Thứ ba, 17/07/2018 06:52 | GMT+7

Cách vào facebook bị chặn đơn giản nhất

Cách vào Facebook khi bị chặn

Cách vào Facebook bị chặn mới nhất 2016 được áp dụng thành công 100% cho các mạng FTP, VNPT, Viettel. Hãy cùng tìm hiểu các cách vào Facebook để thỏa sức tám Facebook nào.

cách vào facebook

cách vào facebook bị chặn

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho mọi người cách vào facebook bị chặn trên máy tính dùng hệ điều hành Windows, các thiết bị và hệ điều hành khác.
Hiện tại thì đã có rất nhiều cách khắc phục sự cố này nên mình sẽ sắp xếp các cách theo mức độ từ dễ đến khó. Những cách được coi là dễ đó dựa trên những yếu tố sau:
• Không cần cài thêm bất kỳ phần mềm hỗ trợ nào.
• Hạn chế đồi IP, đây là nguyên nhân khiến tải khản facebook của bạn bị khóa tạm thời.
Bên cạnh đó bạn cần chú ý những điều cơ bản sau:
• Không sử dụng các dãy hosts, vì dung dãy hosts ở những nơi không uy tín sẽ khiến bạn bị mất tài khoản Facebook.
• Không cung cấp mật khẩu tài khoản facebook của bạn cho bất kỳ ai.

3 Cách đăng nhập thông dụng nhất, chuẩn nhất, đơn giản nhất và nhanh nhất

Cách 1: Đổi DNS vào facebook (nên dùng)
Đây là cách đơn giản nhất để vào facebook bị chặn mà mọi người nên ưu tiên sử dụng. Vì nó rất thân thiện với máy tính của bạn. Chúng ta không phải chỉnh sửa, thay đổi hay cài đặt bất cứ một phần mềm nào trên máy tính.
Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + R
Bước 2: Hãy nhập lệnh ncpa.cpl vào khung Open rồi nhấn nút OK hoặc phím Enter
Bước 3: Khi này cửa sổ Network Connections sẽ được mở, hãy nhấn chuột phải vào kết nối mạng đang sử dụng (không dung sẽ có dấu x) rồi chọn Properties.
Bước 4: Chọn Internet Protocol Version 4 trong cửa sổ This connection uses the following items rồi sau đó nhấn vào Properties (hoặc nháy đúp chuột vào Internet Protocol Version 4.

cách vào facebook

Cách vào facebook bị chặn đổi DNS

Bước 5: Sẽ tích vào hình tròn bên cạnh của dòng Use the following DNS server addresses, sau đó thử lần lượt 1 trong 2 DNS sau rồi ok để lưu lại.
8 8 8 8
8 8 4 4
Hoặc
208 67 222 222
208 67 220 220

Vào Facebook xem còn bị chặn không, nếu vẫn bị thì chúng ta làm tiếp cách 2
Cách 2: Sửa file hosts
Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R
Bước 2: Bạn làm theo hình sau nhé

cách vào facebook

cách vào facebook bị chặn – sửa file hosts

Bước 3: Lúc này thư mục etc được mở, nhấn chuột phải vào file hosts chọn Open with (chọn mở bằng Notepad)
Bước 4: Copy hosts vào facebook mới nhất dưới đây dán vào cuối cùng của file hosts rồi nhấn tổ hợp phím Ctrl + S để lưu lại. Cuối cùng bạn vào lại facebook xem còn bị chặn không.
Cách 3: Sử dụng trình duyệt web Cốc Cốc & Tor

Có 2 trình duyệt web giúp bạn truy cập vào Facebook bị chặn dễ dàng đó là Cốc Cốc và Tor. Vì Cốc Cốc được xây dựng trên nền tảng Chrome và Tor được xây dựng trên nền tảng Firefox nên chắc chắn giao diện sẽ không quá lạ lẫm với bạn phải không.
 Trình duyệt Cốc Cốc: Cách này cực kì đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Bạn chì cần làm một bước đơn giản là tải trình duyệt web Cốc Cốc về máy tính rồi cài đặt. Sau đó sử dụng trình duyệt Cốc Cốc là đã xong.
 Trình duyệt Tor: Bước 1: Bạn hãy download Tor về máy tính. Bước 2 là giải nén Tor. Bước 3 : Sau khi cài đặt xong bạn chạy trình duyệt Tor. Xuất hiện cửa sổ cài đặt mạng Tor thì bạn hãy nhấn nút kết nối. Bước 4 là chờ kết nối mạng Tor. Bước 5 là bạn vào lại facebook rồi xem kết quả nhé.

  • Các bạn xem thêm cách vào Facebook khi bị chặn trên iphone, ipad tại đây.

Administrator Nhung

Từ khóa :

Bài viết khác