Thứ năm, 09/08/2018 21:43 | GMT+7

Cách không bị khóa tài khoản facebook khi dùng biệt danh

Những ngày gần đây, đa số người sử dụng facebook tại Việt Nam bắt đầu đổi từ biệt danh sang tên thật vì sợ bị khóa tài khoản Facebook. Vậy thực hư việc này như thế nào?

Gần đây, trên mạng xuất hiện thông tin cho rằng người dùng Facebook phải sử dụng tên thật của mình nếu không muốn facebook khóa tài khoản. Thông tin này đã gây hoang mang cho nhiều người tại Việt Nam, và đã có không ít người dùng chủ động đổi sang tên thật thay cho biệt danh như trước kia.

Khóa tài khoản facebook
Nhiều người dùng Facebook ở Việt Nam đã đổi từ biệt danh sang tên thật.

Trên thực tế, Quy định trên Facebook không bắt buộc phải sử dụng tên thật. Tuy nhiên, MXH Facebook này khuyến khích người dùng sử dụng tên thật để phòng khi tài khoản bị mất hoặc tạm khóa do bị hack hay bị nhiều người report, người dùng có thể dễ dàng lấy lại tài khoản của mình bằng cách gửi xác thực chứng minh thư, thẻ căn cước, hộ chiếu… Chính vì lý do này, hàng loạt những người nổi tiếng tại Việt Nam đã thay nghệ danh bằng tên thật vì sợ bị report, dẫn đến bị khóa tài khoản.

Dễ bị khóa tài khoản Facebook nếu không dùng tên thật

Điều khoản của Facebook quy định phải dùng tên thật khi đăng ký tài khoản cá nhân, tuy nhiên nhiều người Việt Nam thường không tuân theo quy định này, dẫn đến tài khoản bị khóa.

Như vậy, người dùng vẫn có thể sử dụng biệt danh trên Facebook, nhưng trong trường hợp không may bị mất tài khoản, người dùng sẽ gặp phải nhiều phiền toái và trải qua nhiều bước xác thực hơn, như phải cung cấp hình ảnh cá nhân, các mối quan hệ trên Facebook… để chứng minh đó là một tài khoản không giả mạo. Quy trình này làm mất thời gian và tốn nhiều công sức hơn gấp nhiều lần so với những người sử dụng tên thật trên Facebook.

Giải pháp an toàn cho những người dùng muốn sử dụng biệt danh trên Facebook?

Dựa vào điều khoản của Facebook, người dùng có thể làm theo hai bước sau để vẫn có thể sử dụng biệt danh và có thể lấy lại được tài khoản Facebook trong trường hợp không may.

Bước 1: Thêm tên thật vào phần Alternate Name trong mục Settings/General.

Khóa tài khoản facebook 1
Nhập thêm tên thật vào mục Alternate name.

Bước 2: Cũng trong mục Name, kiểm tra lại những tên gọi mà từ trước đến nay người dùng đã từng sử dụng cho tài khoản của mình. Nếu đã từng dùng tên thật, hoặc trong phần biệt danh có một chữ trùng với tên thật, thì người dùng có thể an tâm tiếp tục sử dụng Facebook. Trong trường hợp các biệt danh không chứa từ nào giống với tên thật, người dùng có thể tạm đổi sang tên thật. Sau đó đổi lại biệt danh mà mình muốn sử dụng, với điều kiện phần Alternate Name vẫn điền họ và tên thật.

Khi thực hiện xong bước 2 này, Facebook coi như đã lưu lại tên thật mà người dùng từng sử dụng cho tài khoản của mình. Khi gặp một sự cố nào đó dẫn đến việc bị khóa tài khoản Facebook, người dùng có thể gửi bản scan giấy tờ tùy thân đến Facebook. Nhân viên Facebook sẽ đối chiếu lại với danh sách tên gọi mà người dùng từng sử dụng cho tài khoản của mình. Nếu trùng hợp, người dùng sẽ được cấp lại tài khoản để sử dụng.

Với hai bước trên, người dùng đã thực hiện điều kiện của Facebook trong vấn đề đặt tên. Miễn là biệt danh của người dùng và ảnh đại diện không phải là giả mạo. Trong mục tên gọi, người dùng cũng nên tránh sử dụng những từ ngữ dung tục, mang tính kích động, phân biệt chủng tộc. Không sử dụng các ký tự đặc biệt và chữ số.

Administrator Nhung

Từ khóa :

Bài viết khác