Thứ hai, 06/08/2018 14:22 | GMT+7

Cách chặn tin nhắn facebook rác cho người dùng

Mạng xã hội facebook vô tình trở thành mảnh đất béo bở cho tin nhắn rác, tin quảng cáo hay tin lừa đảo. Chỉ với một vài thao tác đơn giản dưới đây, các bạn có thể chặn tin nhắn facebook rác hay gây phiền toái này.

Trước đây, Fb đã giới hạn chỉ cho các tin nhắn từ bạn bè mới có thể hiển thị trong hộp thư đến Inbox, nhưng hiện nay tin nhắn rác không chỉ có trong phần “Other” mà còn có cả trong hộp tin nhắn Inbox.

Theo cơ chế lan truyền kiểu “friends of friends”, fb nạn nhân không cần kết bạn với tài khoản fb spam vẫn phải hứng chịu hàng trăm tin nhắn phiền toái. Bên cạnh đó, Fb còn đưa tên người nhận vào trong nội dung tin nhắn để làm tăng độ tin cậy của tin nhắn.

Người dùng Facebook hàng ngày phải hứng chịu những tin nhắn rác từ nhiều nguồn không mong muốn như tin khuyến mãi, bán sim đt, bán nhà đất, bán mỹ phẩm, hay ứng dụng xem bói.

Các tài khoản fb spam thường là tk ảo của những người làm quảng cáo, hoặc có thể là tài khoản bị hack. Những tk này sẽ dùng các phần mềm tự động gửi tin nhắn rác đến tài khoản fb khác.

Vì vậy, để ngăn chặn tình trạng này, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

Đầu tiên, tìm và vào phần Cài đặt trong tài khoản Fb của mình rồi chọn tiếp mục Quyền riêng tư ở thanh menu bên trái.

Ở mục “Ai có thể liên hệ với tôi?”, nhấn chọn vào mục “Tôi muốn tin nhắn của ai xuất hiện trong inbox?”, nhấn “Chỉnh sửa” và chọn “Lọc nghiêm ngặt”.

Cách chặn tin nhắn facebook spam

Cách chặn tin nhắn facebook spam

Lúc này, chỉ những ai trong friendlist mới có thể gửi tin nhắn cho bạn, còn những tin nhắn từ người lạ sẽ được chuyển đến mục “Khác”.Nhược điểm của cách này là chỉ lọc được những tin nhắn từ tài khoản lạ vào hộp thư chính.

Do đó, nếu tài khoản Fb của bạn bè bị hack thì chức năng này không thể lọc được. Bên cạnh đó, bạng cũng có thể bỏ sót một số tin nhắn quan trọng từ những ai mà bạn chưa kết nối.

Chúc các bạn thành công với hướng dẫn chặn tin nhắn facebook spam này.

 

Administrator Nhung

Từ khóa :

Bài viết khác