Thứ năm, 12/07/2018 08:56 | GMT+7

Cách chặn facebook người khác đăng lên tường nhà mình

Cách chặn facebook người khác đăng lên tường nhà mình

Cùng tìm hiểu những thiết lập rất đơn giản dưới đây để giúp bạn chặn facebook của người khác đăng lên tường mà bạn không mong muốn.

Fb giờ đây có thể coi như một ngôi nhà trên Internet với bức tường được xây dựng bằng chính những thông tin của mỗi người, có thể là những dòng status, video hoặc ảnh mà chúng ta chia sẻ lên.

Khái niệm “tường” (hay Dòng thời gian) này đã có từ những ngày đầu của Fb, và nếu ta coi nó giống như bức tường của một ngôi nhà thật sự, thì đó là nơi để những người khác nhìn vào và tìm hiểu các thông tin cơ bản về bạn, ngoài ra, họ cũng có thể tự tô vẽ thêm ngay lên chính wall nhà bạn.

Việc này có thể giúp chúng ta kết nối một cách cởi mở, hoà đồng hơn với bạn bè trên Fb, nhưng đôi khi chúng cũng gây ra nhiều phiền phức cho bạn. Ví dụ như bị tag vào những bức ảnh phản cảm, hay đăng những thông tin lừa đảo hoặc đơn giản là họ viết lên Fb của chúng ta những thông tin mà bản thân bạn không thích.

Để tránh gặp phải những phiền phức đó, bạn có thể unfriend với người đã “vẽ bậy” lên tường nhà bạn. Tuy nhiên, còn một cách khác đơn giản hơn rất nhiều, đó là chặn fb không cho bất kì ai có thể đăng lên wall nhà mình. Phương pháp này khá đơn giản.

cách chặn facebook

Bạn nhấn vào mũi tên ở góc trên bên phải giao diện Fb, chọn Thiết lập.

cách chặn facebook

Tiếp theo bạn nhấn chọn mục Dòng thời gian và gắn thẻ, chỗ này là nơi chứa tất cả những cài đặt liên quan đến wall nhà bạn và việc tag fb.

cách chặn facebook

Lúc này bạn sẽ thấy 2 lựa chọn  “Ai có thể đăng lên tường của bạn?” và “Ai có thể xem nội dung mà người khác đăng lên tường của bạn?”.

cách chặn facebook

Trong trường hợp bạn muốn khóa wall, thì bạn chọn chỉnh sửa và chuyển về chế độ “Chỉ mình tôi”.

cách chặn facebook

Trong trường hợp bạn vẫn muốn người khác đăng lên wall nhưng có thể quản lý được, bạn chuyển về chế độ “Chỉ mình tôi” có thể xem được.

Với cách hướng dẫn trên, chúng ta sẽ quản lý được bất kì ai viết lên wall nhà mình, cũng như ai có thể xem được những nội dung đã được viết trên đó. Chúc các bạn thành công.

Administrator Nhung

Từ khóa :

Bài viết khác