Thứ ba, 07/08/2018 01:43 | GMT+7

Cách chạy quảng cáo trên facebook cho bài viết

Nhiều quản trị fanpage facebook nghĩ rằng khi mình đã chạy tăng like, có lượng lớn fan, người quan tâm đến page thì các bài của mình khi đăng lên sẽ tiếp cận được số lượng đó.

Tuy nhiên, không hẳn như vậy, con số trung bình là chỉ có 3% lượng người tương tác được với bài viết đó (nhìn thấy và xem bài viết). Do đó, việc chạy quảng cáo trên facebook là điều cần thiết để doanh nghiệp của bạn tương tác được với nhiều fan, tăng cơ hội và đẩy nhanh nguồn thu.

Các bước để chạy quảng cáo trên facebook cho bài viết như sau:

Bước 1: Truy cập vào đường dẫn như hình dưới đây:

quảng cáo trên facebook

Giao diện hiển thị như bên dưới:

quảng cáo trên facebook 1

Bước 2: Chọn “Quảng cáo bài viết” để quảng bá cho bài viết

quảng cáo trên facebook 2

Bước 3: Chọn “Fanpage” bạn quản trị và bài viết muốn quảng bá

quảng cáo trên facebook 3

Bước 4: Tạo tài khoản quảng cáo (nếu chưa có)

quảng cáo trên facebook 3

Bước 5: Xác định đối tượng mục tiêu chiến dịch quảng cáo chúng ta muốn hướng tới. Trong mục này chọn độ tuổi, giới tính, ngôn ngữ, vị trí, sở thích và hành vi. Chúng ta dự đoán người dùng tiềm năng hướng tới thích gì

Mục “kết nối” thường chọn all ( tới tất cả những người đã hoặc chưa thích trang)

quảng cáo trên facebook 4

Bước 6: Chọn ngân sách hàng ngày. Trong phần này bạn có thể tùy chọn ngân sách theo ngày, đặt ngày bắt đầu và kết thúc. Chạy quảng cáo mọi thời điểm hay theo lịch trình

quảng cáo trên facebook 5

Bước 7: Bước hoàn tất để xem trước quảng cáo hiển thị ở máy tính (PC), ở bản tin điện thoại di động và ở cột bên phải như thế nào?. Bình thường, hay chạy quảng cáo bảng tin ở máy tính và điện thoại, ít khi chạy ở cột bên phải. Tuy nhiên, cột bên phải giờ đã được làm to hơn, đẹp hơn nên tùy thuộc có thể cân nhắc đặt ở đó hay không?. Sau khi chọn xong, click “Đặt hàng” quá trình hoàn tất.

quảng cáo trên facebook 6

Ở bước này, nếu bạn chưa thiết lập tài khoản facebook và phương thức thanh toán, thì bạn sẽ phải thiết lập để quảng cáo của bạn có thể bắt đầu chạy. Thường thì bạn sẽ phải đợi trong 1 khoảng thời gian nhất định để facebook phê duyệt. Nếu là tài khoản facebook ads mới thì thời gian chờ sẽ lâu hơn.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm tại đây.

Administrator Nhung

Bài viết khác