĩa là 5 link trên cùng mẫu quảng cáo. Phí được tính theo CPC.

các hình thức quảng cáo facebook 3

Quảng cáo nhiều sản phẩm trên Website

Event Responsive: Quảng các các sự kiện nhằm thu hút người dùng Facebook tham gia và tạo tương tác với chương trình. Phí được tính theo CPC.

cac-hinh-thuc-quang-cao-facebook-4

Tạo và quảng cáo sự kiện trên Facebook

Video View: Là hình thức quảng cáo nhằm tăng lượt tương tác cho video. Phí được tính theo CPC.

các hình thức quảng cáo facebook video

Quảng cáo đoạn video trên Facebook

Offer Claim: Hình thức quảng cáo đưa vào các chương trình khuyến mãi hoặc chiết khấu %, giúp việc bán hàng tăng tính hiệu quả. Phí được tính theo CPC.

các hình thức quảng cáo facebook 6

Quảng cáo chương trình khuyến mại, chiết khấu

App Install: Hình thức quảng cáo áp dụng luôn vào các việc làm, hành động cụ thể. Ví dụ như: cài đặt ứng dụng, sử dụng, chơi ngay. Phí được tính theo CPC.

các hình thức quảng cáo Facebook 8

Quảng cáo các ứng dựng qua Facebook

Trên đây là một số các hình thức quảng cáo Facebook thông dụng nhưng để áp dụng nó không phải ai cũng biết. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho các phương pháp quảng cáo Facebook của bạn. Chúc bạn đọc thành công!

Xem thêm: các bài viết về Like, quảng cáo Facebook tại đây.

Administrator Nhung

Từ khóa :

Bài viết khác