Thứ ba, 07/08/2018 15:35 | GMT+7

Cách quảng cáo facebook dành cho doanh nghiệp nhỏ

Sử dụng quảng cáo Facebook cho doanh nghiệp là cơ hội tuyệt vời để hướng đến các thị trường rộng lớn. Với một doanh nghiệp nhỏ, việc chi nhiều ngân sách vào quảng cáo facebook không hề dễ dàng,vậy làm sao để doanh nghiệp tiết kiệm chi phí quảng cáo mà vẫn đem lại hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách quảng cáo facebook dành cho doanh nghiệp nhỏ một cách hiệu quả.

Mọi người thường nghĩ rằng cứ quảng cáo trên facebook là có thể bán được hàng. Suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm, sử dụng quảng cáo facebook chỉ giúp bạn tiếp cận khách hàng và xây dựng thương hiệu của mình, còn làm thế nào để bán hàng còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác. Dĩ nhiên không thể phủ nhận sức ảnh hưởng qua kênh quảng cáo tiềm năng này.

cach-quang-cao-facebook-cho-doanh-nghiep-nho

Cách quảng cáo facebook dành cho doanh nghiệp nhỏ

 1. Tiếp cận khách hàng từ đâu?

Việc lựa chọn đối tượng mà bạn tiếp cận ban đầu là rất quan trọng, khi bắt đầu kinh doanh chúng ta thường hay tiếp cận những khách hàng là những bạn bè quen biết, cùng khu vực,… Vậy quảng cáo facebook cũng như vậy, bạn hãy tổng hợp danh sách UID facebook thông qua email, facebook của khách hàng tiềm năng nhất hoặc khách hàng đã từng sử dụng sản phẩm của bạn, những người cùng khu vực với  cửa hàng/ dịch vụ.

Tham gia vào các group được tạo sẵn trên facebook, thường xuyên post bài giới thiệu về sản phẩm/ dịch vụ và không quên tương tác với những khách hàng quan tâm đến nội dung đó.

2. Chăm sóc fanpage với cách quảng cáo facebook dành cho doanh nghiệp nhỏ.

– Bởi là một doanh nghiệp nhỏ, chúng ta càng phải chú trọng hơn trong việc truyền tải nội dung bởi số người mà bạn tiếp cận được mỗi lần đăng tải nội dung là rất thấp.

– Hãy lập cho mình một lịch trình post nội dung vào thời gian cụ thể tùy vào đối tượng mà bạn tiếp cận – VD: Khách hàng của bạn thường online vào buổi tối thì bạn nên post bài vào khung giờ buổi tối.

– Khách hàng vào facebook không phải để mua sản phẩm hay xem quảng cáo của bạn, vì thế không phải lúc nào bạn cũng đưa quảng cáo vào nội dung, hãy truyền tải đi những thông điệp có ý nghĩa, liên quan đến sản phẩm và nhóm khách hàng mà bạn đang tiếp cận.

– Hãy xem Fanpage mà bạn xây dựng giống như một cộng đồng, có nhiều doanh nghiệp dùng mọi cách để like (hack like, mua like fanpage) không chất lượng để thể hiện rằng doanh nghiệp được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, một cộng đồng mà không có người chia sẻ, thảo luận thì không khác gì một cộng đồng chết, dù có nhiều like cũng vô nghĩa.

3. Quảng cáo các post đến thành viên của Fanpage

– Cho đến thời điểm hiện tại, chỉ số reach của Facebook đã xuống rất thấp (Chỉ khoảng 1-2%), nếu bạn chỉ đăng bài lên và đợi người dùng tương tác là rất khó. Hãy sử dụng các thành viên tương tác với nội dung của bạn, chi phí này sẽ rẻ hơn nhiều so với việc bạn thu hút thành viên vào Fanpage.

– Đối với những doanh nghiệp nhỏ và trong tình hình kinh tế không mấy khả quan như hiện nay, doanh nghiệp nên nâng cao về chất lượng dịch vụ hoặc sản phẩm, chăm sóc thật tốt những khách hàng cũ, rồi từ đó phát triển ra. Không nên quảng cáo một cách ồ ạt như những công ty lớn để tối ưu chi phí.

Administrator Nhung

Từ khóa :

Bài viết khác