Thứ tư, 08/08/2018 00:26 | GMT+7

Cách tối ưu SEO fanpage Facebook hiệu quả

Hiện nay facebook ngày càng có sức hút hơn với các nhà kinh doanh. Và điều quan trọng hơn hết là seo fanpage lại được nhiều người tìm kiếm nhất trong những năm qua.

Vì sự tiếp cận tương tác giữa người dùng trên cộng đồng mạng xã hội quá nhiều. Nhưng làm thế nào để fanpage khi bạn lập nên có thứ hạng cao và được nhiều người biết đến. Vậy các bạn hãy cùng tham khảo cách Seo fanpage hiệu quả hơn nhé!
Các bước Seo fanpage hiệu quả
Sau đây tôi xin tổng hợp những cách làm Seo cho fanpage hiệu quả hơn.

Hướng dẫn các bước seo fanpage

Cách tối ưu SEO fanpage Facebook hiệu quả

Lợi ích khi sở hữu fanpage facebook Seo fanpage với tên hiệu quả

Đặt tên fanpage ít bạn quan tâm đến làm sao để chuẩn Seo mà hầu như các bạn chỉ đặt theo ý thích. Tuy nhiên đây lại là bước tối ưu nhất nếu bạn muốn quảng bá thương hiệu rộng rãi đến người tiêu dùng. Hoặc có nhiều người lạm dụng quá vào từ khoá để tối ưu thái quá tên fanpage của bạn. Vì cái tên hay sẽ rất lôi cuốn người dùng chú ý tới fanpage của bạn. Vậy nên hãy đặt tên trang của bạn sao cho thật tự nhiên và chuẩn Seo nhất có thể.
Tạo URL cho fanpage chuẩn Seo
Sau khi bạn đặt tên cho fanpage mà cảm thấy ok thì tiếp đến bạn tạo URL cho fanpage cũng rất quan trọng với các công cụ tìm kiếm đến page của bạn. Nên bạn cần chú ý điều này. Đặc biệt nếu URL chuẩn Seo sẽ giúp ích cho bạn được google biết đến và ưu tiên cho bạn các thứ hạng cao nhất.

Cách tối ưu SEO fanpage Facebook hiệu quả

Facebook Marketing

Từ khoá chiến lược chuẩn Seo fanpage

Điểm này rất cần bạn tập trung nhất trong tất cả các mục trên “Mission”, “About section” và  “Company Description” vì những phần này thực sự có tác dụng rất lớn cho fanpage của bạn để Seo.

Tên fanpage = Seo tiêu đề

Meta Description = “About section” + Tên Fanpage

H1 = Tên của fanpage

Để tối ưu hoá tốt và có hiệu quả cho những truy vấn của google về địa chỉ thành phố, thôn xã, quận huyện.  Và các sản phẩm cần phải đầy đủ các thông tin cho từng sản phẩm. Và phải có đoạn mô tả ngắn gọn gồm 140 kí tự để gửi gắm thông điệp cho công cụ tìm kiếm
Thêm thông tin cho page
Khi bạn tạo nên một fanpage chuẩn Seo thì địa chỉ và số điện thoại cũng rất quan trọng với người dùng và cũng rất có lợi cho tổ chức, doanh nghiệp khi xuất hiện trên google để hướng tới truy vấn tìm kiếm địa phương. Khi bạn có những thông tin đầy đủ cho fanpage của bạn sẽ được google đánh giá cao cho thương hiệu của bạn.

Đưa backlink tới những kênh uy tín

Khi có nhiều backlink được chỏ tới fanpage của bạn thì google sẽ đánh giá cao về độ tin cậy cho fanpage của bạn và thứ hạng của bạn sẽ ở tầm cao hơn. Vì vậy có thêm nhiều backlink từ những trang web hay blogger sẽ rất tốt cho fanpage của bạn
Cập nhật những dòng trạng thái chuẩn seo
Mỗi khi bạn đăng tải hoặc cập nhật những dòng stt lên tường thì bạn nên chú ý tới Meta Description sẽ là 18 kí tự đầu tiên. Và xin lưu ý khi facebook tự nhiên đề nghị bạn cập nhật stt thì bạn nên nắm bắt tận dụng cơ hội đó để đưa đường dẫn trực tiếp đến web của bạn để tăng traffic.
Seo fanpage bằng note ghi chú
Note ghi chú trên facebook rất hữu hiệu nhưng lại được ít người biết đến vì khi bạn viết note có thể sẽ giúp fanpage của bạn tăng điểm số trong seo rất hiệu quả.

Title của Note = Title Seo

KẾT LUẬN:

Đây sẽ là những phương thức tất yếu giúp bạn đẩy mạn từ khoá trong thứ hạng kết quả tìm kiếm và sựu tương tác với người dùng để phát triển fanpage của bạn ngày một uy tín hơn.

Administrator Nhung

Từ khóa :

Bài viết khác