Thứ tư, 08/08/2018 00:25 | GMT+7

Cách mở facebook bị khóa

Cách mở facebook bị khoá

Ngày nay facebook là mạng xã hội được sử dụng rộng rãi nhất so với các mạng xã hội khác trên thế giới. Hầu hết người dùng sử dụng nó để chia sẻ, kết nói bạn bè. Một số khác thì sử dụng facebook trong học tập, học nhóm hoặc kinh doanh buôn bán, quảng bá sản phẩm, marketing, tiếp thị… Facebook dần dần là một phần thiết yếu trong cuộc sống của các cư dân mạng.

Nhưng sẽ ra sao nếu vào một ngày đẹp trời, bạn đăng nhập vào Facebook nhưng lại nhận được một thông báo tựa như ” Tài khoản cá nhân của bạn bị khóa, Bạn không được phép truy cập tài khoản này vì lý do…”. Bạn sẽ cảm thấy hoảng hốt và đặt ra hàng trăm câu hỏi vì sao fb lại bị khóa ? và cách khắc phục như thế nào. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách mở facebook bị khóa.

 

cách mở facebook bị khóa

Cách mở facebook bị khóa

 Lý do dẫn đến tài khoản Facebook bị khoá hay bị chặn

Sử dụng tên không đúng: Nếu bạn không lấy tên thật trên Facebook rất có thể Facebook bị khoá.

Giả mạo người nổi tiếng: Nếu bạn lấy tên Facebook của người nổi tiếng, tổ chức nhà nước, chính phủ; tổ chức cộng đồng cũng sẽ dẫn đến nick Facebook bị khoá.

Tham gia quá nhiều Group Facebook: Giới hạn tối đa cho mỗi nick Facebook là 200 Group, bạn tham gia nhiều hơn sẽ dẫn đến tài khoản Facebook bị khoá

Spam bài viết, tin nhắn, comment,…: bạn đăng tải nhiều bài viết, tin nhắn, comment giống nhau trong thời gian ngắn lên tường hay Group đều dẫn đến nguy cơ Facebook bị khoá tạm thời.

Bạn bè: Gửi quá nhiều lời mời kết bạn cùng một thời gian cũng dẫn đến nick Facebook bị khoá

Nhỏ hơn 18 tuổi: Bạn đang dưới 18 tuổi mà tài khoản Facebook bị khoá thì khá khó lấy lại được.

Nội dung thô tục: bạn đăng tải nội dung thô tục, sexy, nội dung chống phá Đảng, nhà nước, vi phạm pháp luật sẽ dẫn đến bị khoá tài khoản Facebook vĩnh viễn.

Tài khoản bị Hack: Đã có ai đó biết tài khoản của bạn và họ truy cập. Truy cập sau đó của bạn cũng dẫn đến nick Facebook bị khoá và bạn có thể cần xác nhận số phone, check ảnh friend để lấy lại tài khoản Facebook.

Phần mềm độc hại: Một số người đã lợi dụng Facebook của bạn để cài đặt phần mềm độc gây hại tới Facebook. Điều này sẽ dẫn đến bị khoá tài khoản Facebook.

Đổi mật khẩu: Việc đổi mật khẩu thường xuyên cũng làm Facebook của bạn trong diện cảnh báo và có nguy cơ Facebook bị khoá để bảo vệ chính cho tài khoản của bạn.

Cách khắc phục khi facebook bị chặn

Tài khoản Facebook bị khoá hay bị chặn do nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan mang lại nhưng có một số phương pháp dưới đây giúp bạn tránh nick Facebook bị khoá:
– Hãy xây dựng cho mình một chỗ đứng vững trãi trên Facebook như thường xuyên tăng like, comment ảnh bạn bè, xây dựng cộng đồng Fan chất lượng.
– Hạn chế kết bạn với những người mình không biết, đăng bài comment quá nhanh và nhiều.
– Tuân thủ các chính sách của Facebook
– Nếu bạn dùng Facebook để tiếp thị thì cũng nên dùng thêm các mạng xã hội khác như Google Plus, Twitter, Pinterest

Xem thêm: Hướng dẫn cách bỏ chặn facebook

Administrator Nhung

Bài viết khác