Thứ tư, 15/08/2018 18:02 | GMT+7

Chặn lời mời nhóm ứng dụng Facebook

Chặn lời mời nhóm ứng dụng Facebook – Facebook là mạng xã hội lớn nhất việt nam với số người dùng lớn là nơi kinh doanh của nhiều doanh nghiệp, cá nhân. Chính thì thế hiện nay khi mỗi lần lên facebook thì toàn những thông báo, lời mời tham gia nhóm, hoặc tự động thêm bạn vào nhóm mà mình không biết. Tại bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chặn những lời mời vào nhóm trên facebook nhưng trước khi hướng dẫn mình chia sẻ một số nguyên nhân dẫn tới bạn nhận những lời mời vào nhóm spam phiền toái

Nguyên nhân dẫn đến bạn nhận được nhiều lời mời like và tham gia nhóm trên facebook :

ứng dụng facebook

Có thể nhiều người dùng không biết rằng chính sự dễ dãi khi click vào các ứng dụng tràn lan trên Facebook là nguyên nhân khiến bạn bè của họ bị vạ lây.

Hiện tại, Facebook chưa có bất kì giải pháp nào để ngăn chặn tình trang thêm vào nhóm ồ ạt này. Mặc dù người dùng có thể nhắc nhở bạn bè về việc không thêm mình vào các nhóm khác nhau nhưng giải pháp này chưa thật sự hiệu quả. Những nhóm này tạo rất nhiều notification “spam” và thậm chí có một số nhóm còn tuyên truyền virus cũng như các văn hóa phẩm không phù hợp thuần phong mỹ tục.

ứng dụng facebook
Cách thức mà người ta sử dụng để đưa bạn vào nhóm bất hợp pháp đó là cung cấp ứng dụng game chứa mã độc ( Candy Crush Saga, Lexulous Word Game,…) rồi cho người dùng sử dụng. Khi người dụng sử dụng facebook của họ sẽ bị dính mã độc và bị khiểm soát facebook bất hợp pháp.

Những biện pháp giúp bạn chặn những lời mời vào nhóm trên facebook :

+ Hạn chế vào những website độc hại (thường là quảng cáo, câu like, 18+,…).
+ Nên tránh việc tham gia vào những ứng dụng trên Facebook theo kiểu “Click vào đây để biết người yêu bạn nhiều nhất” “Xem bạn thọ bao nhiêu tuổi”…
+ Chỉ nên cài đặt/đăng nhập bằng Facebook với những ứng dụng (PC lẫn di động) an toàn, nhiều người sử dụng, review tốt.

Administrator Nhung

Bài viết khác