Thứ năm, 09/08/2018 04:53 | GMT+7

Cách tạo nhiều nick facebook bằng một tài khoản gmail

Bạn muốn tạo nhiều nick facebook bằng một tài khoản gmail nhưng không biết làm sao, Bài viết dưới sẽ giới thiệu một số cách cho bạn.

Hiện nay một số mạng xã hội như Facebook, Twitter… đều yêu cầu mỗi người khi đăng ký tài khoản mạng xã hội cần phải sử dụng địa chỉ e-mail để kích hoạt, một tài khoản e-mail bạn chỉ được đăng ký một tên sử dụng mà thôi. Bên cạnh điều này ở các chương trình khuyến mãi khác nếu bạn muốn nhận nhiều key bản quyền thì cũng phải dùng nhiều địa chỉ e-mail khác nhau.

Ảnh minh họa tạo nick facebook mới

Ảnh minh họa tạo nhiều nick facebook bằng một tài khoản gmail

Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn 3 cách cơ bản để tạo nhiều nick facebook bằng một tài khoản gmail sử dụng e-mail của mình thành nhiều phiên bản khác nhau khi cần đăng ký nhiều tài khoản Facebook,Twitter hay để nhận nhiều key của các chương trình khuyến mãi.

1,Dùng tên miền @googlemail.com

Ngoài địa chỉ mà các bạn thường đăng ký tại Gmail là tencuaban@gmail.com thì còn có thể dùng một tên khác tương đương là tencuaban@googlemail.com nữa. Bạn có thể dùng tên này khi địa chỉ với tên miền @gmail.com đã được sử dụng.

2. Đặt thêm dấu chấm (.) vào địa chỉ thư

Điểm đặc biệt của Gmail chính là việc bạn có thể đặt thêm dấu chấm (.) vào bất cứ một chỗ nào trong tên đăng ký là sẽ có một địa chỉ mới. Ví dụ ten.cuaban@gmail.com hoặc tencua.ban@gmail.com đều dùng được, số lượng địa chỉ e-mail này phụ thuộc vào độ dài của tên đăng ký. Đến đây bạn sẽ hiểu thêm một điều là khi bạn tạo nick facebook mới Gmail chấp nhận có dấu chấm nhưng hệ thống lại hoàn toàn không nhận dạng ký tự này. Vì vậy, nếu trong tên đăng ký của bạn có dấm chấm thì khi đăng nhập vào hệ thống bạn có thể không cần gõ vào.

3. Thêm dấu cộng (+) vào tên đăng ký

Nếu như hai cách làm ở bên trên giới hạn số địa chỉ phát sinh nhất định thì cách thứ ba này sẽ mở rộng hơn khá nhiều (trừ khi Gmail khóa đặc điểm này đi). Bạn thêm vào phần tencuaban một phần mở rộng nữa là dấu cộng (+) và cụm từ bất kỳ thì Gmail vẫn sẽ nhận dạng địa chỉ đó là thư của bạn. Ví dụ bạn sử dụng địa chỉ tencuaban+gmail@gmail.com thì khi ai đó gửi thư cho bạn, Gmail sẽ hiểu địa chỉ thực là tencuaban@gmail.com mà thôi.

Như vậy cùng kết hợp các đặc điểm trên với bộ lọc của Gmail bạn có thể tránh được thư rác khi đăng ký vào các diễn đàn, đưa thông tin lên các trang rao vặt… bằng cách đưa thư gửi đến các “dị bản” vào hòm thư rác.

Xem thêm bài viết: Tạo nick facebook và đặt tên tiếng anh ý nghĩa

Administrator Nhung

Từ khóa :

Bài viết khác