Thứ hai, 13/08/2018 23:28 | GMT+7

Cách đơn giản để xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn

Một ngày nào đó khi đã ở một độ tuổi nhất định, bạn nhận thấy rằng, bạn tốn quá nhiều thời gian quý báu của mình vào thế giới ảo mà đánh rơi mất cuộc sống bên ngoài và bạn muốn từ bỏ bằng cách xóa tài khoản facebook vĩnh viến.
Bạn cố gắng tìm cách để xóa tài khoản facebook của mình nhưng bạn nhận thấy rằng facebook chỉ cho phép tắt tạm thời tài khoản của bạn?! Tất cả dữ liệu cá nhân của bạn bao gồm thông tin cá nhân, hình ảnh, danh sách bạn bè,… sẽ vẫn được lưu lại vô thời hạn? Bạn chỉ “biến mất” tạm thời và có thể sẽ tái xuất facebook?!

Vậy làm như thế nào để xóa tài khoản facebook vĩnh viễn?

Chắc chắn rằng bạn muốn Facebook đi xa khỏi cuộc đời bạn một cách hoàn toàn, không luyến tiếc. Vậy bạn hãy làm như sau:

Nếu bạn nghĩ  bạn sẽ không bao giờ sử dụng Facebook nữa, bạn có thể yêu cầu xóa tài khoản facebook của mình vĩnh viễn. Xin lưu ý rằng bạn sẽ không thể kích hoạt lại tài khoản hoặc lấy lại bất cứ thông tin gì trên tài khoản của mình sau khi quá trình xóa hoàn tất (Mất ít nhất 15 ngày). Trước khi thực hiện việc này, bạn hãy tải xuống bản sao thông tin của bạn từ Facebook. Sau đó, nếu bạn muốn xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook của mình mà không phải qua bước tùy chọn khôi phục, hãy làm tiếp các bước sau đây.

Khi bạn xóa tài khoản của mình, mọi người sẽ không thể nào nhìn thấy tài khoản đó trên Facebook. Có thể mất tối đa 90 ngày từ khi bắt đầu quá trình xóa đến khi xóa tất cả nội dung bạn đã đăng. Các thông tin này trong tiến trình xóa, những người khác sẽ không thể truy cập các thông tin đó bằng Facebook.

Một số điều bạn thực hiện trên Facebook không được lưu trữ trong tài khoản của bạn như : bạn bè vẫn có thể có tin nhắn từ bạn ngay cả khi bạn đã xóa tài khoản của mình. Thông tin đó vẫn còn xuất hiện sau khi bạn xóa tài khoản.

Các bước xóa Facebook vĩnh viễn từ A đến Z:

– B1: Vào trang https://www.facebook.com/help/delete_account?show_form=delete_account

Trang xóa tài khoản Facebook

Trang xóa tài khoản Facebook

– B2: Nhấn nút Xóa tài khoản của tôi, bạn sẽ nhận yêu cầu nhập mật khẩu xác nhận.

Nhập mật khẩu xác nhận

Nhập mật khẩu xác nhận

– B3: Tài khoản của bạn sẽ bị treo trong vòng 2 tuần, mọi người cũng sẽ không thể tìm thấy bạn và nếu trong suốt 2 tuần đó bạn không đăng nhập vào Facebook của mình thì nó sẽ được xóa vĩnh viễn.

xoa-tai-khoan-facebook-vinh-vien

Xóa tài khoản facebook vĩnh viễn

– B4: Trong khoảng thời gian này, chắc chắn rằng bạn không đăng nhập lại tài khoản của mình, nếu làm được thì Facebook của bạn sẽ được xóa vĩnh viễn sau 2 tuần, không bao giờ có thể phục hồi. Còn nếu lỡ đăng nhập bạn sẽ được cảnh báo như hình dưới, nhấn Xác nhận xóa thì quá trình xóa sẽ tiếp tục, nhấn Hủy xóa thì tài khoản của bạn lại phục hồi.

Hãy tận hưởng và trân trọng những điều đích thực xung quanh ta. Chúc bạn hoàn tất thao tác xóa tài khoản facebook chính xác và thành công!

Administrator Nhung

Bài viết khác