Thứ tư, 15/08/2018 09:45 | GMT+7

Tính năng tự tạo even sự kiện cho các fanpage

Facebook không chỉ là mạng xã hội thu hút đông đảo người dùng lớn nhất trên thế giới, nó còn trở thành một kênh truyền tải thông tin hữu ích cho mọi người.

Công cụ đắc lực cho quảng cáo, marketing, tăng cường tương tác giữa các cộng đồng người dùng. Facebook com liên tục cập nhật thêm các tính năng mới để hỗ trợ nhiều tiện ích nhất cho người dùng. Tính năng tạo event là tính năng quan trọng, thu hút không chỉ các cá nhân tham gia mà còn các nhà quản trị các Fanpage từ khắp nơi trên thế giới. Tạo event có ý nghĩa quan trọng trong thiết lập tương tác giữa những người dùng, đồng thời mở rộng sự phát triển của page, đem đến những chia sẻ hữu ích cho cộng đồng m facebook com từ khắp nơi trên thế giới. Tính năng tạo event ra đời giúp các Fanpage hoạt động hiệu quả hơn, đồng thời tiết kiệm thời gian, chi phí cho việc quảng cáo, nó cũng tạo tiện ích và sự đơn giản thuận tiện cho cả người dùng cũng như các nhà quản trị Fanpage.

Các tính năng mới của tạo sự kiện cho fanpage

Tính năng tạo sự kiện

Nếu là một cá nhân, chúng ta có thể tạo các sự kiện cho bản thân mình mà mời mọi người tham gia. Người dùng có thể tạo các sự kiện và quản lý các sự kiện và sẽ được m facebook com nhắc nhở về thời gian, người dùng cũng có thể gửi lời mời tới bạn bè và theo dõi sự phản hồi từ họ, sự kiện đó có thể là sinh nhật, lễ tốt nghiệp hay bữa tiệc chia tay.
Đối với các fanpage, từ khi xây dựng là thực hiện duy trì, phát triển số lượng người theo dõi, like, số lượng người truy cập, quan tâm thì việc tạo events đóng vai trò quan trọng. Facebook com tạo cho các Fanpage được tạo các sự kiện để thu hút nhiều người dùng biết đến hơn. Tạo sự kiện không chỉ giúp các Fanpage có thể tương tác hàng ngày với các fan đồng thời giúp làm tăng số lượng người quan tâm tới Fanpage, đây là cách để mở rộng và phát triển Fanpage. Để khởi tạo một event trong bất cứ fanpage nào, nhà quản trị phải lựa chọn thời gian, địa điểm, đặt tên cho sự kiện cũng như các thông tin chi tiết khác về sự kiện. Sau khi thiết lập được sự kiện, nhà quản trị chỉ cần lựa chọn nút Invite friends để mời mọi người tham gia. Đối với những Fanpage thì mời càng nhiều càng tốt, đồng thời phải có những theo dõi sự phản hồi của những người được mời. Sỡ dĩ việc tạo lập các events giúp cho mỗi page có điều kiện mở rộng thành viên, vì thông qua các sự kiện, các thành viên trong page còn mời bạn bè, người thân của mình tham gia cùng. Nhờ đó, không những các sự kiện được nhiều người biết đến, đồng thời, Fanpage cũng được nhiều người truy cập, nhiều người theo dõi, like, giúp Fanpage ngày càng thu hút đông đảo người dùng hơn.

Tối-ưu-phần-mềm-quảng-cáo-facebook

Tạo sự kiện cho fanpage

Cho phép chỉnh sửa các sự kiện

Ngoài việc thiết lập các sự kiện cho fanpage, tai facebook còn cho phép người quản trị chỉnh sửa các sự kiện thông qua edit host, gửi tin nhắn đến những người đồng ý tham gia sự kiện để đảm bảo sự chắc chắn hơn, hay nhà quản trị có thể tạo một sự kiện lặp lại hay sử dụng cancel event để hủy bỏ sự kiện nếu có những thay đổi, đồng thời Facebook còn cung cấp tính năng chia sẻ sự kiện lên Timeline của Facebook để nhiều người dùng biết đến hơn. Không chỉ dừng ở việc tạo các sự kiện và mời mọi người tham gia, tính năng creat event còn cho phép quảng cáo cho các event đồng thời lưu các thông tin chi tiết về máy tính hoặc email để người quản lý có thể sử dụng khi cần mà không mất công khởi tạo lại trên word hay excel. Sử dụng thành thạo các tính năng tạo event mà m facebook com cung cấp cho người dùng nói chung, cũng như các nhà quản trị fanpage nói riêng sẽ giúp cho họ có điều kiện linh hoạt, đa dạng các cách phát triển page, thu hút sự quan tâm của nhiều người hơn. Thay vì việc post các bài theo cách truyền thống lên Timeline của mỗi page, nhà quản trị Fanpage có thể thiết lập các sự kiện thu hút người dùng, một mặt cung cấp những thông tin hữu ích tới người dùng như ngày tổ chức hội thảo, ngày kỉ niệm thành lập page, ngày tổ chức các sự kiện ý nghĩa, hay giới thiệu về một khóa học, một chương trình cụ thể nào đó của page. Thông qua tính năng thiết lập event, tạo điều kiện đưa thông tin hữu ích tới người dùng bằng cách mời mọi người tham gia, đồng thời có thể xem phản hồi và đánh giá hiệu quả của việc tạo event. Đây là cách rất hiệu quả trong việc phát triển bất kì fanpage nào về cả nội dung, hình thức, số lượng truy cập…

Bên cạnh đó, đối với người dùng, Facebook com cũng cập nhật thêm, giao diện Timeline bổ sung thêm chức năng Life Event giúp người dùng có thể đưa những sự kiện thông thường theo mẫu có sẵn mà Facebook cung cấp cho chúng ta. Các sự kiện điển hình như mối quan hệ đầu tiên, kết hôn, đính hôn, kết thúc mối quan hệ, chia tay, có con… việc tạo sự kiện cho cá nhân có thể tùy chỉnh theo chế độ người xem, có thể chỉ cho một số bạn bè thấy, cũng có thể chỉ một người thấy. Tạo event cho cuộc sống cá nhân là cách thức giúp người dùng tai facebook có thể ghi nhớ những sự kiện quan trọng trong đời, và các sự kiện này sẽ được Facebook nhắc nhở định kì theo năm.

Tính năng tạo event với hàng loạt các tiện ích đi kèm khác có ý nghĩa đối với cả các cá nhân sử dụng mạng xã hội này, đồng thời đối với hoạt động của các fanpage cũng rất có ý nghĩa trong việc phát triển, duy trì sự tương tác với fan, thông tin kịp thời tới nhiều đối tượng người dùng khác, đảm bảo đạt được các mục tiêu đặt ra của mỗi nhà quản trị Fanpage.

Bạn có thể xem thêm: 10 cách tăng like fanpage hiệu quả

Administrator Nhung

Từ khóa :

Bài viết khác