Thứ ba, 07/08/2018 08:26 | GMT+7

Cách khắc phục facebook bị chặn hiệu quả nhất

Cách khắc phục facebook bị chặn hiệu quả nhất

Hiện nay, Facebook đang là một chủ đề được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm. Không chỉ thế, mà các nhà kinh doanh, doanh nghiệp cũng sử dụng Facebook như một nơi để chia sẻ, quảng cáo về những sản phẩm của Công ty tới tất cả bạn bè trên Facebook. Tôi từng đọc 1 bài báo trên Internet về tỉ lệ sử dụng facebook của người Việt Nam mỗi ngày, nó rơi vào con số 20 triệu người dùng mỗi ngày và trung bình mỗi người dành 2,5h/ngày để vào Facebook. Chính vì số lượng quá đông, nên Facebook không thể trạng khỏi tình trạng bị chặn, lý do có thể do ai đó đã cố tình chặn face của bạn hoặc một lý do đó chính là do lỗi bảo mật mà bạn không biết. Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu với các bạn một bài viết với chủ đề “Cách khắc phục facebook bị chặn hiệu quả nhất”. Sau khi đọc xong bài viết rằng, tôi tin các bạn có thể khắc phục được tình trạng này một cách dễ dàng.

Đổi lại DNS (Domain Name System)

Để khắc phục tình trạng Facebook bị chặn, một cách làm đơn giản bạn có thể áp dụng đó là đổi DNS, tôi thấy cách này khá dễ để thực hiện.

DNS được viết tắt của cụm từ Domain Name System hay còn gọi là hệ thống tên miền chỉ một hệ thống cho phép thiết lập tương ứng giữa địa chỉ IP và tên miền.

Đối với Win 7, bạn bấm vào biểu tượng mạng bên phía tay phải phía dưới màn hình, sau đó bạn bấm vào biểu tượng: Open Network and Sharing Center, khi màn hình xuất hiện bạn chọn: Change adapter settings và bấm đúp chuột 2 lần vào biểu tượng có kết mạng mạng màu xanh rồi chọn Properties.

 

Khắc phục facebook bị chặn

Domain Name System

    Trên khung màn hình Properties bạn chọn Internet Protocol Version 4, bạn bấm tiếp vào Properties. Màn hình hiện ra bạn tiếp tuc bấm vào Use the following DNS server addresses: sau đó điền giá trị của DNS server ở trên vào ô Prefered DNS Server và Alternate DNS Server

  • Prefered DNS Server : 208.67.222.222 hoặc 8.8.8.8
  • Alternate DNS Server:67.220.220 hoặc 8.8.4.4
Khắc phục facebook bị chặn

Khắc phục facebook

 Cuối cùng là bạn bấm OK và kết thúc.

Vào trình duyệt Cốc Cốc để sử dụng Facebook

      Trình duyệt Cốc Cốc có rất nhiều ưu điểm, ngoài việc giúp các bạn vào facebook thì trình duyệt này có một ưu điểm vượt trội như load nhanh, hỗ trợ download mà không cần phần mềm. Bạn có thể tải trình duyệt tại đây:

Download Cốc Cốc

Sử dụng phần mềm UltraSurf khi Facebook bị chặn

UltraSurf là một phần mềm được chọn là cách tốt nhất khi Face của bạn bị chặn, phần mềm dễ dàng sử dụng và cài đặt. Sau đó, tôi sẽ hướng dẫn các bạn

Bước 1: Download phần mềm UltraSurf tại ultrasurf.us

Bước 2: Sau khi bạn down xong phần mềm về máy, bạn mở file u154.exe.

Bạn chờ khi màn hình xuất hiện như hình ảnh dưới đây:

Khắc phục facebook bị chặn

Phần mềm UltraSurf

Sau đó, bạn truy cập lại Facebook thì Facebook sẽ hoạt động bình thường.

Trên đây là một số cách khắc phục Facebook bị chặn, hi vọng sẽ giúp các bạn khắc phục được một số lỗi một cách nhanh nhất. Bạn nào có cách khắc phục nào khác, thì cùng chia sẻ để chúng ta cùng thảo luận nhé. Chúc các bạn thành công.

 

Administrator Nhung

Từ khóa :

Bài viết khác