Thứ ba, 07/08/2018 01:42 | GMT+7

Nhận biết ảnh bị “Hack like”

    Bạn đang băn khoăn không biết những ảnh trên Facebook có lượt like “khủng”  có thực sự được nhiều người quan tâm và like hay không? Bạn nghĩ rằng đó là những hình ảnh bị “Hack like” và bạn đang tìm kiếm xem có cách nào nhận biết ảnh bị “Hack like” không?

Nhận biết ảnh bị hack like

Nhận biết ảnh bị hack like

Cần phải dựa vào một  công cụ thống kê của fanpage là Facebook Insight. Tại  sao nói hiện tượng tăng like một cách bất thường như trên là hack like –  Số lượng like có thể không hề nhỏ, nhưng những con số thống kê trong Facebook Insight thì luôn đúng.

(Màu vàng cam: Là số người nhìn thấy bức ảnh – Màu xanh: Là số lượt click vào xem bức ảnh – Màu tím: Là số lượng like, share và comment vào bức ảnh)

 

Nhận biết ảnh bị hack like

Nhận biết ảnh bị hack like

 

Các bạn thấy rằng, lượng người nhìn thấy bức ảnh (Reach)  là cao nhất, lượng người đã click vào bức ảnh (Post click) cao thứ 2 và cuối cùng là lượng lượt like,share,comment.

Lượng Reach tất nhiên luôn luôn là cao nhất  bởi đó là số lượng người nhìn thấy bức ảnh (nó hiển thị trên trang chủ của bạn), khi bạn like hay share 1 bức ảnh thì bạn bè của bạn,những người theo dõi bạn sẽ nhìn thấy bức ảnh đó trong Trang chủ của họ.  Khi họ click vào bức ảnh thì họ mới có thể nhấn like bức ảnh và share bức ảnh đó được. Vì vậy, 1 Post click có thể tạo ra 1 like + 1 share nếu người đó làm cả 2 việc. Nên ở điều kiện hoàn hảo nhất là tất cả người nhấn vào xem bức ảnh đều làm cả 2 việc like và share ảnh thì số lượng like + share sẽ gấp đôi số lượng Post click. Tuy nhiên, thực tế thì có những người nhấn vào xem ảnh (tạo 1 post click) nhưng không like và ko share hoặc chỉ like mà ko share. Vì vậy hãy quan sát kỹ các con số thống kê ở ảnh trên, bạn sẽ luôn thấy vạch xanh dài hơn vạch tím.

Theo logic bên trên, thì số lượng like luôn luôn nhỏ hơn số lượng Post click

 

Administrator Nhung

Bài viết khác