Thứ sáu, 10/08/2018 12:19 | GMT+7

Cách lập facebook để bán hàng online

      Facebook là một mạng xã hội lớn nhất Việt nam hiện nay với lượng người dùng khổng lồ và active mỗi ngày. Mạng xã hội này chính là một trong những kênh bán hàng online hiệu quả nhất. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách lập facebook tạo gian hàng để kinh doanh online.

Cách lập facebook để bán hàng online

Tạo gian hàng trên Fanpage Facebook giúp cho việc tăng hiệu quả quản lý, từ đó tăng doanh thu cho các chủ shop.

Bước 1: Đăng nhập vào facebook thông thường

Bạn đăng nhập vào Facebook thông qua tài khoản cá nhân như người dùng thông thường. Nếu bạn nào chưa có facebook hoặc muốn lập facebook mới để bán hàng thì tham khảo cách lập nick facebook mới nhanh nhất.

Bước 2: Để tạo trang Fanpage Facebook bán hàng có thể thông qua hai cách

Cách một là click vào nút mũi tên chỉ xuống ở phía trên ngoài cùng bên tay phải rồi click tiếp vào Tạo trang.

Cách lập facebook bán hàng 1

Cách lập facebook để bán hàng online

Cách thứ hai là truy cập trực tiếp vào liên kết https://www.facebook.com/pages/create

Bước 3: Bạn lựa chọn hình thức trang Fanpage Facebook bán hàng mà bạn muốn tạo

Facebook cho phép bạn lựa chọn một trong 6 hình thức tạo trang trên Facebook. Cách lập facebook để tạo Fanpage bán hàng, bạn chỉ cần quan tâm đến mục Doanh nghiệp địa phương hoặc Thương hiệu và Địa điểm hoặc Sản phẩm. Nếu bạn đã có cửa hàng hay địa chỉ chính xác cụ thể và muốn xây dựng thương hiệu dựa trên địa chỉ đó thì có thể chọn Doanh nghiệp địa phương hoặc Địa điểm. Tuy nhiên, đa phần khi lập facebook Fanpage bán hàng hiện nay mọi người thường chọn mục Thương hiệu hoặc Sản phẩm.

Cách lập facebook bán hàng hiệu quả 2

Cách lập facebook để bán hàng online- chọn gian hàng

Tiếp theo, tùy theo ngành nghề kinh doanh mà bạn có thể chọn loại hình kinh doanh phù hợp và đặt tên cho Fanpage của mình. Tên Fanpage bán hàng nên ngắn gọn và gắn liền với tên thương hiệu. Bạn không nên đặt tên chung chung bởi khó tạo dựng và định hình được thương hiệu riêng. Đồng thời cần lựa chọn tên một cách cẩn thận bởi Fanpage không thể đổi tên khi có số lượng Fan lớn hơn 200. Tiếp theo click vào Bắt đầu.

Bước 4: Thiết lập thông tin khi tạo Fanpage Facebook bán hàng

Ở bước này Thêm mô tả cho trang để cho mọi người biết nội dung Fanpage của bạn. Đây là phần bắt buộc, bạn có thể viết số điện thoại liên hệ và một đoạn ngắn giới thiệu về thương hiệu hoặc sản phẩm của mình. Ngoài ra, Facebook còn yêu cầu bạn Thêm địa chỉ website của bạn nếu có. Tuy nhiên phần này là không bắt buộc nên các bạn có thể bỏ qua. Sau đó click vào Lưu thông tin.

 

Bước 5: Chọn một ảnh đại diện cho trang Fanpage của bạn

Bạn có thể Tải lên từ máy tính. Ảnh đại diện cần sắc nét, dễ nhìn và nhận ra thương hiệu của bạn. Chính vì vậy bạn nên lấy ảnh có logo của công ty. Sau khi tải ảnh xong, click vào Tiếp.

Cách lập facebook bán hàng qua mạng

Cách lập facebook để bán hàng qua mạng

Bước 6: Thêm vào mục yêu thích

Thêm vào mục yêu thích để thuận tiện hơn trong việc truy cập và quản lý hoạt động của trang Fanpage bán hàng của bạn rồi nhấn Tiếp.

Bước 7: Lựa chọn đối tượng ưu tiên của Trang

Việc này giúp cho Fanpage bán hàng của bạn có thể tiếp cận một cách tốt nhất đến các khách hàng mục tiêu. Tại đây bạn có thể cung cấp các thông tin về đối tượng bạn muốn kết nối trên Facebook như vị trí, độ tuổi, giới tính hay sở thích. Sau đó ấn nút Lưu để hoàn tất.

Bước 8: Chỉnh sửa Fanpage bán hàng của bạn.

Sau khi hoàn thành các bước cách lập facebook Fanpage bán hàng gần như Fanpage của bạn có thể bắt đầu hoạt động, tuy nhiên để cải thiện trải nghiệm trên Fanpage của mình bạn nên thực hiện thêm một số thao tác nhỏ dưới đây nhé.
+ Trở thành người đầu tiên Thích trang, đồng thời mời bạn bè thích trang Fanpage Faceobook bán hàng của bạn.

+ Cập nhật thêm các thông tin liên hệ như số điện thoại, địa chỉ, website, email… để các khách hàng có thể liên hệ với bạn nhanh chóng và dễ dàng nhất.

+ Thêm ảnh bìa, đây là hình ảnh lớn thu hút người dùng khi truy cập vào Fanpage bán hàng trên Facebook. Vì vậy, bạn nên chọn hình ảnh sắc nét, thu hút người đọc, giới thiệu về cửa hàng, doanh nghiệp hay sản phẩm chính của bạn.
+ Chỉnh sửa phần Giới thiệu Fanpage bán hàng bằng cách thêm các thông tin liên quan đến doanh nghiệp, thương hiệu hoặc sản phẩm mà bạn đang kinh doanh như Tổng quan về công ty, sản phẩm kinh doanh, giải thưởng, sứ mệnh,…

+ Tạo nút Kêu gọi hành động như Mua ngay, Đăng ký, Đặt ngay, hoặc Liên hệ với chúng tôi cùng liên kết đến website để khách hàng có thể mua hàng hoặc đặt hàng khi có nhu cầu.
Như vậy là cách lập facebook Fanpage bán hàng online đã hoàn tất. Bây giờ bạn có thể bắt đầu triển khai công việc kinh doanh của mình trên mạng xã hội lớn nhất trên thế giới.
Các bạn có thể xem thêm một số bài viết:

==>>  Một số lưu ý khi lập nick facebook

==>>  Cách tìm bạn bè cho người lập facebook mới

Administrator Nhung

Từ khóa :

Bài viết khác